Skip to main content

Can đảm buông tay

Thiên Chúa đã hy sinh tất cả cho con người, bổn phận của từng người chính là làm sao cho tình yêu ấy sống mãi giữa thế giới hôm nay.
Can đảm buông tay
Thiên Chúa đã hy sinh tất cả cho con người, bổn phận của từng người chính là làm sao cho tình yêu ấy sống mãi giữa thế giới hôm nay.

Đức Giêsu đã khẳng định cho tất cả chúng ta biết rằng: “Ngài là mục tử nhân lành, vị mục tử hy sinh mạng sống cho đoàn chiên.” (Ga 10, 11). Quả thật rất khó để có thể tìm thấy vị mục tử, ông chủ tốt lành như vậy trong cuộc đời này. Nhất là trong thời đại ngày nay, làm gì có ông chủ nào hy sinh mạng sống cho đoàn chiên, cho người làm công của mình. Ngược lại, thế giới hôm nay là thế giới của tàn bạo và bóc lột. Những ông chủ ăn trên ngồi chốc, bóc lột sức lao động của những người tôi tớ cách tàn nhẫn. Đó là những con người chỉ biết ích kỉ tư lợi cho bản thân mà không biết nghĩ đến người khác.

        Nếu vậy, có được một ông chủ tốt lành như Đức Giê su, chắc hẳn con người phải rất vui, rất hạnh phúc chứ. Vì họ được yêu thương và chăm sóc đến tận cùng. Có được người chủ sống cho mình và chết cho mình thì còn hạnh phúc nào hơn cơ chứ. Vậy mà không hiểu tại sao nhân loại vẫn từ chối Thiên Chúa, họ vẫn từ khước là vì sao cơ chứ.

        Đức Giêsu đã khẳng định rõ sứ mệnh cứu độ của mình. Đó là việc cứu độ của Thiên Chúa Cha, Ngài muốn tất cả mọi người đều được ơn cứu độ, không chỉ riêng ai! “Tôi còn có những chiên khác không thuộc ràn này. Tôi cũng phải đưa chúng về. Chúng sẽ nghe tiếng tôi. Và sẽ chỉ có một đoàn chiên và một mục tử.” (Ga 10, 16)

        Ơn cứu độ phổ quát của Thiên Chúa giờ đây không dành để riêng ai nhưng là cho tất cả những ai đặt trọn vẹn niềm tin tưởng nơi Ngài. Thiên Chúa yêu thương con người rõ ràng là có thật, không ai chối cãi. Nhưng vấn đề là họ không tin, người thì không tin, kẻ không muốn tin… tất cả làm nên mớ hỗn độn của niềm tin không đặt trọn kỳ vọng vào Thiên Chúa.

        Sứ mệnh cứu độ của Đức Giêsu được Thiên Chúa Cha trao phó. Ngài đã thực thi trọn vẹn. Tình yêu ấy Ngài muốn được lan tỏa cho khắp mọi người, hết thảy mọi người trên hoàn vũ này thấu hiểu. Việc Đức Giê su vâng lời Chúa Cha cách trọn hảo để chứng nhân cho tình yêu cứu độ. Và Ngài đã hoàn tất trọn vẹn. Việc của chúng ta là phải tin, làm thế nào để mọi người có thể tin đó là sự thật.

        Nếu như tất cả chúng ta là đàn chiên của  Đức Giêsu, Người mục tử nhân lành thì còn gì khiến ta băn khoăn, khiếp đảm được nữa. Tình thương, quyền năng và ơn cứu độ của Thiên Chúa là vô hạn. Ngài có thể làm tất cả cho chúng ta, những điều kỳ lạ cũng như những ân huệ vô bờ. Việc của ta là can đảm sống niềm tin ấy trong đời sống thường nhật mà thôi.

        Có rất nhiều lý do khiến con người rời xa Thiên Chúa. Một trong những nguyên nhân ấy là họ không tin, không dám tin và không dám sống niềm tin của mình. Tin và thể hiện niềm tin đích thực trong thời đại này quả là vô cùng quan trọng và hữu hiệu.

        Thiên Chúa đã hy sinh tất cả cho con người, bổn phận của từng người chính là làm sao cho tình yêu ấy sống mãi giữa thế giới hôm nay.

        Lạy Chúa, nếu như biết được con thuộc về đàn chiên của Chúa, nếu như biết được rằng Thiên Chúa luôn ủ ấp và bảo bọc con hằng ngày trong đàn chiên của Ngài thì còn gì hạnh phúc hơn cho bằng. Thế mà chả hiểu sao con cứ mãi buồn, những cái buồn vô vọng và bất lực trước những bất toàn của cuộc sống. Xin giúp con, thôi thì cứ can đảm mà vứt bỏ tất cả, phải can đảm buông tay để Thiên Chúa dắt đi.

M. Hoàng Thị Thùy Trang.
Theo : http://thanhlinh.net/node/119403

+ Lòng Chúa lớn hơn lòng bạn
+ Nên bé nhỏ để có cái nhìn mới