Skip to main content

Thử một lần dậy sớm

Có khi những điều cực kì đơn giản, lại có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị.
Thử một lần dậy sớm
  • Có khi những điều cực kì đơn giản, lại có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị.

Bạn đã bao giờ thức dậy thật sớm, tản bộ ở gần nhà, đi bộ đến trường, hay đơn giản là cùng tập thể thao với bạn thân ở công viên nào đó? Nếu chưa, hãy thử, và bạn sẽ nhận ra rằng…

Dậy sớm cực kì có lợi cho sức khỏe
Nếu 1 ngày phải ngủ tám tiếng, thay vì ngủ lúc gần sáng và thức dậy khi trời đã quá trưa, thì việc bạn đi ngủ lúc 10h tối và thức dậy vào 6h sáng hôm sau sẽ tích cực hơn. Bạn sẽ cảm thấy tinh thần minh mẫn, thoải mái hơn. Khi ngủ trễ, 1 ngày của bạn sẽ trôi qua rất nhanh và bạn sẽ cảm thấy chán nản, uể oải, không có cảm hứng làm bất kì điều gì. Ngủ đủ giấc, dậy thật sớm, đi ăn sáng, là cách để bạn có thể học tập tốt, làm việc năng suất và tinh thần luôn vui vẻ.

Dậy sớm khiến bạn yêu đời
Nếu sáng sớm thức dậy và làm được thật nhiều việc, một ngày của bạn sẽ trở nên ý nghĩa hơn. Thay vì dậy lúc quá trưa, sau đó nằm ngủ nướng tiếp trong trạng thái không mấy vui vẻ, hãy dậy thật sớm, đi ăn sáng ở gần nhà, tản bộ trong công viên, hay thử một lần đi bộ từ nhà đến trường, từ nhà đến nơi làm việc. Sống thật chậm, quan sát xung quanh, bạn sẽ thêm yêu bản thân mình và có cảm hứng trong mọi việc.

Bạn cảm thấy mình có thêm thời gian
Dậy sớm vào buổi sáng, năng lượng làm việc của bạn sẽ ngùn ngụt vì bạn cảm thấy thời gian của mình thật dư dả. Bạn sẽ thích dọn dẹp lại phòng, trang trí thêm cho cửa sổ, đọc lại một quyển sách hay, viết mail hỏi thăm bạn bè, nấu bữa ăn cho gia đình, làm việc nhà một cách tự nguyện… Càng làm nhiều, bạn càng có hứng thú, càng thấy tinh thần thoải mái. Việc dư dả thời gian sẽ khiến bạn luôn tìm cách trở nên bận rộn. Ngoài ra, rất có thể trong lúc làm việc, bạn còn nghĩ ra thật nhiều kế hoạch và dự định thú vị trong tương lai. Điều này thôi thúc bạn phải nỗ lực hơn nữa.

Những điều bạn có thể làm nếu dậy sớm:

* Tập thể thao ở công viên gần nhà cùng bạn bè.
* Ăn sáng với các thành viên trong gia đình.
* Chăm chút ngoại hình hơn (đổi một kiểu tóc mới, dùng một loại nước hoa nào đó, buộc dây giày theo kiểu mới lạ…)
* Được quan sát cuộc sống xung quanh (tản bộ trên đường và nhìn sự hối hả của mọi người vào mỗi sáng sớm).
* Lên kế hoạch chi tiết, tuần tự, để một ngày trở nên trọn vẹn.
* Nghe radio, xem bản tin buổi sáng, đọc sơ tờ nhật báo.
* Tưới cây giúp ba, quét nhà giúp mẹ, chở nhóc em đi học.
* Không “nhớ trước quên sau”, chuẩn bị chu đáo trước khi ra khỏi nhà.
* Hoàn thành những việc dang dở từ hôm qua.

Buổi sáng là thời khắc đẹp nhất trong ngày. Cuộc sống sẽ bớt ý nghĩa một chút khi bạn thường xuyên thức khuya và ngủ vùi vào sáng sớm. Hãy tận hưởng cuộc sống của bạn theo cách trọn vẹn nhất có thể.

Demi Twinkle ®

+ Bánh nào ngon
+ Hãy suy nghĩ khác