Skip to main content

Những bài học thú vị từ cuộc sống - bạn nhận ra chưa?

Sự thật lòng của người nói, quan trọng hơn lời nói.
Những bài học thú vị từ cuộc sống - bạn nhận ra chưa?
  • Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được. - Helen Keller

💖 Bạn có nhận ra rằng, quan tâm đến người khác là điều tưởng chừng như dễ nhưng lại khó thể hiện nhất.

💖 Bạn có nhận ra rằng, mỗi lần được chia sẻ nỗi đau của người đang trong cơn tuyệt vọng, cũng là lúc bạn cảm nhận được mình là người có ý nghĩa trong cuộc sống này.

💖 Bạn có nhận ra rằng, khi biết yêu thương và gieo hy vọng cho người khác, chính bạn cũng sẽ cảm thấy yêu cuộc sống này hơn.

💖 Bạn có nhận ra rằng, chữa lành những nỗi đau về tâm hồn cũng quan trọng chẳng kém gì chữa trị bệnh tật của cơ thể.

Những bài học thú vị từ cuộc sống - bạn nhận ra chưa
💖 Đã bao giờ bạn đã từng nghiệm ra rằng, nếu không biết cách quan tâm đến bản thân mình, bạn cũng sẽ không biết cách quan tâm đến người khác.

💖 Có bao giờ bạn từng nhận ra rằng, những khi phải nằm một mình trong bệnh viện yên tĩnh, chúng ta mới có cơ hội suy ngẫm và nhìn nhận lại về những điều đã qua để sống tốt hơn cho ngày mai.

💖 Có bao giờ bạn đã từng học được rằng, ngay cả cơ thể cũng biết lắng nghe những gì bạn nói. Nếu bạn luôn suy nghĩ đúng đắn, có thái độ lạc quan trước mọi hoàn cảnh, thì cơ thể bạn cũng sẽ luôn được khoẻ mạnh.

💖 Đã bao giờ bạn từng hiểu rằng, khi thật lòng yêu thương một ai đó, chúng ta sẽ tận tuỵ chăm lo cho người đó mà chẳng bao giờ tính toán so đo.

💖 Bạn có thấy rằng, thời gian vẫn cứ lặng lẽ trôi qua dù cho bạn sống vui vẻ lạc quan hay chìm đắm trong thất vọng bi quan.

💖 Bạn có bao giờ bạn biết rằng, có thể chúng ta không thay đổi được thực tế trong cuộc sống nhưng điều quan trọng là chúng ra phải biết xác định và tìm hướng đi của mình chứ không cam chịu chờ đợi thụ động trong sự bất mãn, chán chường.

Những bài học thú vị từ cuộc sống - bạn nhận ra chưa
💖 Có khi nào bạn nhận thấy, thành công lớn nhất của con người là giúp những người xung quanh khám phá tiềm năng của họ.

💖 Có bao giờ bạn nhận ra rằng, điều quan trọng nhất không phải là luôn để tâm đến những phức tạp của cuộc sống, mà hãy xác định cụ thể từng bước những việc mình phải làm.

💖 Có bao giờ bạn hiểu được rằng, sự tha thứ không bao giờ là đủ, nhưng sự chỉ trách thù hằn, vạch lá tìm sâu, dù chỉ một chút, cũng đã quá thừa.

💖 Có bao giờ bạn hiểu được rằng, sự thật lòng của người nói, quan trọng hơn lời nói.

💖 Liệu bạn có từng hiểu được rằng mỗi ngày trôi qua, chúng ta vừa phải đương đầu với những thử thách, nhưng cũng đừng để vuột mất những điều tốt đẹp có thể sẽ không bao giờ trở lại.

💖 Có khi nào bạn từng thấm thía rằng, mỗi người đều có khả năng chuyển đổi những đau khổ và ưu phiền trong cuộc sống của mình thành niềm vui và hạnh phúc thực sự.

___Tác giả: Khuyết Danh__

+ Có những thời điểm, chúng ta chẳng thể làm gì ngoài chờ đợi
+ Những khoảnh khắc tuyệt vời chúng ta thường bỏ qua