Skip to main content

Có những phép lạ xung quanh chúng ta nếu chúng ta có đôi mắt để nhìn

Chúng ta hãy nhớ rằng Chúa Thánh Thần vẫn ở với chúng ta và có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của chúng ta, của những người chúng ta quen biết và yêu thương.
Có những phép lạ xung quanh chúng ta nếu chúng ta có đôi mắt để nhìn
Chúng ta hãy nhớ rằng Chúa Thánh Thần vẫn ở với chúng ta và có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của chúng ta, của những người chúng ta quen biết và yêu thương.

Chúa Thánh Thần vẫn đang hoạt động và tiếp tục thực hiện những điều kỳ diệu đáng kể.

Trong sách Công vụ Tông đồ, các môn đệ của Chúa Giêsu có thể làm những phép lạ hết sức kinh ngạc với quyền năng của Chúa Thánh Thần. Điều đó có còn xảy ra nữa không? Khi nhìn vào thế giới xung quanh, thỉnh thoảng chúng ta bị cám dỗ nghĩ rằng Chúa Thánh Thần không còn ở đây nữa.

Thánh Josemaria Escriva đã suy tư về vấn đề này, trong một bài giảng có tựa đề “Điều vĩ đại chưa được nhận ra”.
Nếu như mọi người hỏi : “Chúa Thánh Thần hiện đang ở đâu? Chúng ta có thể nói về sự hiện diện của Ngài khi các phép lạ xảy ra, khi người chết được trỗi dậy và người phong hủi được chữa lành. Nhưng làm cách nào chúng ta có thể biết rằng Ngài thực sự hiện diện ở đây?

Thánh Josemaria Escriva trả lời :
Nếu chúng ta có một đức tin mạnh mẽ, sống động, nếu chúng ta mạnh dạn làm cho người khác biết về Chúa Kitô, chúng ta có thể thấy được những mầu nhiệm xảy ra bằng chính đôi mắt của mình giống như thời của các tông đồ vậy.
Ngày nay người mù là người đánh mất khả năng nhìn lên trời và chiêm ngưỡng những kỳ công của Thiên Chúa để phục hồi thị lực của họ. Người tàn tật và què quặt là người bị trói buộc bởi những say mê của mình, và trái tim của họ đã bỏ quên yêu thương để phục hồi tự do cho họ. Người điếc là người không muốn nhận biết Thiên Chúa là Đấng làm cho họ nghe được. Người câm là người có những cái lưỡi bị dính chặt bởi vì họ không muốn chấp nhận cuộc sống của họ bị hủy hoại thêm lần nữa.

Cho dù chúng ta không nghe nói về việc chữa lành thể lý hằng ngày, nhưng trong thực tế có muôn vàn phép lạ thiêng liêng xảy ra nếu chúng ta có đôi mắt để nhìn thấy. Có thể chúng không nổi bật hay đem lại “phấn khích” như những phép lạ đã từng xảy ra trong Công vụ Tông đồ, nhưng chúng là những phép lạ chắc chắn và lâu dài.

Chúng ta hãy nhớ rằng Chúa Thánh Thần vẫn ở với chúng ta và có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của chúng ta, của những người chúng ta quen biết và yêu thương. Hoán cải và chữa lành tâm linh cho chúng ta thấy được quyền năng và tình yêu của Thiên Chúa và đoan chắc với chúng ta rằng Ngài vẫn ở đó, sẵn sàng bước vào trong tâm hồn chúng ta, biến đổi chúng ta nếu chúng ta cho phép điều đó xảy ra.

Philip Kosloski
Tác giả bài viết: G. Võ Tá Hoàng
http://gpquinhon.org/q/chia-se-duc-tin/co-nhung-phep-la-xung-quanh-chung-ta-neu-chung-ta-co-doi-mat-de-nhin-1911.html

+ Sống với ơn lo liệu của Chúa Thánh Thần
+ Đức Tin - Thánh Thần - Hiến Tế