Skip to main content

Bàn tay Chúa

Bàn tay Chúa làm nguội đi những cơn sốt nóng nảy hướng bạn về tội ác, làm tắt đi những nhịp tim bạn đập vì cám dỗ chung quanh.
Bàn tay Chúa
Bàn tay Chúa làm nguội đi những cơn sốt nóng nảy hướng bạn về tội ác, làm tắt đi những nhịp tim bạn đập vì cám dỗ chung quanh.

"Và buổi chiều
trước khi người trốn thoát đến
thì tay Chúa đã xuống trên tôi" (Ed 33,22).

Thường thì tay Chúa đè nặng trên người nào có nghĩa là người ấy đang bị xét xử. Chúa đưa tay ra để sửa phạt con dân của Chúa. Trong những lúc như vậy, người tin Chúa phải bình tâm suy xét về lợi ích cho cuộc đời của mình, vì Chúa sửa phạt kẻ Ngài thương yêu.

Ai được Chúa thương thì Ngài cho roi cho vọt. Khi nào ta nghĩ được như thế, ta sẽ thấy an bình. Chúa không làm gì hại cho ta, nhưng chỉ muốn cải thiện đời sống cho ta được tốt hơn.

Nhưng tay Chúa đặt trên người nào còn có nghĩa là Chúa thêm sức cho người đó. Chúa đặt bàn tay của Ngài lên vai ta, lên tâm hồn ta để thêm sức mạnh tâm linh cho ta.

 BÀN TAY CHÚA
Khi Chúa đặt tay lên ta, linh hồn ta có thể vượt khỏi trần thế tối tăm phàm tục, để mà hướng lên các giá trị cao đẹp vĩnh hằng.

Bạn có mong được tay Chúa đặt lên bạn như thế không?

Tay Chúa ở trên ta khi nào ta thấy Chúa có mặt, quyền năng Chúa vận dụng và ta như có cánh phượng hoàng bay bổng. Những giây phút đó ta thật vui vẻ, quên cả những ưu tư sầu thảm trong cuộc đời. Cõi vô hình như thật gần, và những gì mắt thấy như mờ ảo đi. Thân xác như chờ đợi ở chân núi mà tâm hồn bay bổng lên tận đỉnh núi cao nơi có mặt của Chúa thương yêu.

Bạn có thèm khát những giây phút hoan lạc như thế không?

Chúa biết rõ bạn cần bàn tay Chúa, nhất là khi bạn yếu đuối, khi bản chất tội trong bạn bừng dậy và lòng sùng mộ Chúa lạnh lẽo đi. Chính trong tình trạng như vậy, mà bàn tay chữa lành của Chúa đặt lên vai bạn. Bàn tay Chúa làm nguội đi những cơn sốt nóng nảy hướng bạn về tội ác, làm tắt đi những nhịp tim bạn đập vì cám dỗ chung quanh.

Chính bàn tay tạo hình cho vũ trụ sẽ tái tạo tâm hồn ta. Cánh tay quyền năng đang dỡ nâng cả vũ trụ vĩ đại sẽ nâng đỡ tâm hồn nhỏ bé của ta. Bàn tay từng săn sóc hàng triệu thành nhân nay chạm tới chính ta. Bàn tay từng nghiền nát kẻ thù thành bao mãnh vụn sẽ loại bỏ tội ác trong ta.

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến với tâm hồn con. Bàn tay đã chịu đinh đâm thủng vì tội ác của con, xin đặt lên vai con.

Hãy cầu nguyện đi, bạn sẽ thấy bàn tay Chúa đụng đến mình, như đã từng đụng đến các tiên tri: Elia, Elisê, Ðaniel, Ezakiel, Isaia và nhiều sứ giả khác.

Hằng ngày chính bạn đang cần bàn tay đó đặt lên vai mình.

Giọt Nước Mắt Cuối Cùng
https://vntaiwan.catholic.org.tw/giotnuoc/giot92.htm

+ Cám tạ ơn Chúa trong nghịch cảnh
+ Ba mươi điều gợi ý xét mình cho giới trẻ