Skip to main content

Giữ đúng âm điệu

Hằng ngày chúng ta cần biết chắc rằng tâm hồn chúng ta có hòa điệu với Chúa hay không.
Giữ đúng âm điệu
Hằng ngày chúng ta cần biết chắc rằng tâm hồn chúng ta có hòa điệu với Chúa hay không.

Trước đây ít lâu một đài phát thanh nhận được một lá thư của người chăn cừu sống trong một khu rẫy biệt lập thuộc miền tây Hoa Kỳ. Ðài này chưa bao giờ nhận được một lời yêu cầu lạ như thế. Thư viết:

"Nhờ quí vị trong đài đánh giùm nốt La trên Piano của quí vị để tôi lên dây đàn Violon của tôi cho đúng. Tôi ở đây xa xôi, chỉ có mỗi thú vui là kéo đàn Violon. Nhưng lâu rồi đàn của tôi sai dây hết. Nhờ quí vị đánh cho nốt La để tôi lấy lại âm điệu cho đúng".

Ðó cũng chính là hình ảnh của chúng ta khi chúng ta sống sai điệu đối với Chúa. Những dây đạo đức luân lý một thời được so đúng với lời Chúa, bây giờ đã trở thành lỏng lẻo vì hòa lẫn với đời hay là bị sao nhãng.

Trong ta có lẽ chỉ còn một vài kỷ niệm về mối tương giao với Chúa và với các tín hữu khác. Ðây là tình trạng thường hay xảy ra cho mỗi chúng ta. Khởi đầu có thể là một mối bất hòa, một thái độ ích kỷ hay một tư tưởng tiêu cực. Những tội ác kín ẩn ít khi làm thay đổi vẻ bề ngoài của chúng ta. Nhưng không bao lâu một lời nói hay việc làm sai điệu sẽ phát ra để báo hiệu có nhiều hư hỏng bên trong tâm hồn.

Hằng ngày chúng ta cần biết chắc rằng tâm hồn chúng ta có hòa điệu với Chúa hay không. Tự thâm tâm, Thần Linh Chúa sẽ cho chúng ta nốt nhạc tiêu chuẩn để chúng ta lên dây đàn của lòng mình cho được hòa điệu. Mỗi khi sống sai điệu, chúng ta phải xưng nhận tội lỗi để được tha thứ phục hồi. Ngay cả khi ta giảm sút lòng nhiệt thành ta cũng cần Chúa trợ giúp để tinh thần được nâng cao.

Trích từ : Giọt Nước Mắt Cuối Cùng
http://vntaiwan.catholic.org.tw/giotnuoc/giot52.htm