Skip to main content

Sẵn sàng gặp Chúa chưa?

Bạn chẳng biết được gì về ngày mai. Có thể ngày mai sẽ trở nên quá trễ cho bạn. Hãy từ bỏ lối sống cũ, hãy dâng trọn đời sống mình cho Chúa, mời Ngài làm chủ, làm Chúa đời sống mình.
Sẵn sàng gặp Chúa chưa?
Bạn chẳng biết được gì về ngày mai. Có thể ngày mai sẽ trở nên quá trễ cho bạn. Hãy từ bỏ lối sống cũ, hãy dâng trọn đời sống mình cho Chúa, mời Ngài làm chủ, làm Chúa đời sống mình.

Sau một ngày làm việc mệt nhọc, một người thợ mỏ lực lưỡng nhấp nháy mắt vì chói sáng khi anh rời khỏi hầm mỏ tối tăm. Dừng trước vòi nước ở cửa miệng hầm, anh kỳ rửa những vết than đen bám đầy trên mặt và tay chân rồi sải chân hướng về nhà phía ngoại ô của ngôi làng. Khi đang lê bước dọc con đường làng bụi bặm, anh đi ngang qua một ngôi nhà thờ nhỏ đang mở cửa. Bên trong, có một nhóm nhỏ người đang ngồi chăm chú nghe một người đàn ông đang cao hứng trên bục giảng, ông vừa nói vừa hoa tay múa chân rất hào hứng. Hiếu kỳ, anh thợ mỏ bước vào bên trong.

"Đầu phục hoàn toàn là điều mà chúng ta phải có," vì mục sư nói. "Quý vị có bằng lòng từ bỏ chính mình và dâng trọn cuộc đời quí vị vào tay Thượng Đế không? Nếu không, quý vị chưa sẵn sàng để gặp Chúa." Vị mục sư đi qua đi lại trên tòa giảng. "Chúng ta không biết thời gian thử thách mà Chúa đặt để chúng ta trên đất này là bao lâu. Tối nay chúng ta đang sống; nhưng ngày mai có thể đã quá trễ. Tôi xin quý vị hãy tự hỏi mình, "Tôi đã sẵn sàng để gặp Chúa chưa?"

Người thợ mỏ được cảm động ngay lúc ấy, anh nhẹ nhàng bước vào ngồi ở hàng ghế cuối. "Ta chưa sẵn sàng để gặp Chúa," anh nghĩ. "Ta đã sống một cuộc đời cẩu thả, chẳng tin vào Thượng đế. Làm sao ta có thể hòa thuận lại với Ngài?..." Buổi nhóm kết thúc và mọi người lần lượt ra về. Tuy nhiên, người thợ mỏ vẫn ngồi đó, úp mặt vào tay.

Cuối cùng, vị mục sư đến và đặt tay lên vai anh. "Anh bạn ơi, anh đã sẵn sàng để gặp Chúa Trời chưa?"

Người thợ mỏ lắc đầu. "Tôi biết tôi chưa sẵn sàng. Ôi, xin hãy giúp tôi tìm được sự bình an."

Sẵn sàng gặp Chúa chưa
Trong một tiếng đồng hồ, vị mục sư giảng giải cho anh về sự cứu chuộc; tuy vậy, có điều gì đó còn vấn vương trong lòng khiến người thợ mỏ nọ chưa hoàn toàn đầu phục Chúa.

"Bây giờ trễ rồi," ông mục sư nói. "Hãy về nhà đi, và hãy tiếp tục tìm hiểu về Chúa."

Anh thợ mỏ lắc đầu. "Hãy ở lại với tôi một chút nữa, tôi muốn giải quyết việc này tối nay."

Một lần nữa, vị mục sư giải thích về phương thức mà Đức Chúa Trời chọn để cứu rỗi loài người, rồi ông cầu nguyện, nhưng mọi thứ vẫn vô ích. Một giờ nữa trôi qua.

"Anh phải về thôi," ông mục sư bảo anh. "Giờ đã quá trễ, và tôi cũng không thể giảng giải gì rõ ràng hơn nữa vì tôi đã chia sẻ tất cả cho anh rồi."

"Nhưng tôi phải giải quyết việc này ngay tối nay," anh thợ mỏ lặp lại, đôi mắt như nói hết tấm lòng thiết tha của mình.

"Nếu vậy thì chúng ta cùng ở lại đây," ông mục sư đồng ý. Một lần nữa, ông nói về Chúa Giêsu, và chia sẻ từng lời hứa mà Chúa đã hứa cho con người. Một lần nữa, ông cầu nguyện, nhưng kết quả vẫn là sự vô ích.

"Tôi phải về," ông mục sư nói. "Trời sắp sáng mất rồi. Hãy về nhà và hãy trở lại đây tối mai. Có lẽ lúc đó anh sẽ tìm được sự bình an thật."

"Thưa ông, tôi không thể rời nơi đây đến chừng nào tôi tìm được sự bình an."

Giọng nói anh run rẩy. "Ngày mai biết đâu đã quá trễ... Phải giải quyết ngay đêm nay..."

Ông mục sư không thể từ chối lời nài khẩn của anh. "Bởi sức Chúa, chúng ta sẽ giải quyết việc này tối nay," ông mục sư nói.

Một lần nữa, ông giải thích những bước để ăn năn, xưng tội mình, và rồi ông lại cầu nguyện nữa. Đang khi ông nói, người thợ mỏ bỗng òa lên nức nở, cuối cùng, ánh sáng đã soi sáng đến nơi tận cùng tối tăm nhất trong tâm hồn anh.

"Tôi đã thấy!" anh vừa khóc vừa nói. "Tôi xin dâng phó hoàn toàn bản thân cho Chúa, cho ý muốn Ngài, để chỉ làm theo điều ngài muốn mà thôi. Thế là mọi việc đã được giải quyết."

"Tôn vinh Danh Chúa, Ngài đã giúp giải quyết nan đề này!" Hai người đàn ông lại quỳ gối, nhưng lần này là để tạ ơn Chúa đã đem ánh sáng đến cho một linh hồn có tội.

Sáng hôm sau, người thợ mỏ đi làm như thường lệ. Trong lúc làm việc, anh được sai đi đến một góc xa trong hầm mỏ để lấy một số dụng cụ. Khi thấy anh đi lâu mà không trở lại, những bạn thợ đi tìm anh. Họ thấy một mảng tường hầm đè lên anh, còn anh đang nằm dưới một đống đất đá đổ nát. Dùng cuốc và xẻng, họ bắt đầu đào. Cuối cùng, từ đống đất đá và rác rưởi, một giọng nói yếu ớt cất lên: "Tối nay... có lẽ đã quá trễ rồi... Cám ơn Chúa, mọi thứ đã được giải quyết... tối hôm qua!"

Bạn chẳng biết được gì về ngày mai. Có thể ngày mai sẽ trở nên quá trễ cho bạn. Hãy từ bỏ lối sống cũ, hãy dâng trọn đời sống mình cho Chúa, mời Ngài làm chủ, làm Chúa đời sống mình, hãy chia sẻ tình yêu vô đối của Ngài cho người khác ngay hôm nay. Đừng lần lữa mãi. Ngài vẫn đang chờ đón chính bạn quay trở về với Ngài.

Bạn đã sẵn sàng gặp Chúa ngay hôm nay chưa?

Khuyết Danh

+ Quà tặng quý giá nhất
+ Cứ để yên như thế
+ Tiên vàn, hãy tìm kiếm Nước Chúa