Skip to main content

Bé Mến Thương

Tình yêu cho đi là tình yêu không bao giờ bị mất nhưng sẽ càng được thêm phong phú hơn.
Bé Mến Thương
Chia sẻ tình yêu, là cho đi một cách nhưng không, bởi vì tình yêu cho đi là tình yêu không bao giờ bị mất nhưng sẽ càng được thêm phong phú hơn.

Có em bé nhỏ kia xinh xinh thật dễ thương, được cha mẹ đặt tên cho là Mến Thương. Ðến tuổi đi học, ai cũng cảm thấy có điều lạ là mỗi ngày cắp sắp đến trường, bàn tay trái của em nắm chặt như đang giữ một cái gì quí giá trong tay.

Trong lớp, mỗi khi cô giáo gọi tên, em lễ phép đứng lên trả lời nhưng tay trái vẫn nắm chặt. Khi viết bài, làm bài bằng tay phải thì bàn tay trái vẫn nắm chặt kê trên bàn. Các bạn và thầy cô, ai cũng thắc mắc hỏi: sao cô bé có bí mật gì vậy? Nhưng em bé vẫn nhất định không chịu tiết lộ bí mật.

Sau nhiều lần dụ dỗ và nhiều cách thuyết phục của bạn bè, cuối cùng bé Mến Thương chấp nhận bật mí cho chúng bạn và nói:

Sở dĩ em thường nắm chặt bàn tay trái lại là bởi vì mỗi buổi sáng ra khỏi nhà lên xe tới trường, má em luôn âu yếm đặt vào bàn tay em một cái hôn, rồi má em nhẹ nhàng gấp các ngón tay em lại, mỉm cười rồi nói:

Con yêu dấu, con hãy luôn giữ lại mùi hương thơm tình thương của mẹ trong bàn tay của con bất cứ đi đâu hay làm gì.

Vì thế, để khỏi mất đi hương thơm tình yêu của mẹ, em luôn luôn âu yếm nắm giữ lấy cái hôn trong bàn tay nhỏ bé của em như một báu vật quí giá không tiền nào có thể mua được.

* * *

Bé Mến Thương
* * *

Chúa Giêsu Con yêu dấu của Thiên Chúa Cha là món quà của tình yêu vô biên, Ngài dành cho toàn thể nhân loại, cho tất cả mọi người. Ðón nhận món quà tình thương của Chúa một lần mà thôi chưa đủ, còn cần phải biết gìn giữ tình yêu đó luôn mãi, đừng đánh mất và cũng đừng để cho ai cướp giật hoặc lấy mất đi.

Nhưng làm thế nào có thể giữ lại tình yêu Chúa trong bàn tay, trong tâm hồn chúng ta được? Có thể nói được rằng phương cách gìn giữ tình yêu không bị mất hụt nhưng để được lời thêm nữa, tức là chia sẻ tình yêu, là cho đi một cách nhưng không, bởi vì tình yêu cho đi là tình yêu không bao giờ bị mất nhưng sẽ càng được thêm phong phú hơn.

Tình yêu Chúa trong đời sống chúng ta được ví như cái bồn nhận nước từ trên thác đổ xuống, một khi bồn đã đầy nước thì dầu muốn dầu không tự nhiên sẽ tràn ra chung quanh. Tuy bồn nước tràn đầy ra bên ngoài và rơi xuống ra xung quanh, nhưng nước trong bồn vẫn không bao giờ bị vơi hụt, trái lại càng thêm trong mát vì luôn được thanh lọc và đổi mới, không sợ mùi hôi của bồn nước đọng lại.

Cũng một cách tương tự, để giữ được vẻ hương thơm tươi mát được chứa trong tâm hồn và trong đời sống mỗi người, không phải là giữ bo bo cho mình một cách ích kỷ, nhưng là biết chia sẻ tức là cho đi vì tình yêu, phục vụ vì tình yêu và yêu mến tất cả mọi người với chính tình yêu Chúa đã đổ tràn trong tâm hồn chúng ta.

Tình yêu Chúa ban cách nhưng không cho mỗi người, là như món quà quí báu, là như nén bạc cần được tận dụng, cần được khai thác để sinh lời gấp mười, gấp trăm lần chứ không phải như người khờ dại nhận được món quà quí giá và nén bạc duy nhất lại đem chôn giấu dưới đất. Kết quả là gì? Là nó nằm trơ trơ ra đó, không thêm lời mà có khi lại bị lỗ nữa, bởi vì chôn vùi dưới đất lâu ngày sẽ bị xoi mòn hoặc bị trộm đến đào lên lấy mất đi luôn nữa.

* * *

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chấp nhận sinh ra trong sự yếu hèn của trẻ thơ để trở nên hiện thân của sức mạnh tình yêu Chúa Cha, xin giúp chúng con cảm nghiệm được tình yêu đó và khắc ghi sâu trong tâm hồn chúng con để chúng con cũng biết chia sẻ tình yêu Chúa với những người chưa nhận biết Chúa, những người chưa hề nghe biết rằng Chúa là tình yêu và Chúa đến để ban tặng tình yêu cho họ. Amen.

Trích từ : Nghĩa Cử Yêu Thương
http://vntaiwan.catholic.org.tw/yeuthuong/thuong61.htm