Skip to main content

Cho bạn và cho tôi

Không ai muốn nỗi buồn đau đến với mình, nhưng nếu có nó và vượt qua được nó, bạn mới nhận ra mình mạnh mẽ và yêu cuộc sống này biết bao.
Cho bạn và cho tôi
Không ai muốn nỗi buồn đau đến với mình, nhưng nếu có nó và vượt qua được nó, bạn mới nhận ra mình mạnh mẽ và yêu cuộc sống này biết bao.

Tôi viết những dòng này cho bạn, cho tôi và cho cả những người tôi chưa quen biết. Mỗi khi đau buồn hay bế tắc, hãy nghi đến nhau, đến những người xung quanh – họ vẫn luôn bên cạnh bạn, vẫn cầu mong cho bạn đuoc tiếp thêm sức mạnh, được bình an cả trong cuộc sống lẫn tâm hồn. Vì thế, hãy cố gắng để vượt lên bạn nhé!

Những thất bại, chông gai dễ làm ta nản lòng. Hãy giữ vững niềm tin dù bạn đang phải đối mặt với thất vọng, buồn đau. Và hãy nhớ rằng trong mỗi chúng ta luôn có một sức mạnh tiềm ẩn. Sức mạnh đó sẽ giúp ta vượt qua giông bão cuộc đời. Hãy sống và dám sống, đừng để nỗi buồn và sự tuyệt vọng chôn vùi mơ ước của bạn.

Không ai có được cuộc sống hoàn hảo cả sau những lần thất bại, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn. Những người từng trải, dũng cảm và yêu cuộc sống sẽ học được cách xoa dịu vết thương nhanh hơn. Đừng bao giờ để mình bị quật ngã trước những thất bại, xem đó là bài học vô cùng quý giá. Người ta không chịu thua khi bại trận mà chịu thua khi đầu hàng. Đôi khi những khó khăn, trở ngại lại rất cần thiết, nhờ đó chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn.

Nếu cuộc sống mà không có 1 thử thách nào, chúng ta có thể trở nên yếu đuối, cả về thể xác lẫn tinh thần. Bạn không thể hiểu được giá trị của hạnh phúc khi chưa có những năm tháng bất hạnh, khổ đau. Rồi khi nỗi buồn ập đến, nỗi cô đơn trống trải, sự thiếu vắng bủa vây, bạn mới hiểu giá trị hạnh phúc vốn có quanh mình.

Vì thế, nếu hôm qua, hôm nay bạn muốn khóc vì một điều gì đó, vì một ai đó thì bạn cứ khóc đi, cứ buồn đi. Sau đó nụ cười của bạn sẽ tươi hơn, mỗi niềm vui dù nhỏ nhoi cũng sẽ được nâng niu… Không ai muốn nỗi buồn đau đến với mình, nhưng nếu có nó và vượt qua được nó, bạn mới nhận ra mình mạnh mẽ và yêu cuộc sống này biết bao.

______ Nguồn: Sưu tầm __

+ Có thể bạn chưa biết
+ Hãy tạo cho chính bạn