Skip to main content

Triết lý bàn tay

Hãy thông cảm, trân trọng những người bạn bằng chính hiểu biết của bạn nhé.
Triết lý bàn tay
  • Chúng ta không phải sinh ra để trở thành người hoàn hảo – vì điều đó là không tưởng. Bạn cũng có những khuyết điểm không kém gì những người bạn của mình. Vì vậy hãy thông cảm, trân trọng những người bạn bằng chính hiểu biết của bạn nhé.

Bạn hãy làm thử điều này nhé! Bạn hãy đưa tay lên và dùng ngón trỏ chỉ vào một ai đó, bạn hãy nhìn xem 3 ngón tay còn lại của bạn đang chỉ về hướng nào nhé… chỉ vào chính bạn đó. Thật kì lạ phải không? Đó là một người bạn đã chỉ cho tôi,và tất nhiên tôi đã rút ra được một bài học. Bạn biết không? Bạn không nên phán xét người khác, đặc biệt là bạn bè, bởi vì bản thân mỗi chúng ta cũng đã hoặc sẽ mắc những sai lầm giống hệt như họ.

Những người bất bình với ai có tính hay ra lệnh thì họ lại là những người thích ra lệnh. Những người hiền lành độ lượng, bao dung thường dễ dung hòa và tha thứ mọi chuyện, thậm chí họ còn không có thể làm như không có chuyện gì xảy ra, đó thực sự là những người thông minh, tôi cũng đã từng phải đối mặt với những chuyện như vậy, thật khó khăn nhưng tôi đã chọn giải pháp có lợi nhất mà không mất mát hay tổn thương đến ai cả, cho dù là người tôi không thích, hay thậm chí ghét họ thì cũng không cần phải làm gi họ hết, họ sẽ tự nhận ra điều đó. Vì nếu tôi chỉ ngón trỏ vào họ và nói với họ rằng họ thật đáng ghét, họ thật đáng thương hại hay họ thật ngu ngốc thì 3 ngón tay còn lại sẽ chỉ vào chính tôi và có nghĩa là tôi cũng giống mấy người kia. Thật lố bịch và ngốc .

Bạn cũng có những khuyết điểm không kém gì những người bạn của mình, dù tôi không biết bạn là ai, bạn đang đọc bài viết này của tôi nhưng cũng có thể tôi chưa từng gặp bạn. Chúng ta không phải sinh ra để trở thành người hoàn hảo – vì điều đó là không tưởng. Ngay cả khi 3 ngón tay bạn không chỉ vào một khuyết điểm giống hệt bạn mình thì bạn vẫn có hàng tá khuyết điểm khác mà bạn bè bạn có thể chỉ vào.

Vì vậy hãy thông cảm, trân trọng những người bạn bằng chính hiểu biết của bạn nhé. Bạn hãy bỏ thói quen chỉ trích và nhớ là đừng chỉ ngón tay phán xét về ai đó mà không kiểm tra trước xem các ngón tay còn lại của bạn đang hướng vào đâu khi bạn chỉ tay nhé!

Mong rằng trong mắt những người bạn của bạn, bạn là một người bạn tuyệt vời nhé!!

________Khuyết danh.___

+ Nghĩa vụ và sự yêu thương
+ Bạn thật may mắn