Skip to main content

Trở về

Chúa luôn mong mỏi chúng ta trở về, vì Người không muốn cho chúng ta phải bất hạnh, xa rời Tình Yêu của Người.
A - A+
Trở về
Trong cuộc sống làm con Chúa đừng bao giờ ngã lòng thất vọng, vì với Tình Thương không bao giờ là quá muộn, chỉ cần chúng ta biết mở rộng cõi lòng để Chúa tuôn đổ Tình Yêu của Người. 

Trong một buổi chia sẻ kinh nghiệm sống, một phụ nữ đã kể lại như sau:

Tôi nhớ ngày tôi còn là một thiếu nữ, một lần kia cha mẹ dắt tôi đi xem cuốn phim tựa đề là “Ảo ảnh cuộc đời”. Phim đó kể lại chuyện một cô gái không những đã bội bạc mà còn khinh khi làm khổ người mẹ đang hết lòng yêu thương và hy sinh cho cô. Qua nhiều biến cố thăng trầm, cuối cùng, người mẹ đau khổ đó chết, cô gái trở về thống hối tiếc thương.

Về nhà, hôm ấy gia đình bàn tán về ý nghĩa của câu chuyện trong phim. Tôi nhớ rất rõ là tôi đã bực bội phê bình to tiếng: “Bấy giờ trở về ăn năn thống hối làm gì nữa, vì mẹ đã chết rồi”.

Tôi thấy mẹ tôi định trả lời, nhưng cha tôi dùng ánh mắt ngăn mẹ tôi lại và nói: “Không có sự trở về nào là trễ trong tình thương con ạ!”

Ngày đó, thú thật tôi không hiểu gì nhiều về câu trả lời của cha tôi. Nhưng bây giờ đã là mẹ, tôi mới thấm thía ý nghĩa của lời đó. Chính câu nói ấy đã giúp tôi luôn sẵn sàng thương tha thứ cho con cái tôi.

Phim truyện này cho chúng ta hình ảnh về cuộc đời như một dòng nước luôn chảy từ trên xuống dưới. Việt Nam ta có câu: “Nước mắt chảy xuôi” là theo nghĩa đó. Cha Mẹ Yêu Thương Con Cái không mong gì từ con cái, chỉ cầu mong con mình đầy đủ, khỏe mạnh, vui tươi, hạnh phúc. Nếu chúng trở nên người tốt, hữu ích cho đời nó và cho xã hội, gia đình nó ấm cúng, đạo hạnh tử tế là cha mẹ vui lòng rồi.

* * *

Trở về
* * *

Tình Yêu cao cả vô vị lợi đó. Chính là hình ảnh của Tình Yêu Thiên Chúa dành cho con người. Khi chúng ta sống ngay lành, Thánh Thiện, chúng ta không làm tăng thêm một chút gì cho Chúa, nhưng khi chúng ta lầm lỗi, là lúc chúng ta làm phiền lòng Người. Những lúc đó Chúa luôn mong mỏi chúng ta trở về, vì Người không muốn cho chúng ta phải bất hạnh, xa rời Tình Yêu của Người.

Trong Tin Mừng Chúa Giêsu có nói: “Cứ để cả hai cùng lớn lên cho đến mùa gặt” (Mt 13,30). Cả hai đây chính là cỏ lùng và lúa tốt, người lành Thánh và kẻ tội lỗi. Chúa muốn nói đến lòng kiên nhẫn chịu đựng của Người trước lỗi lầm của chúng ta. Chúa ghét tội nhưng lại Yêu Mến tội nhân vì họ còn có thể thống hối để được Tha Thứ (x. Rm 2,4), nhưng Chúa kiên nhẫn chịu đựng không phải để dung túng cho tội lỗi.

Vậy trong cuộc sống làm con Chúa đừng bao giờ ngã lòng thất vọng, vì với Tình Thương không bao giờ là quá muộn, chỉ cần chúng ta biết mở rộng cõi lòng để Chúa tuôn đổ Tình Yêu của Người.

* * *

Trở về
* * *

        Lạy Chúa, xin cho con biết đại lượng với anh em, nhất là những người Thân yêu trong giao tiếp hằng ngày.
        Xin giúp con luôn Xác Tín rằng Chúa luôn đồng hành với con và luôn Yêu Thương con. Đối với Chúa không bao giờ là quá muộn. Xin cho con luôn bắt đầu lại trong Tin Yêu và Hy Vọng. Amen.

Trích từ : Tình Yêu Mạnh Hơn Sự Chết
- Thiên Phúc

+ Đời vẫn có ý nghĩa
+ Hai cha con và con lừa
edit