Skip to main content

Bí mật của sự may mắn

Điều may mắn nhiều khi rất là giản dị, và ẩn ngay trong nghịch cảnh. Đừng chỉ nhìn những cánh cửa đã khép lại mà quên rằng vẫn còn những cánh cửa khác đang mở ra.
Bí mật của sự may mắn
Điều may mắn nhiều khi rất là giản dị, và ẩn ngay trong nghịch cảnh. Đừng chỉ nhìn những cánh cửa đã khép lại mà quên rằng vẫn còn những cánh cửa khác đang mở ra.

Ở một ngôi làng nọ có một gia đình sống với nhau rất vui vẻ và hạnh phúc. Gia đình có một cậu con trai, thông minh và tài giỏi được mọi người trong làng khen ngợi và lấy làm gương cho con cháu mình noi theo. Ai cũng bảo rằng nhà đó thật hạnh phúc và may mắn. Người bố nghe xong chẳng nói gì, ông chỉ mỉm cười và cảm ơn mọi người

Một ngày nọ, người bố đem về một con ngựa cái rất đẹp - đó là con ngựa hoang mà ông bắt gặp trên đường về. Ai cũng bảo nhà đó thật may mắn. Người bố nghe xong chẳng bảo gì, ông chỉ mỉm cười và cảm ơn mọi người.

Ít lâu sau đó, người con trai của ông trong một lần cưỡi ngựa bị ngã, và đã bị thương tật ở chân không thể đi lại được bình thường. Mọi người trong làng đến chia buồn cùng ông và bảo rằng gia đình ông thật là bất hạnh. Đứa con trai duy nhất của gia đình nay đã không còn sinh hoạt như người bình thường được nữa. Người bố nghe xong chẳng nói gì, ông chỉ cảm ơn mọi người đã đến chia sẻ cùng gia đình mình.

Một thời gian sau, có lệnh tất cả thanh niên trong làng phải đi lính theo lệnh tổng động viên, và tất cả đã không còn sau khi chiến tranh đi qua. Người con của gia đình vì bị thương ở chân nên đã không bị gọi nhập ngũ và vẫn còn sống khỏe mạnh với gia đình.

***

Điều may mắn nhiều khi rất là giản dị, và ẩn ngay trong nghịch cảnh. Có thể bạn đang buồn vì công việc không thuận lợi, vì mới chia tay với người yêu, hay có một cuộc sống không như mong muốn...

Nhưng bạn đừng vội buồn và tuyệt vọng cho rằng vận may không mỉm cười với bạn. Đừng chỉ nhìn những cánh cửa đã khép lại mà quên rằng vẫn còn những cánh cửa khác đang mở ra.

Tôi và bạn hãy cùng nhau cố gắng vượt qua những khó khăn đang gặp phải, vì đơn giản đó là những bước ngoặt trong cuộc đời mỗi người. Thành quả nở hoa trong nhọc nhằn, phải thế không bạn???

Nguồn: Sưu tầm

+ Đừng bắt thế giới phải thay đổi
+ Than chì hay kim cương