Skip to main content

10 cách cư xử để bạn trở nên thú vị hơn

10 cách cư xử dưới đây biết đâu sẽ có ích cho công việc và cuộc sống của bạn đấy.
10 cách cư xử để bạn trở nên thú vị hơn
Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta hay phải đối mặt với những khó khăn, mâu thuẫn một cách bất chợt. Làm sao để có thể xử lý ổn thỏa mà không gây thêm phiền phức?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta hay phải đối mặt với những khó khăn, mâu thuẫn một cách bất chợt. Làm sao để có thể xử lý ổn thỏa mà không gây thêm phiền phức? Dưới đây là 10 cách cư xử để bạn trở nên thú vị hơn, hi vọng nó hữu ích cho bạn!

1 Việc gấp nên từ từ nói

Khi gặp phải những chuyện gì gấp gáp mà muốn nói với người khác thì bạn nên bình tĩnh suy nghĩ một chút, sau đó nói rõ ngọn ngành sự việc để tránh nói sai gây hiểu nhầm cho người khác. Cách nói này sẽ giúp người nghe cảm thấy ổn định, không bị rối khi nghe câu chuyện của bạn.

2 Việc nhỏ nên nói hài hước

Nếu bạn muốn nhắc nhở ai đó một vấn đề gì, tốt nhất bạn nên dùng những câu nói đùa hài hước, nửa thật nửa đùa để người kia có thể hiểu được vấn đề, giúp cho câu chuyện của hai người thêm thú vị và thoải mái hơn.

nói chuyện

3 Việc chưa hiểu rõ, cẩn thận mà nói

Với những câu chuyện chưa nắm rõ thông tin thì hãy nên cân nhắc trước những lời nói của mình, bởi những thông tin bạn biết được mới chỉ là một phía, không nên phán đoán hay chắc chắn một điều gì để người nghe cảm thấy hoang mang. Nếu sau này sự thật không đúng như vậy thì bạn đã đánh mất lòng tin của mọi người cho bạn.

4 Việc chưa xảy ra, không nên nói linh tinh

Con người ghét nhất lối ăn nói hàm hồ, nếu là người không bao giờ nói năng tùy tiện, biết cân nhắc thiệt hơn, phải trái trước khi nói, bạn sẽ khiến mọi người cảm thấy mình là người trưởng thành, có tu dưỡng, chăm chỉ, và có trách nhiệm.

5 Việc chưa làm, đừng nói lung tung.

Tục ngữ có câu “không có khoan kim cương, thì đừng mong ôm nghề đồ gốm”

Khi mà bản thân không thể chắc chắn mình làm được thì tốt nhất đừng hứa hẹn điều gì với ai. Điều này sẽ làm cho người nghe cảm thấy bạn là người đáng tin “nói là tin, làm là được”, lúc này họ sẽ đặt hết niềm tin vào bạn để giúp họ thực hiện công việc đó.

nói chuyện

6 Việc làm tổn thương người khác, đừng nói

Đừng bao giờ nói những câu chuyện làm tổn thương đến người khác, đặc biệt là những người thân trong gia đình. Bạn làm như vậy không những không làm họ tổn thương về tinh thần mà khiến họ ngưỡng mộ bạn và thấy bạn là một con người lương thiện, theo đó tình cảm gia đình cũng từ đó được gắn kết và yêu thương nhiều hơn.

7 Với những việc đau lòng, không nên gặp ai cũng nói

Khi ai đó bị tổn thương, họ chỉ muốn tìm ai đó để thổ lộ, tâm sự hết lòng mình. Thế nhưng nếu bạn lại là một người mà xem ai cũng đáng tin cậy, bạn đem câu chuyện đau lòng ấy để đi kể với biết bao nhiêu người, điều này vô tình làm cho người nghe phải chịu một áp lực lớn, rất dễ sinh tâm nghi ngờ và xa lánh. Đồng thời, bạn sẽ để lại ấn tượng muốn trút bỏ đau khổ lên người khác.

8 Việc của người khác, nên cẩn thận khi nói

Giữa con người với nhau cần có một khoảng cách để cảm thấy an toàn. Vậy nên đừng bao giờ nói ra những câu chuyện của người khác, điều này sẽ mang lại cảm giác an toàn cho những người mà bạn giao tiếp.

9 Người khác nói về mình, hãy lắng nghe

Khi ai đó nói về bạn là họ đang góp ý cho bạn, giúp bạn trở nên tốt hơn, vậy nên hãy lắng nghe, tiếp thu những suy nghĩ của họ về bạn. Việc này sẽ giúp bạn được đánh giá tốt hơn, và thể hiện rằng bạn là một con người thấu tình đạt lý.

gia đình

10 Chuyện của con cái, cần nói rõ ràng

Khi nói chuyện với con hãy nói nhẹ nhàng, rõ ràng mọi chuyện. Đặc biệt là khi con bạn còn ở độ tuổi thanh thiếu niên, tuổi này chúng đã biết suy nghĩ và rất dễ bị kích động, bạn hãy dùng thái độ vừa ôn hòa vừa kiên định để nói rõ mọi chuyện với chúng, điều đó có thể giúp bạn gây thiện cảm với các con, qua đó chúng sẽ coi cha mẹ như một người bạn.

___Sưu tầm___

+ Hạnh phúc chính là con đường ta đang đi
+ Bỗng dưng tôi muốn nói: “cám ơn đời…”