Skip to main content

12 nguyên tắc trong cuộc sống :)

Một số người cho rằng việc tìm ra giải pháp là công việc dành riêng cho các chuyên gia. Thật là vớ vẩn!
12 nguyên tắc trong cuộc sống :)
Một số người cho rằng việc tìm ra giải pháp là công việc dành riêng cho các chuyên gia. Thật là vớ vẩn!

Một số người cho rằng việc tìm ra giải pháp cho các vấn đề trong thế giới thực là công việc dành riêng cho các chuyên gia, rằng khả năng nghĩ ra sáng kiến chỉ dành riêng cho một số người. Thật là vớ vẩn! Sáng kiến là một kỹ năng có thể dạy được, hơn thế nữa, tiềm năng sáng tạo hằng ngày thường bị che lấp trong thế giới công nghệ cao của chúng ta ngày nay. (Tại sao không???)...

12 nguyên tắc trong cuộc sống

1. Phải có một mục tiêu trong cuộc sống để vươn tới.

Hãy quyết tâm rằng mình sẽ thành công, hạnh phúc và những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Những rào chắn chỉ là những chướng ngại nhỏ trên đường. Thậm chí khi ước mơ của bạn dường như không thể thực hiện được thì bạn cũng cứ thử xem sao. Bạn sẽ kinh ngạc trước những gì bạn có thể đạt được.

  • “MỘT TRÁI TIM KHÔNG LÝ TƯỞNG NHƯ MỘT BẦU TRỜI KHÔNG TINH TÚ”12 nguyên tắc trong cuộc sống

2. Luôn luôn mỉm cười

Đừng bao giờ quên đùa vui khi làm việc. Thành công chẳng có gì ý nghĩa nếu không có hạnh phúc. Vì thế khi bạn gặp người mệt nhọc không có sức cười với bạn thì bạn hãy mỉm cười với người người đó đi, vì người nào không có lấy một nụ cười để tặng kẻ khác, người đó cần nhận một nụ cười hơn ai hết. Vậy nếu bạn muốn được mọi người thương mến thì xin hãy nhớ rằng “luôn giữ nụ cười trên môi".

  • “MỘT NỤ CƯỜI BẰNG 10 THANG THUỐC BỔ”12 nguyên tắc trong cuộc sống

3. Biết chia sẻ hạnh phúc với người khác

Hãy chia sẻ tài năng, kỹ năng, kiến thức và thời gian của bạn với người khác. Mọi thứ bạn đầu tư vào người khác sẽ quay về với bạn gấp nhiều lần hơn thế.

  • “MỘT HẠNH PHÚC CHỈ ĐƯỢC BỀN LÂU KHI NÓ TẠO RA MỘT HẠNH PHÚC KHÁC”12 nguyên tắc trong cuộc sống

4. Sẵn sàng giúp đỡ mọi người

Hãy để tình yêu lấp đầy trái tim bạn. Khi sự căm ghét ngự trị trong tim thì chẳng còn chỗ cho bất kỳ thứ gì khác, nhưng nếu có tình yêu hiện diện ở đó, bạn sẽ cảm nhận niềm hạnh phúc bất diệt.

  • “YÊU VÀ ĐƯỢC YÊU ĐÓ CHÍNH LÀ BÍ QUYẾT CỦA HẠNH PHÚC VẬY”12 nguyên tắc trong cuộc sống

5. Luôn luôn vô tư

Hãy bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực trong đầu bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào mục đích của mình và hãy nhớ đến những thành tích của mình. Sư thành công trong quá khứ chỉ là một ý niệm mơ hồ về những gì tương lai đang nắm giữ.12 nguyên tắc trong cuộc sống

6. Biết cách hoà hợp với những kiểu người khác nhau

Hãy chấp nhận người khác, con người thật của họ và những lựa chọn của họ cho dù khó mà hiểu được những niềm tin, động cơ hay hành động của họ. Hãy tạo ra một nhóm bạn có thể chia sẻ với mình những hy vọng, ước mơ, nỗi buồn và niềm vui sướng.

Hãy khám phá và thử nghiệm. Thế giới này có nhiều thứ để cho đi và bạn có nhiều thứ để tặng. Mỗi khi bạn thử một cái gì đó mới mẻ, bạn sẽ học hỏi nhiều hơn về bản thân mình.12 nguyên tắc trong cuộc sống

7. Hãy biết tha thứ cho người khác

Hãy tha thứ và quên đi. Sự thù hận chỉ làm lòng mình thêm trĩu nặng và khơi gợi nỗi khổ sở và muộn phiền. Hãy vượt lên và nhớ rằng: người nào cũng có thể mắc sai lầm. Hãy để lại sau lưng con quái vật thời thơ ấu. Chúng không còn khả năng làm hại hay cản đường bạn nữa.

  • “KHI ĐÃ THA THỨ NHỮNG LỖI LẦM THÌ ĐỪNG BAO GIỜ NHỚ LẠI”12 nguyên tắc trong cuộc sống

8. Hãy làm việc chăm chỉ

Hãy làm việc chăm chỉ mỗi ngày để trở thành con người tốt nhất mà bạn có thể, nhưng đừng bao giờ cảm thấy có tội nếu bạn thất bại trước mục tiêu của mình. Mỗi lần mặt trời mọc báo hiệu một ngày mới đều cho bạn cơ hội thứ hai. Hãy sử dụng năng khiếu của bạn theo khả năng tốt nhất. Tài năng lãng phí chẳng có giá trị gì. Tài năng sử dụng sẽ mang đến nhiều phần thưởng bất ngờ.12 nguyên tắc trong cuộc sống

9. Tôn trọng những kẻ yếu

Đừng bao giờ phớt lờ những người ốm yếu, vô vọng, yếu đuối hay đau ốm đáng thương. Hãy giúp đỡ khi có thể và luôn luôn giúp bằng lòng tử tế và sự hiểu biết của mình. Hãy quý trọng bạn bè và thành viên trong gia đình, những người đã ủng hộ và động viên bạn và hãy sẵn lòng giúp họ. Hãy nhìn sâu vào lòng những người xung quanh bạn và bạn sẽ thấy cái tốt và cái đẹp trong đó.

  • “MUỐN ĐƯỢC NGƯỜI KHÁC TÔN TRỌNG, TRƯỚC HẾT CHÚNG TA PHẢI BIẾT TÔN TRỌNG NGƯỜI KHÁC”12 nguyên tắc trong cuộc sống

10. Hãy can đảm lên !!!

Hãy hành trình vào một thế giới mới, những khả năng mới bằng cách bằng cách luôn cởi mở. Cố gắng học một cái gì đó mới mẻ mỗi ngày và bạn sẽ trưởng thành. Phải biết rằng dù cho sự việc tồi tệ đến thế nào đi nữa thì nó cũng sẽ tiến triển tốt hơn. Hơi ấm mùa Xuân luôn đến sau mùa Đông khắc nghiệt nhất.

Hãy nắm bắt và thực hiện các nguyên tắc sau đây:
Trước hết, đó là một lòng tin tưởng vững chắc ở tương lai và luôn luôn lạc quan yêu cuộc sống. Tiếp đó là một nghị lực kiên cường và không hề lùi bước trước bất cứ khó khăn trở ngại nào. Sau hết là sự vận dụng tất cả mọi khả năng của trí tuệ, thể chất và kỹ năng của mỗi người.12 nguyên tắc trong cuộc sống

11. Hãy tự tin và tự hào về bản thân bạn

Phải trả giá cho thành công: Không có gì đến cho chúng ta mà chúng ta không phải nỗ lực. Mơ ước của chúng ta càng cao đòi hỏi chúng ta hy sinh càng lớn. Càng muốn có phần thưởng lớn, chúng ta càng phải trả giá cao.

Muốn thành công, chúng ta phải biết tự tin (self-confident) và biết duy trì uy lực chúng ta đang có (staying power).

Muốn thành công, chúng ta phải phấn khởi (enthusiastic) và lạc quan (optimistic): Người phấn khởi và lạc quan lôi cuốn kẻ khác đến với mình.

Ai cũng thích kề cận người yêu đời, không ai thích gần gủi kẻ chán nản bi quan, nhất là khi người bi quan đó là một người đứng đầu...

Nếu phải đối xử với người tiêu cực (negative), chúng ta phải tự tạo một áo giáp che chắn không cho sự bi quan thâm nhập vào chúng ta và phải tìm cách rủ bỏ thái độ bi quan ra khỏi tư tưởng của chúng ta (flush the negative problems out of our minds).

Đừng về hùa hoặc khuyến khích người khác than phiền oán trách: Oán trách than phiền luôn luôn là dấu chỉ của thất bại.

  • Tóm lại, muốn thành công trong mọi sự, chúng ta luôn luôn phải có thái độ tích cực (Always be positive)12 nguyên tắc trong cuộc sống

12. Làm việc với tinh thần tập thểHãy đọc những nguyên tắc dưới đây:

ONE: Don’t miss the boat
MỘT: Đừng để trễ tàu (đừng chậm trễ)

TWO: Remember that we are in the same boat
HAI: Hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đồng hội đồng thuyền.

THREE: Plan ahead. It wasn’t raining when Noah built the Ark
BA: Chuẩn bị kế hoạch từ trước, đừng để nước đến chân mới nhảy.

FOUR: Stay fit. When you are 600 years old, someone may ask you to do something really big
BỐN: Hãy luôn sẵn sàng. Khi bạn 600 tuổi, ai đó sẽ yêu cầu bạn thực hiện một điều gì quả thực lớn lao.

FIVE: Don’t listen to critics; just get on with the job that needs to be done
NĂM: Đừng quan tâm đến những lời đàm tiếu; cứ tiếp tục thực hiện những công việc cần được hoàn tất.

SIX: Build your future on high ground
SÁU: Hãy xây đắp tương lai của bạn trên cơ sở vững chắc.

SEVEN: For safety’s sake, travel in pairs
BẢY: Để được an toàn, hãy luôn luôn song hành với một ai đó.

EIGHT: Speed isn’t always an advantage. The snails were on board with the cheetahs
TÁM: Tốc độ không phải luôn là điều thuận lợi (dục tốc bất đạt), từ từ rồi cũng đến lượt bạn.

NINE: When you are stressed, float a while
CHÍN: Khi bạn quá căng thẳng, hãy thư giãn nghỉ ngơi đã.

___Sưu tầm.___

+ Nếu đã từng...
+ Hạnh phúc trong tầm tay