Skip to main content

Sức mạnh của Thiên Chúa

Chúng ta là con cái Thiên Chúa nên tất cả những gì Ngài có và ngay chính thiên tính của Ngài, Ngài cũng ban cho chúng ta.
Sức mạnh của Thiên Chúa
Ngài luôn bên cạnh chúng ta để nâng đỡ, hướng dẫn và dìu dắt chúng ta trong mọi nơi và mọi lúc.

Hôm nay chúng ta suy niệm về người Cha của chúng ta, Ðấng ngự trên trời.

"Ðấng ngự trên trời" có ý nhắc nhở chúng ta rằng Thiên Chúa là Cha chúng ta, cũng là Ðấng cao cả nhất. Ngài vượt lên trên mọi loài và làm chủ mọi loài mọi vật. Chúng ta vẫn tin Thiên Chúa là Ðấng biết tất cả và làm được mọi sự như ý Ngài muốn.

Ngài điều khiển mặt trời, mặt trăng, các ngôi sao và muôn tinh tú trên bầu trời. Ngài là Ðấng làm chủ sự sống và sự chết. Tất cả các linh hồn đều tồn tại tùy thuộc vào Ngài.

May phúc cho chúng ta, vì Ðấng toàn năng mà chúng ta tùy thuộc vào đó cũng là Cha chúng ta, có nghĩa là Ngài yêu thương từng người trong chúng ta bằng chính tình yêu trọn vẹn của Ngài. Ngài luôn bên cạnh chúng ta để nâng đỡ, hướng dẫn và dìu dắt chúng ta trong mọi nơi và mọi lúc.

Sau đây là một câu chuyện có thể giúp chúng ta cảm nghiệm được điều đó cách dễ dàng hơn:

Có một người cha cùng cậu con trai của ông ra biển vui chơi giải trí. Trong khi người cha ngồi chỗ bóng râm nghỉ ngơi thì cậu con trai nhỏ của ông vẫn tiếp tục chơi một mình với việc đẩy những hòn đá trên cát xuống chỗ có nước, và cứ như thế, cậu đã đẩy rất nhiều hòn đá từ trên bờ cát xuống biển.

Và rồi đến một cục đá tương đối lớn, cậu vừa đẩy vừa kéo nhưng cục đá vẫn trơ trơ, chẳng giúp ích gì cả. Sau một hồi lâu đã mệt nhoài nhưng cục đá cũng chẳng di chuyển được chút nào.

Cậu bắt đầu trở nên chán ghét cục đá rồi cáu gắt và giận dỗi bỏ đi. Cha cậu từ xa theo dõi con mình chơi nên khi thấy cậu bỏ đi với sự bực tức, thì ông đến bên con và hỏi:

- Sao con lại giận dỗi và khó chịu như vậy?

Cậu trả lời:

- Con bực tức là vì con không đẩy được hòn đá kia, nó lớn quá so với con.

Người cha đưa tay đặt lên vai con mình và nói:

- Sao con không nhờ cha giúp con. Con phải luôn nhớ rằng sức mạnh của cha cũng là sức mạnh của con, bởi vì tất cả những gì cha có đều là của con vì con là con của cha mà.

* * *

Câu chuyện trên như dạy chúng ta một bài học là bất cứ khi nào chúng ta cần gì, chúng ta phải lo lắng hay phải đối đầu với những vấn đề nan giải có vẻ quá lớn so với sức chịu đựng của chúng ta, chúng ta hãy xin Chúa giúp chúng ta, vì sức mạnh của Ngài cũng là sức mạnh của chúng ta, do chúng ta là con cái của Ngài.

Như Chúa Giêsu đã khẳng định. Cha sẽ cứu giúp và nâng đỡ chúng ta, chỉ có một điều là Ngài vẫn chờ đợi chúng ta đến với Ngài để kêu cầu Ngài. Biết rằng Ngài thấu suốt mọi sự và Ngài có thể ban cho chúng ta mọi sự trước khi chúng ta mở miệng kêu xin, nhưng chúng ta nhớ rằng Ngài yêu thương chúng ta vô cùng và Ngài là Ðấng toàn năng, toàn thiện và toàn mỹ.

Ngài sẽ dùng mọi biến cố và sự kiện xảy ra để cho chúng ta năng đến với Ngài, chúng ta sẽ được nếm, cảm nghiệm và đón nhận những điều tốt đẹp Ngài có, bởi một món quà chỉ có ý nghĩa khi người nhận món quà biết được giá trị của nó.

Chúng ta là con cái Thiên Chúa nên tất cả những gì Ngài có và ngay chính thiên tính của Ngài, Ngài cũng ban cho chúng ta.

Vậy chúng ta còn chần trừ gì mà không đến với Ngài để được ân sủng, tình yêu và sức mạnh của Ngài tác động, thánh hóa và làm cho chúng ta mỗi ngày được trở nên một trong Ngài, qua Chúa Giêsu Kitô, đã trở nên Thánh Thể nuôi dưỡng chúng ta hằng ngày.

Xin Thánh Thần Chúa hướng dẫn và đồng hành với chúng con trên bước đường dương thế để chúng con đạt tới quê trời vĩnh cửu, là nơi Chúa Cha ngự trị trong vinh quang rạng ngời của Ngài.

Trích từ : Mạch Nước Trường Sinh
http://vntaiwan.catholic.org.tw/machnuoc/mach087.htm

+ Món quà không được nhận
+ Can đảm và cảm thông