Skip to main content

Chiếc dù màu đỏ

Với niềm tin, bạn có thể thấy được những điều vô hình
Chiếc dù màu đỏ
  • "Với niềm tin, bạn có thể thấy được những điều vô hình" - Khuyết Danh

Bên sườn đồi, một ngôi làng nhỏ đang phải gánh chịu nạn hạn hán dài nhất từ trước đến nay. Đã qua mùa khô từ lâu mà không có lấy một giọt mưa.

Mặt trời toả sức nóng như thiêu đốt vạn vật. Đến những làn gió cũng phả vào người hơi nóng hừng hực. Mặt đất đã bắt đầu nứt nẻ, khiến bao cánh đồng lương thực và hoa màu héo khô. Người dân trong làng buồn bã, lo âu trước dấu hiệu của một mùa thu hoạch thất bại.

Họ lo sợ cho cuộc sống của mình rồi đây cũng sẽ bị đe doạ một khi không còn nước để dùng. Không còn cách nào hơn, mọi người thống nhất sẽ cùng nhau cầu nguyện với hy vọng rằng Chúa Trời sẽ thâu hết những lời khẩn cầu mà thương tình đổ mưa xuống.

Chiếc dù màu đỏ
Tối hôm đó, tất cả dân trong làng đến nhà thờ như đã hẹn. Ít khi được gặp mặt đông đủ nên mọi người tay bắt mặt mừng, hỏi thăm nhau. Họ say sưa mãi mê trò chuyện đến mức dường như quên mất mục đích đến nhà thờ. Vị Cha xứ già lặng lẽ nhìn quanh. Sự hiện diện của ông không được mấy ai để ý.

Bỗng ông chú ý đến một bé gái, quỳ ngay hàng ghế đầu tiên. Cô bé đang cầu nguyện, bình thản và thánh thiện giữa đám đông ồn ào. Ngay cạnh cô bé là một chiếc dù màu đỏ, chiếc dù duy nhất xuất hiện trong nhà thờ. Ông trìu mến ngắm nhìn khuôn mặt ngây thơ, đáng yêu nhưng tràn đầy niềm tin của cô bé, lòng xúc động vô cùng. Thiên Thần không ở đâu xa mà chính là đây.

Buổi cầu nguyện cuối cùng cũng diễn ra và kết thúc trong sự nôn nóng của phần đông những người tham dự. Khi họ đang vội vàng chuẩn bị trở về nhà thì lạ thay, một cơn mưa ào tới. Tất cả đều hò reo, vui mừng vì bao trong ngóng suốt thời gian qua, cuối cùng cũng đã trở thành hiện thực. Chợt mọi người lặng yên, bối rối nhường đường cho cô bé với khuôn mặt rạng ngời cằm trên tay chiếc dù màu đỏ, nhẹ nhàng bước ra làn mưa.

Tất cả đều đến nhà thờ để cầu nguyện nhưng chỉ có mỗi cô bé là tin vào những lời cầu nguyện của mình.

Trích trong: Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Ước Mơ - Hạt Giống Tâm Hồn

+ Những hạt giống cho tâm hồn nở hoa
+ Chỉ có một thôi!