Skip to main content

Biết rõ đường đi

Chính Chúa là Ðấng hướng dẫn cuộc đời mỗi chúng ta vào cõi vĩnh hằng. Khi tin Chúa chúng ta không còn nghi ngại về tương lai nữa.
Biết rõ đường đi
Chính Chúa là Ðấng hướng dẫn cuộc đời mỗi chúng ta vào cõi vĩnh hằng. Khi tin Chúa chúng ta không còn nghi ngại về tương lai nữa.

Một bà đi xe lửa lần đầu tiên nên rất bỡ ngỡ sợ lầm tàu và lạc đường. Bà quay sang hỏi một hành khách ngồi bên cạnh:
- Thưa ông, tàu này có phải tàu đi Roma không?

Ông ấy trả lời ngay:
- Vâng, đây là tàu đi Roma. Bà đừng lo, vì Roma là nhà của tôi, tôi phải về đó.
Nhưng bà ấy vẫn chưa thỏa lòng, cứ miên man nghĩ ngợi: Nhỡ ông kia cũng lầm tàu thì sao? Làm sao mà mình biết được? Vừa lúc ấy người tài công bước vào, bà hỏi:
- Bác tài công ơi, tàu này là tàu đi Roma phải không?

Người tài công trả lời:
- Vâng, đây chính là tàu đi Roma. Tàu sẽ chạy trong vài phút nữa. Bà cứ việc ngồi thoải mái đừng lo lắng gì cả, sẽ tới Roma an toàn.

Tới lúc ấy bà mới yên tâm, vì bà đã hỏi người có thẩm quyền trên tàu. Bà ấy đã nhận được câu trả lời từ một người có thẩm quyền nên không còn lo sợ nữa.

* * *

Mỗi chúng ta cũng đang đi trên hành trình đời sống, một hành trình vào cõi vĩnh hằng. Chúng ta qua những chặng đường lạ, rất dễ lo sợ về ngày mai. Nên cũng như người hành khách kia, chúng ta chỉ có thể tin vào lời hướng dẫn có thẩm quyền nhất, và nhờ đó chúng ta sẽ yên tâm tiến bước.

Vị có thẩm quyền nhất cho hành trình đời sống của mỗi người chúng ta chính là Chúa Giêsu Kitô. Vì Chúa Giêsu đã nói: "Ta là con đường là sự thật và nguồn sống".

Chính Chúa là Ðấng hướng dẫn cuộc đời mỗi chúng ta vào cõi vĩnh hằng. Khi tin Chúa chúng ta không còn nghi ngại về tương lai nữa. Vì Ðấng dẫn đường cho chúng ta chính là Chúa Vĩnh Hằng, Người nắm giữ tương lai của ta.

Trích từ : Giọt Nước Mắt Cuối Cùng
http://vntaiwan.catholic.org.tw/giotnuoc/giot41.htm

Chiếc bình trống rỗng

Chỉ có những kẻ xoá mình ra không mới có chỗ cho Đấng Vô Cùng. Chỉ có những chiếc bình trống rỗng mới có thể đón nhận tràn đầy hồng ân. đọc tiếp...

+ Khúc nhạc tuyệt vời
+ Thiên Chúa tạo dựng con người
+ Chết vì niềm tin