KIÊU NGẠO

KIÊU NGẠO
Con ếch mun ri khi vùng lnh giá phía bc đ đến vùng phía nam vì mùa đông băng giá sp ti ri. Nhưng nó quá lười biếng không mun nhy hàng trăm cây s đường dài nên mi nghĩ ra mt kế.

Nó thuyết phc được hai con ngng tri ln. Theo kế hoch, thì mi con ngng ngm mt đu ca mt chiếc que g, còn ếch thì cn vào chính gia. Như thế là c ba bay lên tri v hướng nam. ch sung sướng nhìn xung đng rung và kiêu hãnh.


Tình c có mt nhà nông làm ngoài đng vi đa con trai. Cha con ngước mt lên tri thy hai con ngng bay mà ngm hai đu mt que g cho con ếch ngom vào. Người cha nói vi con:

- Con thy gì không? B không hiu ai đã thuyết phc hai con ngng đó mà chúng li cho con ếch bay lên tri như vy.

ch ta nghe được khoái chí lm, nhưng không dám nói gì. Sau cùng không chu được na nó nói tht to:

- Ta đây ch ai!

Va lúc y nó rơi t trên tri xung và chìm sâu trong bùn, vũng vy mãi mi ngoi lên được.
*
* *
Có k nói rng mi khi ai t hào v mt vic gì thì người y nên được cnh cáo bng câu này: "Cui cùng ri cũng hng vic. Vì kiêu căng đi trước tht bi theo sau". Salomon viết: "Có sáu điu Chúa ghét và by nhiêu điu Ngài kinh tm". Ri ông lit kê kiêu ngo là điu th nht.

Bn và tôi, chúng ta cũng chng bao gi quên được li Chúa Giêsu cnh cáo: "Ai nâng mình lên s b h xung". Ðã có ln nào chúng ta b h xung chưa? Nếu có thì phi chăng vì chúng ta đã t nâng mình lên?


Trích t:
Git Nước Mt Cui Cùng
(118 Câu Chuyn Suy Tư Và Cu Nguyn
Ðôi Hàng Tâm Tư Cho Mt Ði Kitô Hu)

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Related Posts