Skip to main content

Cầu cho sự sống

Xin cho các Thai Nhi trên thế giới của ngày hôm nay Được thoát khỏi đại họa phá thai.
Cầu cho sự sống

KINH CẦU CHO CÁC THAI NHI

Lạy Chúa Giêsu Thai Nhi, Chúng con thật lòng yêu mến Chúa.
Chúng con nài xin Chúa đoái thương,
Cứu mạng các em bé đang được cưu mang nơi lòng mẹ.
Xin cho các Thai Nhi trên thế giới của ngày hôm nay
Được thoát khỏi đại họa phá thai.

Xin cho những người mẹ đang mang thai Được ơn soi sáng và can đảm
Để gìn giữ con mình cho đến ngày sinh nở.
Xin cho những người làm cha được ơn kính sợ Thiên Chúa
Để biết lãnh nhận trách nhiệm và tranh đấu cho sự sống của thai nhi.
Xin cho các bác sĩ được lòng từ bi của Thánh Tâm Chúa
Để mạnh dạn từ chối và kịch liệt chống đối việc phá thai.
Xin cho các nhà lãnh đạo được ơn đức tin và biết phụng thờ Thiên Chúa
Để lập nên những luật pháp bênh vực cho sự sống.
Xin cho các Linh Mục của Chúa được ơn hoán cải hằng ngày
Để sống thánh thiện và sẵn sàng hy sinh tính mạng
Cho công cuộc tranh đấu bảo vệ thai nhi.

Hôm nay con xin nhận một thai nhi đang trong cơn hiểm nghèo
Làm Con Linh Hồn của con
Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Giêrađô
Là quan thầy của các thai nhi và các bà mẹ có thai.
Xin Chúa dủ thương nhậm lời chúng con
Và cậy vì lòng thương xót của Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con.

AMEN


KINH SỰ SỐNG

Lạy Cha rất nhân từ,
sự Sống do chính Cha dựng nên.
Cha lại sai Con Một của Cha là Đức Giêsu Kitô đến
để thánh hoá và duy trì Sự Sống,
và chính Thần Khí của Cha là Sự Sống.

Xin Cha thương ngăn chặn ngay
những hành vi phá hoại Sự Sống con người,
nhất là hành vi nạo phá thai.
Vì lầm lỡ, vì yếu đuối, vì ích kỷ,
vì hèn nhát, vì thiếu yêu thương,
con người chúng con đã mê lầm mà nảy sinh ra điều ác độc.

Xin Cha gieo vào lòng con người Tình Yêu và Bình An của Cha,
Tình Yêu và Bình An mà thế gian không thể ban cho con người.
Xin Cha hoán cải tâm hồn chúng con,
để chúng con luôn nhận ra Cha là Đấng giàu lòng xót thương
và đầy nhân ái đối với mọi người.

Xin Cha trải lòng thương xót của Cha trên thân phận của chúng con.

Chúng con nguyện xin Cha,
nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria,
Thánh Cả Giuse, Thánh Giêrađô và các Thánh Anh Hài.

Amen.

***+***

CÙNG NỐI CHUỖI MAI KHÔI BẢO VỆ SỰ SỐNG

***

THÁNG 10 - THÁNG TÔN TRỌNG SỰ SỐNG (RESPECT LIFE)
KHÔNG THỂ CÓ TÍN HỮU CÔNG GIÁO KHÔNG BẢO VỆ SỰ SỐNG
VIỆC TRƯỚC MẮT CHÚNG TA CÓ THỂ VÀ PHẢI LÀM LÀ ĐỌC KINH MÂN CÔI
ĐỂ CẦU NGUYỆN CHO SỰ SỐNG ĐƯỢC TÔN TRỌNG.
XIN VUI LÒNG ĐỌC KÈM LỜI CẦU NGUYỆN DƯỚI ĐÂY.

***


ĐỨC GIÁM MỤC BẮC DAKOTA DẪN ĐẦU CUỘC RƯỚC KIỆU TẠI BỆNH VIỆN NẠO PHÁ THAI

(CNA 29.09) Đúng dịp Tháng 10 - Thánh Tôn Trọng Sự Sống (RESPECT LIFE) đang đến, ĐGM Samuel Aquilla Giáo phận Fargo, bắc Dakota, chủ tế một Thánh lễ hằng năm và dẫn đầu một cuộc rước kiệu trên 700 người đến một bệnh viện nạo phá thai địa phương ngày 25-9, bất chấp những người đối lập phản đối. Giám đốc Truyền thông Giáo phận, Tanya R.Watterud, cho biết ĐGM Aquila đã dẫn đầu cuộc rước kiệu nầy qua nhiều khối nhà, giơ cao Mình Thánh Chúa và cũng rảy nước thánh lên bệnh viện nạo phá thai này giữa những người biểu tình ủng hộ nạo phá thai. Trong bài giảng lễ trước cuộc rước kiệu, ĐGM Aquila tuyên bố mục đích của sự kiện này là “làm chứng cho “hồng ân sự sống và nhất là phẩm giá sự sống con người từ lúc thụ thai cho đến cái chết tự nhiên”.

Ngài lưu ý: “Ngay cả lý trí và khoa học cũng chỉ ra sự thật rằng sự sống khởi đầu từ lúc thụ thai. Với những người không có niềm tin, vẫn có thể hiểu được chân lý phẩm giá sự sống người qua cả lý trí lẫn khoa học”. “Khi nói về nạo phá thai, chúng ta cũng phải nói sự thật về điều này” và cố gắng không sử dụng các từ ngữ như “ngưng thai” hoặc “chỉ là một đám tế bào”.

Ngài nói thêm: “Mỗi khi có 1 cháu bé bị nạo phá, đó là một tội sát nhân và chúng ta cần phải gọi nó đúng với tên thích hợp của nó”. Các cá nhân không được dùng “ngôn ngữ đúng kiểu chính trị” của các phương tiện truyền thông, mà phải nói sự thật và nói nó một cách rõ ràng”.

Sau đó, ngài cổ vũ những người hiện diện cầu nguyện cho được ơn mạnh bạo “để nên là những người luôn nhắc nhở xã hội chúng ta và nhắc nhở những người khác rằng: sự sống là một hồng ân… rằng mọi sinh linh được dựng nên đều được tạo dựng theo hình ảnh và giống như Thiên Chúa từ lúc thụ thai… rằng mọi sinh linh đều có quyền được sống”.

BTGH

***

MỘT CHỤC KINH MAI KHÔI
DÂNG MẸ MARIA MAI KHÔI THÁNG 10-2010
KÈM THEO 10 Ý NGUYỆN BẢO VỆ SỰ SỐNG
ĐẶC BIỆT DÀNH CHO PHỤ NỮ

1. Xin Mẹ Maria cứu giúp cho những người mẹ trót có thai ngoài ý muốn, đừng vì sức ép của bạn trai vô trách nhiệm, của gia đình, mà phải đành đoạn phá thai, giết đi chính con của mình.

2. Xin Mẹ Maria cứu giúp cho những người mẹ mang thai đang khi mắc phải một căn bệnh ngặt nghèo nan y, can đảm chấp nhận có thể phải hy sinh chính mạng sống mình để con mình được sống.

3. Xin Mẹ Maria cứu giúp cho những người mẹ mang thai đứa con thứ ba, hoặc thứ tư, đừng vì sức ép của kinh tế, của chính sách cơ quan nơi đang làm việc, mà loại bỏ bào thai của mình.

4. Xin Mẹ Maria cứu giúp cho những người mẹ, đừng vì biết được kết quả siêu âm chẩn đoán thai nhi có nguy cơ bị bệnh ngặt nghèo, bị dị tật, bị hội chứng Down... mà quyết định chấm dứt sự sống đứa con vô tội của mình.

5. Xin Mẹ Maria soi sáng cho những người là bà nội, bà ngoại của các thai nhi, đừng vì sỹ diện gia đình mà thúc bách con gái và con dâu tương lai của mình phải phá thai chỉ vì chưa kịp đám cưới.

6. Xin Mẹ Maria cầu bầu cùng Chúa Giêsu Con của Mẹ ban ơn thức tỉnh và sám hối, ban ơn tha thứ và chữa lành cho tất cả những ai đã trót phá thai hoặc có liên quan đến các dịch vụ phá thai.

7. Xin Mẹ Maria tác động cho những người nữ y bác sĩ, nữ nhân viên y tế, được đánh động lương tri, để từ chối, không can dự trực tiếp hoặc gián tiếp vào các ca phá thai nữa.

8. Xin Mẹ Maria nâng đỡ những chị em trong các Nhóm BVSS, cho họ thêm nghị lực và khôn ngoan, để có thể mạnh dạn tiếp cận, ngỏ lời thuyết phục người ta bỏ ý định phá thai.

9. Xin Mẹ Maria trợ giúp các chị nữ tu, các chị em thiện nguyện đang chăm sóc các thai phụ và các cháu sơ sinh tại các Mái Ấm Tình Thương BVSS ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

10. Xin Mẹ Maria ảnh hưởng trên các phụ nữ đang làm việc Nhà nước, làm Đại biểu Quốc hội, có thể thay đổi nhận thức để sửa lại các đạo luật kế hoạch hoá dân số, thôi không cho tự do phá thai nữa. Đề nghị cho “40 Ngày cho Sự Sống”

Lm. Lê Quang Uy, DCCT

***

Chuỗi Mân Côi cầu cho thai nhi và các bà mẹ


MẦU NHIỆM SỰ VUI

Thiên Thần Truyền Tin

Lời Thiên thần chào mừng làm cho Đức Maria phải băn khoăn, nhưng Mẹ Maria lại hân hoan thực thi thánh ý Chúa để cưu mang Ngôi Hai Thiên Chúa. Chúng ta hãy nguyện xin Chúa ban hồng ân cho các chị em của chúng ta đang âu lo vì mang thai biết tín thác vào thánh ý Chúa.

Đức Maria Viếng thăm Bà Elizabét

Gioan Bao-ti-xi-ta nhảy mừng trong lòng mẹ khi Mẹ Thiên Chúa viếng thăm. Chúng ta cầu xin Chúa cho con người nhận thức được hành động phá thai không phải là việc làm đối với “các em sắp chào đời”, nhưng là đối với “các em đã có mặt trên dương thế”, đang sống và lớn lên trong bào thai của người mẹ, lại bị sắp đặt để giết hại.

Chúa Giêsu Giáng Sinh

Chính Thiên Chúa đã được hạ sinh như một hài nhi. Sự cao trọng của một con người không căn cứ vào kích thước hay tầm cỡ, vì chính Đức Vua hài nhi cũng thật bé nhỏ. Chúng ta hãy nguyện xin cho các thành kiến chống lại các hài nhi đang bị nạn phá thai đe dọa được chấm dứt.

Dâng Chúa vào Đền Thánh

Rất thánh Thơ Nhi được dâng vào Đền Thánh vì Ngài thuộc về Thiên Chúa. Trẻ thơ không thuộc sở hữu của cha mẹ chúng, cũng không phải thuộc sở hữu của quốc gia. Chúng – và chúng ta- đều thuộc về chính Thiên Chúa vì chỉ có Thiên Chúa mới là chủ của sự sống.

Tìm thấy Đức Giêsu trong Đền Thánh

Cậu bé Giêsu tràn đầy khôn ngoan vì Người là Thiên Chúa. Chúng ta hãy nguyện xin cho mọi người thấu tỏ sự khôn ngoan của Chúa trong những lời giảng dạy về sự cao quí của mạng sống, và cũng hiểu được lời giảng dạy của Chúa không phải là một tư kiến nhưng là một chân lý.


MẦU NHIỆM SỰ SÁNG

Chúa Giêsu chịu Phép Rửa trên sông Gioóc-đăn.

Khi Đức Ki-tô chịu Phép Rửa, có lời của Thiên Chúa Cha phán: ”Đây là Con yêu dấu của Ta.” Mọi người đều được mời gọi để làm con của Thiên Chúa qua Bí Tích Thánh Tẩy. Chúng ta hãy nguyện xin cho các thai nhi được bảo vệ để được sinh ra và đón nhận vào cộng đồng Ki-tô qua Phép Thánh Tẩy.

Đức Ki-tô tỏ mình ra trong Tiệc Cưới Ca-na.

Chúa Giê-su mặc khải vinh quang của Người tại tiệc cuới Ca-na. Một đôi tân hôn được chúc phúc không phải chỉ bằng rượu, nhưng với niềm tin vào Đức Ki-tô. Chúng ta hãy nguyện xin cho các cuộc hôn nhân được bền vững, bén rễ trong Chúa Giê-su, và đón nhận ơn trợ tác con người.

Đức Ki-tô loan báo Nước Thiên Chúa và kêu gọi mọi người hoán cải.

“Hãy sám hối và tin vào Tin Mừng.” Chúng ta hãy nguyện xin cho những lời rao giảng đầu tiên gởi đến mọi người của Đức Giê-su được mọi người đã từng tham dự vào hành động phá thai lắng nghe. Xin cho họ biết rằng Đức Giê-su đang kêu gọi họ hoán cải, và xin cho họ biết thống hối về lỗi phạm đã huỷ bỏ mạng sống con người.

Chúa Giêsu Hiển Dung

Đức Ki-tô tỏ mình ra sáng láng, và các môn đệ được nhìn thấy vinh quang của Người. Nguyện xin cho mắt mọi người được sáng ra để có thể nhìn thấy mỗi sinh mạng con người là phản ảnh sự vinh quang của chính Thiên Chúa vì Thiên Chúa dựng nên con người giống hình ảnh Người.

Chúa Giêsu ban cho chúng ta Bí Tích Thánh Thể.

“Đây là Mình Ta, phải chịu nộp vì các con.” Phép Thánh Thể dạy cho chúng ta biết sống và biết yêu thương. Chúng ta hãy nguyện xin cho bậc cha mẹ thay vì thí mạng sống của những đứa con thơ vì lợi ích riêng của họ nhận biết rằng chính họ phải hy sinh gạt bỏ bản thân vì con thơ của họ.


MẦU NHIỆM SỰ THƯƠNG KHÓ

Sự Thống khổ của Chúa Giêsu trong Vườn Cây Dầu

Chúng ta hãy nguyện xin cho các bậc cha mẹ đang trong cơn thống khổ vì họ đang tìm cách hủy diệt một thai nhi. Xin Chúa cho họ nhận được tin vui là họ còn có những con đường khác để lựa chọn, và họ có thể nhận sự giúp đỡ sẵn có của các hội đoàn, tổ chức bảo vệ thai nhi.

Chúa Giêsu bị Đánh đòn

Cũng như da thịt Chúa Ki-tô đã bị những dụng cụ tra tấn của quân dữ xé nát, thân xác của các thai nhi trong cung lòng người mẹ cũng bị các dụng cụ của những người phá thai xé ra. Chúng ta hãy nguyện xin cho những người hành nghề phá thai biết hối cải những hành động sát hại thai nhi của họ.

Chúa Giêsu đội Chiếc mão bằng gai

Chúa Giê-su chịu đau đớn vì gai đâm sâu vào đầu của Người, và Người âm thầm chịu đựng. Chúng ta hãy cầu xin cho các người mẹ, các người cha của những thai nhi. Xin cho nhiều người trong họ biết thống thiết đau buồn và hối hận hành động họ đã lựa chọn mà họ không bao giờ có thể xoay ngược lại được, khiến nhiều người phải đau buồn trong âm thầm, và vì có kẻ lại cứ bảo với họ rằng chuyện ấy không đáng kể.

Chúa Giêsu Vác Thánh Giá

Chúa Giêsu không bị quyền thế của người xấu xa lên án. Người đã bị kết án vì sự thinh lặng của những người tốt lành. Sự thinh lặng luôn luôn hỗ trợ cho người áp bức nhưng không bao giờ giúp cho nạn nhân. Chúng ta hãy nguyện xin Chúa đừng bao giờ để chúng ta thinh lặng trước hành động phá thai, mà phải lớn tiếng bênh vực sinh mạng của các thai nhi.

Chúa Giêsu bị Đóng Đinh vào Thánh Giá

Bởi chúng ta hằng suy tưởng đến cái chết của Đức Ki-tô, chúng ta hãy nhớ đến nhiều phụ nữ đã chết vì những cái gọi là phá thai “an toàn, hợp pháp”. Chúng ta hãy xin Chúa thứ tha và thương xót họ. Xin Chúa cho ký ức của họ giải cứu được những phụ nữ khác ra khỏi vòng vấp phạm lỗi lầm thảm khốc ấy.


MÀU NHIỆM SỰ VINH QUANG

Chúa Giêsu Phục Sinh

Đức Ki-tô đã Phục Sinh! Từ sự Phục Sinh của Người, Người đã hủy diệt quyèn lực sự chết, và bởi đó cũng hủy diệt quyền lực của sự phá thai. Chung cuộc của cuộc chiến đấu cho Đời Sống con người đã được quyết định: Đời sống con người chiến thắng! Chúng ta hãy nguyện xin cho những người bảo vệ mạng sống thai nhi sẽ loan truyền sự vinh thắng này đến mọi tầng lớp trong xã hội chúng ta.

Chúa Giêsu Thăng Thiên

Khi thăng thiên về Ngai Thiên Chúa Cha, Đức Ki-tô mang theo nhân tính của chúng ta, được ban cho từ cung lòng người mẹ, lên tận thiên cung. Người dạy cho chúng ta biết con người được dựng nên để hướng về thiên quốc, không phải để vất vào rác rưởi. Chúng ta hãy nguyện xin cho thế giới học được chân lý này và loại bỏ hành động phá thai.

Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Chúa Thánh Thần là Trạng Sư: Người biện hộ cho chúng ta, vì chính chúng ta không thể tự giải thoát. Chúng ta hãy nguyện xin Người biến chúng ta thành những trạng sư cho các hài nhi, là những người không thể nói, viết, bỏ phiếu, phảng kháng hoặc ngay cả cầu nguyện được.

Đức Mẹ Lên Trời

Đức Trinh Nữ Maria được đón về trời cả hồn lẫn xác vì ngài là Mẹ Thiên Chúa. Mẹ và Con hiệp nhất với nhau. Lễ Đức Mẹ Lên Trời nhắc chúng ta ghi nhớ rằng mẹ và con lệ thuộc với nhau. Chúng ta hãy nguyện xin cho xã hội nhận thấy không thể nói thương người phụ nữ trong khi sát hại con của họ, và cũng không thể cứu các thai nhi mà không quan tâm giúp đỡ các người mẹ. Chúng ta hãy nguyện xin cho con người được vấn đề bảo-vệ-mạng-sống đánh động, và một khi tôn trọng người phụ nữ thì cũng đòi hỏi chúng ta phải tôn trọng thai nhi.

Tôn Vương Thánh Mẫu

Đức Maria là Mẫu Vương của vũ trụ. Ngài là tạo vật cao quí hơn tất cả mọi tạo vật, cận kề với chính Thiên Chúa. Giáo Hội bênh vực phẩm giá của người phụ nữ. Chúng ta hãy nguyện xin cho con người hiểu được việc bảo-vệ-mạng-sống cũng có nghĩa là tôn trọng người phụ nữ, và rằng tôn trọng người phụ nữ đòi hỏi chúng ta phải bảo-vệ-mạng-sống.Kinh nguyện dâng lên Đức Trinh Nữ Maria

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Chúa Giêsu và là Mẹ của tất cả chúng con, hôm nay chúng con hướng lên Mẹ vì Mẹ đã nói “Xin Vâng” đối với Đời Sống. “Này đây Bà sẽ thụ thai và sinh hạ một Con Trai,” như lời thiên sứ đã báo với Mẹ. Bất chấp tâm trạng bất ngờ và không biết sự việc sẽ xảy ra thế nào, Mẹ đã nói xin vâng. “Xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói.”

Lạy Mẹ Maria, hôm nay chúng con nguyện xin cho tất cả những người mẹ đang e ngại phải làm mẹ. Chúng con nguyện xin cho những người đang cảm thấy việc mang thai của mình gây sợ hãi và xấu hổ. Xin Mẹ cầu bàu cùng Chúa ban cho họ ơn biết nói ‘vâng’ và lòng can đảm để tiếp tục tiến bước. Xin cho họ ơn biết loại bỏ giải pháp sai lầm là phá thai. Xin cho họ biết cùng Mẹ nói, “Xin vâng”. Xin cho họ chịu học hỏi sự trợ giúp từ các Ki-tô hữu, và nhận biết sẽ có sự bình an nhờ vào việc thực thi thánh ý Chúa. Amen.


Kinh cầu đối với việc Phá thai

Xin Chúa thương xót chúng con – Xin Chúa thương xót chúng con
Xin Chúa Ki-tô thương xót chúng con – Xin Chúa Ki-tô thương xót chúng con
Xin Chúa thương xót chúng con – Xin Chúa thương xót chúng con
Xin Chúa Ki-tô nghe cho chúng con – Xin Chúa Ki-tô nhậm lời chúng con.
+ + +
Đức Chúa Cha, Đấng tạo thành trời đất muôn vật,
THƯA: Thương xót chúng con!
Đức Chúa Con, nhờ Người mà mọi vật được tạo thành,
Đức Chúa Thánh Thần, là Thiên Chúa và là Đấng ban Sự Sống,
Chúa Giêsu, là Khởi thủy và là Cùng tận,
Chúa Giêsu, là Đường, Sự Thật, và Sự Sáng,
Chúa Giêsu, là Sự Phục Sinh và là Sự Sống,
Chúa Giêsu, là Lời Hằng Sống,
Chúa Giêsu, sống trong cung lòng Đức Trinh Nữ Maria,
Chúa Giêsu, Đấng yêu thương người nghèo và người yếu đuối,
Chúa Giêsu, Đấng bảo bọc người cô thế,
Chúa Giêsu, là Bánh Hằng Sống,
+++
Vì mọi lỗi phạm chống lại sự sống,
Vì lỗi phạm đã hủy diệt thai nhi,
Vì hằng ngày giết đi những trẻ thơ vô tội,
Vì vết máu loang trên khắp đất nước này,
Vì những tiếng than khóc âm thầm của con cái Chúa,
Vì sự sát hại những môn đệ tương lai của Chúa,
Vì sự khai thác người phụ nữ bằng hành động phá thai,
Vì sự thinh lặng của dân Người,
Vì sự hờ hững của dân Người,
Vì sự cộng tác của dân Người vào thảm trạng này,
+++
Cho các em của chúng con bị sát hại trước khi chào đời,
THƯA: Xin Chúa nhậm lời chúng con.
Cho các em của chúng con chưa chào đời đã bị hành động phá thai đe dọa,
Cho các em của chúng con sống sót từ hành động phá thai,
Cho các người mẹ đã trải qua việc phá thai,
Cho các người mẹ từng tìm cách phá thai,
Cho các người mẹ bị buộc phải phá thai,
Cho các người mẹ khướt từ việc phá thai,
Cho các người cha của những thai nhi bị hủy diệt,
Cho các gia đình có thai nhi bị hủy diệt,
Cho các gia đình đã từng tìm cách phá thai,
Cho những người hành động hủy diệt thai nhi,
Cho tất cả những ai trợ giúp và cộng tác hành động phá thai,
Cho các bác sĩ, y tá ý thức được bổn phận dưỡng nuôi đời sống,
Cho các nhà lãnh đạo quốc gia, ý thức được trách nhiệm bảo vệ mạng sống,
Cho hàng giáo phẩm, mạnh dạn nói lên việc bảo vệ mạng sống con người,
Cho các phong trào phò-mạng-sống,
Cho những người nói hoặc viết lên, và hành động để chấm dứt việc phá thai,
Cho những người giúp cung cấp những chọn lựa có thể thay cho việc phá thai,
Cho những người cổ võ việc nuôi con nuôi,
Cho các nhóm phò-mạng-sống toàn quốc và tại địa phương,
Cho sự hiệp nhất của phong trào phò-mạng-sống,
Cho lòng can đảm và tính kiên định trong công tác phò-mạng-sống,
Cho những ai phải khổ sở bị chế giễu và chối bỏ vì tranh đấu cho quyền sống,
Cho những ai bị tù tội vì bảo vệ cho mạng sống con người,
Cho những ai bị thương tích hoặc bị ngược đãi vì bảo vệ mạng sống con người,
Cho các nhà lập pháp,
Cho các tòa án và các chánh án,
Cho các cảnh sát viên,
Cho các nhà giáo,
Cho giới truyền thông,
+++
Xin tạ ơn Chúa cho những hài nhi được cứu sống khỏi hành động phá thai,
Xin tạ ơn Chúa cho những người mẹ đã được cứu sống và chữa lành từ hậu quả của việc phá thai,
Xin tạ ơn Chúa cho những người từ bỏ công việc phá thai, nay trở thành những người phò-mạng-sống,
Xin tạ ơn Chúa cho những người đứng lên chống hành động phá thai,
Xin tạ ơn Chúa cho lời mời gọi đứng vào hàng ngũ của phong trào phò-sinh.
Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian,
xin Chúa tha tội chúng con.
Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian,
xin Chúa nhậm lời chúng con.
Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian,
xin Chúa thương xót chúng con.

Chúng ta hãy cầu nguyện

Lạy Thiên Chúa Toàn năng và Hằng sống, Chúa đã tạo dựng nên mọi loài mọi vật nhờ Con Một của Người là Đức Giêsu Ki-tô. Đấng đã đạp đổ quyền lực sự chết bằng Mầu Nhiệm Phục Sinh của Người. Nguyện xin Chúa cho mọi người nhận biết Chúa cổ võ sự thánh khiết của sự sống con người và luôn luôn trung thành phụng sự Chúa, bởi cùng một Đức Ki-tô Chúa chúng con. Amen.