Skip to main content

Cậy Trông

Hãy nhặt lên những mảnh vụn của mọi biến cố đau lòng, và trao lại cho Chúa trong Niềm Tin kiên vững, Người sẽ kiến tạo lại còn tốt đẹp hơn lòng ta mong đợi.
Cậy Trông
Hãy nhặt lên những mảnh vụn của mọi biến cố đau lòng, và trao lại cho Chúa trong Niềm Tin kiên vững, Người sẽ kiến tạo lại còn tốt đẹp hơn lòng ta mong đợi.

Năm 1981, nhạc sĩ vĩ cầm người Anh, Peter Cropper được mời đến Phần Lan trình diễn một buổi hòa nhạc đặc biệt của Peter, Viện Hàn Lâm nhạc hoàng gia đã tặng ông chiếc vĩ cầm vô giá tên là Stradivarius được chế tạo cách đó 285 năm, để ông sử dụng trong các buổi hòa nhạc. Chiếc nhạc cụ quý hiếm này mang tên nhà chế tạo vĩ cầm người Ý Antonio Stradivivari. Nó được cấu tạo bằng 80 phiến gỗ đặc biệt với 30 lớp sơn bóng cũng đặc biệt. Âm thanh phát ra hết sức rõ ràng, du dương.

Nhưng khi Peter Cropper đến Phần Lan, một cơn ác mộng kinh khiếp không thể tin được đã xảy ra. Vì khi bước lên sân khấu trình diễn, Peter bỗng trượt chân ngã xuống làm chiếc vĩ cầm vỡ tan ra từng mảnh. Thế là Peter trở về Luân Đôn mà tâm trí khủng hoảng cực độ.

Một người chuyên sửa đàn dày dạn kinh nghiệm tên là Charles Beare tình nguyện cố gắng hết sức phục hồi đàn cho Peter. Chàng miệt mài làm việc ngày đêm với chiếc đàn vỡ. Thế rồi cuối cùng ông đã lắp được toàn bộ các mảnh vỡ lại để làm thành chiếc đàn nguyên vẹn như trước.

Giây phút thử nghiệm hồi hộp đã đến, mọi người đều nín thở chờ xem âm thanh tiếng đàn phát ra. Beare trao chiếc vĩ cầm cho Peter. Người nhạc sĩ vô cùng hồi hộp cầm chiếc đàn lên, bắt đầu chơi nhạc. Mọi người có mặt ở đấy không dám tin vào tai mình nữa, bởi vì chẳng những âm thanh của chiếc vĩ cầm vẫn tuyệt hảo như xưa mà xem ra hiện giờ còn xuất sắc hơn trước khi nó bị vỡ.

Những tháng sau đó, Cropper đã mang chiếc vĩ cầm đi trình diễn vòng quanh thế giới. Hằng đêm, chiếc vĩ cầm mà mọi người nghĩ rằng sẽ vĩnh viễn bị hư phế đã mang lại cho Cropper biết bao lời hoan hô nồng nhiệt từ phía thính giả hâm mộ.

* * *

Cậy Trông
* * *

Trong cuộc đời của mỗi người chúng ta, thường xuyên xảy ra những biến cố đau thương, những bất hạnh liên tiếp chụp lên đầu chúng ta, khiến lòng chúng ta đau khổ, tâm hồn chúng ta tan nát. Người ta thường nói: “ Họa vô đơn chí, phúc bất trùng lai”. Giống như Peter khi đánh vỡ chiếc vĩ cầm quý giá, chúng ta cũng bị rơi vào tâm trạng khủng hoảng tuyệt vọng.

Chính trong những lúc sóng gió nổi lên trong cuộc đời như vậy, hãy hết lòng tin tưởng vào Quyền Năng vô biên của Chúa, hãy vững lòng Cậy Trông như Thánh Phêrô ngày xưa: “ Lạy Thầy xin cứu con”.

Không có hoàn cảnh nào khủng khiếp đến mức chúng ta không thể vượt qua. Không có một tai họa nào tàn khốc đến nỗi không thể phục hồi.

Hãy nhặt lên những mảnh vụn của mọi biến cố đau lòng, và trao lại cho Chúa trong Niềm Tin kiên vững, Người sẽ kiến tạo lại còn tốt đẹp hơn lòng ta mong đợi.

Kinh nghiệm này Thánh Phêrô đã trải qua và Ngài tiết lộ cho các tín hữu: “ Chúa biết cứu những người đạo đức khỏi cơn thử thách” (2 Pr 2,9). Vậy chúng ta không còn lý do nào để buông xuôi thất vọng, nhưng Tin Tưởng vào Chúa như lời Tiên Tri Isaia: “ Ai Trông Cậy Chúa sẽ được tăng sức. Họ sẽ bay cao với đôi cánh phượng hoàng. Họ sẽ chạy không kiệt sức, sẽ đi không biết mệt mỏi” (Is 40,31).

* * *

Cậy Trông
* * *

        Lạy Chúa, như người sửa đàn tài ba đã phục hồi chiếc vĩ cầm bể nát kia, xin Chúa cũng hãy chữa lành cuộc đời tan vỡ của con.
        Xin hãy giúp con biết chạy đến với Chúa trong những lúc hiểm nguy, rủi ro, đau buồn của cuộc đời.
        Xin cho con cảm nghiệm được sự hiện diện Cứu Độ của Chúa trong suốt cuộc đời con. Amen.


Trích từ : Tình Yêu Mạnh Hơn Sự Chết
- Thiên Phúc

+ Đi một đoạn đường với Chúa
+ Ngày của mẹ
+ Hãy thắp lên một que diêm