Skip to main content

Lời tạ ơn

Tạ ơn cho con được biết Chúa, được làm con của Chúa, được bàn tay Ngài luôn chở che thương yêu chăm nom săn sóc.
Lời tạ ơn
Tạ ơn cho con được biết Chúa, được làm con của Chúa, được bàn tay Ngài luôn chở che thương yêu chăm nom săn sóc... Và nhất là cho con được hưởng nhờ Ơn Cứu Độ từ trời cao.

Ngày hôm nay Chúa đã cho bạn món quà là 86,400 giây. Bạn đã dùng giây nào để nói 'cảm ơn' chưa?
God gave you a gift of 86,400 seconds today. Have you used one to say 'thank you?'
William Arthur Ward

  • Tạ ơn cho những người bố, những người mẹ. Tạ ơn cho những sáng sớm vất vả với dòng xe cộ ngược xuôi đen đặc trên xa lộ. Tạ ơn cho tháng năm bôn ba vất vả kiếm tiền nuôi chồng, nuôi vợ và nuôi con. Tạ ơn cho những người cha người mẹ một đời khổ vì con, một đời cực vì cháu.

  • Tạ ơn cho những giọt nước mát lạnh từ trời cao đã tuôn đổ, những giọt nước mắt đã rớt rơi để dập tắt mầm mống của giận hờn oán ghét. Tạ ơn cho những vết thương bầm tím trên thân xác và trong tâm hồn đang từ từ phai màu và được chữa lành.

  • Tạ ơn cho những lầm lỗi. Tạ ơn cho những lần được thứ tha, được bỏ qua, được quên đi, được xóa nhòa. Tạ ơn cho những chịu đựng âm thầm, không cằn nhằn, không đi ra đi vào đá thúng đụng nia. Tạ ơn cho những hành động ích kỷ và một tấm lòng từ tâm bao dung.

  • Tạ ơn cho những giây phút thất vọng và hy vọng. Tạ ơn cho những giọt lệ khổ đau và nụ cười hạnh phúc. Tạ ơn cho những giây phút buồn phiền, cô đơn, và chán nản, không ai vỗ về. Tạ ơn cho một lần hạnh phúc và vinh quang. Tạ ơn cho những thất bại và thành công.

  • Tạ ơn cho một tô mì gói với chả lụa thơm nồng . Tạ ơn cho một tô phở đặc biệt với bò viên, hành ngò, và thịt tái nạm. Tạ ơn cho một tô cơm trắng với thịt kho, rau muống, và dưa muối. Tạ ơn cho nước mắm, mắm tôm, mắm ruốc bốc mùi thơm lừng trong nhà bếp. Tạ ơn cho bún bò huế, bún vịt sáo măng, bún mọc, cháo gà, cháo vịt, cháo lòng và phở tái. Tạ ơn cho bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh phồng tôm. Tạ ơn cho gạo trắng cơm ngon. Tạ ơn cho những bữa cơm xum họp gia đình được nấu bởi bàn tay của ông của bà, của bố của mẹ, của chị của anh, và của cả những người em, em trai cũng như em gái.

  • Tạ ơn cho những người thầy những người cô đã giúp con trưởng thành và đồng hành với con. Tạ ơn cho một năm học vui vẻ với nhiều kết quả tốt đẹp. Tạ ơn cho những trí khôn Thiên Chúa đã ban cho con. Tạ ơn cho một sức khỏe không đau yếu. Tạ ơn cho sự cần cù, hy sinh, và thương yêu của mẹ cha. Tạ ơn cho một đêm dạ vũ vui nhộn với tiếng nhạc êm đềm và quyến rũ.

  • Tạ ơn cho những thân hình lực lưỡng của đứa con trai, mới ngày nào còn nhỏ xíu, nay vươn vai đứng dậy hóa ra người thanh niên với những sợi râu mọc lưa thưa trên mép. Tạ ơn cho những đứa con gái, ngày nào tóc còn ngắn như con trai, giờ này tóc dài thướt tha đen nhánh, êm đềm bước đi những gót hài đầu tiên của tuổi thanh xuân, tuổi của sắc đẹp rực rỡ, huy hoàng.

  • Tạ ơn cho những đám cưới tưng bừng với bao nhiêu quan khách. Tạ ơn cho những tà áo dài thướt tha, những má đỏ môi hồng, những đôi mi e lệ dưới vành khăn voan cô dâu trắng toát. Tạ ơn cho những đứa con đang hình thành trong bụng mẹ. Tạ ơn cho những mái ấm gia đình hạnh phúc.

CON TIM THIÊN CHÚA LÀ NƠI TRÚ ẨN CỦA TỘI NHÂN
  • Và quan trọng hơn cả… Tạ ơn cho con được biết Chúa, được làm con của Chúa, được bàn tay Ngài luôn chở che thương yêu chăm nom săn sóc …Và nhất là cho con được hưởng nhờ Ơn Cứu Độ từ trời cao, cho con được tham dự vào “Bản Tính Thiêng Liêng” của Chúa, cho con được trở nên đồng hình đồng dạng với Ngài.

* * *

Lạy Chúa! Có rất nhiều điều con cần phải tạ ơn, tạ ơn Trời và tạ ơn Ðời. Có kể ra hết cũng không đủ giấy mực để tâm sự với Chúa về những hồng ân con đã lãnh nhận. Con chỉ biết khắc ghi trong lòng để luôn sống tâm tình tạ ơn trong mỗi giây mỗi phút của cuộc đời con. Amen

Trích từ R. Veritas

Mỗi ngày, xin hãy phó thác cho Chúa

Mỗi ngày, tôi sẽ bắt đầu bằng lời cầu nguyện “hôm nay là ngày Chúa đã làm ra, nào ta hãy vui mừng hoan hỷ” (Tv 118:24). đọc tiếp...