Skip to main content

Sứ điệp của tờ giấy

Thái độ cúi đầu tuân phục và suy tôn quyền năng của Thiên Chúa là thái độ khôn ngoan, ... Chúng ta hãy thử xem.
Sứ điệp của tờ giấy
Thái độ cúi đầu tuân phục và suy tôn quyền năng của Thiên Chúa là thái độ khôn ngoan, hợp lý nhất để đưa con người đến hạnh phúc chúng ta hằng mong đợi. Chúng ta hãy thử xem.

Khi nói đến Leonardo da Vinci, người ta chỉ nghĩ đến những phát minh khoa học và những bức họa nổi tiếng của ông. Nhưng người ta có biết đâu rằng, để giải trí ông còn sưu tầm những chuyện cổ tích, hay đặt ra những câu chuyện mới, như câu chuyện sau đây về chuyện đối đáp tưởng tượng giữa tờ giấy trắng và cây viết:

Có tờ giấy trắng nọ nằm ù lì trên bàn giấy với bao đồng bạn khác từ nhiều năm tháng. Nhưng rồi một hôm, nó được chọn đem ra giữa bàn và chịu cảnh cây viết với mực đen ngòm vẽ lên nó không biết bao nhiêu là những dấu hiệu mà nó không hiểu gì cả. Nó phàn nàn với cây viết như sau:

- Tại sao anh lại làm như thế? Anh vẽ lên mình tôi những dấu làm tôi mất đi sự trong sạch ban đầu. Anh làm nhục tôi như thế này sao? Anh làm dơ bẩn cả cuộc đời tôi.

Nhưng cây viết trả lời cho tờ giấy trắng:

- Không, anh giấy hiểu lầm tôi rồi. Tôi không làm dơ bẩn thân anh đâu, tôi vẽ lên anh những dấu hiệu, những dòng chữ. Kể từ nay, anh không còn là một tờ giấy trắng nữa mà anh đang mang trên mình một sứ điệp, anh trở thành kẻ cộng tác với con người, lưu giữ những ý tưởng cao siêu của con người, và vì thế anh sẽ được con người nâng niu, bảo vệ, anh sẽ được sống mãi để trợ giúp con người.

Tờ giấy trắng chưa kịp trả lời cây viết thì nó bỗng nhìn thấy một bàn tay, quơ lấy những tờ giấy khác mà từ lâu đã trở thành vàng đục và đầy bụi bặm, rồi quăng vào ngọn lửa bên cạnh. Tờ giấy trắng đầy chữ viết mới hiểu được hành động vừa rồi của cây viết, và nó rất lấy làm sung sướng vì được trở thành như người cộng tác và lưu giữ kho tàng trí khôn con người.

Sứ điệp của tờ giấy
Quý vị và các bạn thân mến,

Cuộc đời mỗi người chúng ta có thể được so sánh như tờ giấy trắng kia. Nếu không chấp nhận cho bàn tay Thiên Chúa viết vào đó những dòng chữ, những chương trình hành động thì sẽ không được hạnh phúc trở thành người cộng tác với Thiên Chúa, trở thành kẻ lưu truyền sự khôn ngoan của Thiên Chúa từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Tờ giấy không hiểu được hành động của cây viết vẽ lên những dấu lạ trên mình nó. Con người chúng ta chắc chắn cũng sẽ không thế nào hiểu hết ý định của Thiên Chúa cho cuộc đời chúng ta. Thái độ cúi đầu tuân phục và suy tôn quyền năng của Thiên Chúa là thái độ khôn ngoan, hợp lý nhất để đưa con người đến hạnh phúc chúng ta hằng mong đợi. Chúng ta hãy thử xem.

Lạy Chúa, xin hãy đến khắc ghi, xin hãy viết vào tâm trí chúng con những sự thật ban ơn cứu rỗi, và giúp chúng con sống những sự thật này. Nhờ sức mạnh và ơn soi sáng của , để đời chúng con trở thành người cộng tác với Chúa, trở thành kẻ lưu truyền hay đúng hơn là kẻ làm chứng cho sự khôn ngoan của Thiên Chúa từ thế hệ này sang thế hệ khác. Amen.

Trích từ : Phút Cầu Nguyện Cuối Ngày
http://vntaiwan.catholic.org.tw/phutcau3/3phut093.htm

+ Lắng nghe tiếng thì thầm
+ Ý nghĩa của sự cầu nguyện