Skip to main content

Để được yêu mến

Bằng cách thoát ra khỏi cái tôi của mình, bạn sẽ dễ dàng đồng điệu với những mong muốn và nhu cầu của người khác.
Để được yêu mến
Bằng cách thoát ra khỏi cái tôi của mình, bạn sẽ dễ dàng đồng điệu với những mong muốn và nhu cầu của người khác.

Bằng cách thoát ra khỏi cái tôi của mình, bạn sẽ dễ dàng đồng điệu với những mong muốn và nhu cầu của người khác.

  • Đừng phán xét. Người ta chỉ cảm thấy thật dễ chịu, tự tin khi tiếp xúc với những người không xét đoán họ. Bằng cách thể hiện sự vị tha và chấp nhận, bạn sẽ thấy mọi người đều mở lòng và mong muốn được gần gũi bạn.

  • Giữ liên lạc. Hãy làm cho người khác thấy rằng dù thời gian là vàng ngọc đối với bạn nhưng bạn vẫn cố gắng giữ liên lạc với họ, đôi khi chỉ đơn giản là một tin nhắn qua điện thoại, một email, một lá thư ngắn hoặc một postcard. Thật có ý nghĩa khi bạn tặng một quyển sách bạn yêu thích, một hộp kẹo nhỏ hoặc một món quà gì đó mà người được tặng chưa từng nghĩ họ sẽ mua cho chính mình. Đó còn là sắp xếp thời gian để có một bữa ăn sáng, một bữa ăn trưa nhanh, một buổi cùng nghe nhạc cuối tuần...

  • Tận tâm. Chúng ta có thể bỏ mặc bạn bè trong bất kỳ tình huống nào vẫn không vi phạm pháp luật. Nhưng trái tim không cho phép bạn làm thế! Người khác biết rất rõ khi bạn chân thành, tận tâm với họ.

  • Biết chúc mừng. Đừng đợi những sự kiện to tát mà hãy chúc mừng ngay những thành tựu đạt được mỗi ngày của những người quanh bạn.

  • Bày tỏ lòng mình. Đôi khi chúng ta yêu mến ai đó nhưng lại không biết cách làm cho họ cảm nhận được tình cảm ấy. Có người cảm thấy được yêu mến khi ai đó lắng nghe mình, hoặc cảm thấy mình là một phần trong cuộc sống của người kia hoặc đơn giản chỉ là thường xuyên liên lạc, một bữa ăn, một món quà, một bó hoa...

  • Cẩn ngôn. Điều này tưởng như đơn giản nhưng lại không phải thế. Nếu bạn thường lỡ lời, mọi người sẽ không thấy dễ chịu khi ở bên cạnh bạn, thậm chí ngờ vực bạn, xem nhẹ những lời hứa của bạn và đánh giá thấp về bạn.

  • Đừng khoe khoang. Con người về cơ bản là loài... ích kỷ. Đừng khuấy động lòng ganh tị nơi người khác bằng cách khoe khoang về những gì mình có được, hãy để mọi người tự nhận thấy điều ấy. Khi khoe khoang bạn cảm thấy thật thỏa mãn nhưng lại đem cảm giác buồn cho người khác, đừng để có bất kỳ một đấu trường nào trong tình bạn.

  • Biết cười với người xung quanh.

  • Hãy lắng nghe. Có quá ít người biết lắng nghe nên khi làm được điều ấy bạn sẽ trở thành “thính giả vĩ đại”. Khi bạn lắng nghe, hãy nhìn vào mắt người đối diện, đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang chú ý và đồng cảm với những gì họ đang nói, nêu ý kiến với sự quan tâm sâu sắc, không xét đoán và không vụ lợi. Hãy phát triển kỹ năng lắng nghe, nó sẽ giúp bạn trở thành một người mà ai cũng muốn gần gũi, giao tiếp.

Mộng Tâm

+ Sự tuyệt vọng cũng đẹp như một bông hoa
+ Vàng ròng và đồng thau