Skip to main content

Tính từng ngày

Hãy sống mỗi ngày y như ngày hôm ấy là ngày cuối cùng của đời ta. Có thể lắm chứ!
Tính từng ngày
Ta hãy sống sao cho mỗi ngày đều đáng tính. Nhưng làm thế nào mà sống như vậy được lại là một vấn đề khác.

Một y sĩ nổi danh nói rằng: "Một người có thể sống mạnh khỏe đến 81 tuổi". Dĩ nhiên với điều kiện là người ấy phải là một người bình thường.

Y sĩ này nói thêm: "Mặc dù người ta có tìm ra được thuốc chữa cho những bệnh giết người, như ung thư hay cứng động mạch, thì thiên nhiên sẽ buông một cú đánh cuối cùng, cái mà người ta gọi là chết".

Bàn về câu nói trên, một tờ báo đã viết: "Ðiều đáng kể không phải là sống bao lâu, nhưng ta đã sử dụng thời gian sống như thế nào?" Ðúng như thế, vì một số những phần đóng góp quan trọng nhất cho công ích nhân loại đã từng và hiện đang được thực hiện do những bộ óc trên 81 tuổi.

Có lẽ công thức hay nhất để sống là tính từng ngày một, và cứ bỏ mặc những lo lắng của ta cho những nhà thống kê bảo hiểm ghi nhận. Ðời sống sẽ thích thú nếu ta bận rộn làm việc đến nỗi không có thì giờ để tìm hiểu xem cuộc đời còn kéo dài bao lâu nữa.

Ta hãy sống sao cho mỗi ngày đều đáng tính. Nhưng làm thế nào mà sống như vậy được lại là một vấn đề khác. Vì nói rằng sống sao cho mỗi ngày đều đáng tính, có nghĩa là phải sống cho đúng cách.

Chúa đã vạch ra những nguyên tắc sống hữu ích. Trước hết, nếu muốn sống đời sống tràn đầy hạnh phúc và thỏa lòng ta phải tôn Chúa Giêsu làm chủ trong tâm hồn và toàn thể cuộc sống của ta. Thứ hai, sống từng ngày một. Ðừng lo lắng về ngày mai. Hãy tập coi mỗi ngày ta sống như là một cuộc phiêu lưu mới đầy thích thú.

Một người bị lạc trong sa mạc. Người ấy đi tới đi lui mãi cho đến khi kiệt sức, ngã xuống và lịm đi. Một lát sau tỉnh dậy định thần, anh ta thấy ngay trên cát nóng của sa mạc có những bông hoa nhỏ li ti thật đẹp. Người ấy bỗng thấy thích thú và ngồi dậy, chờ trăng sao mọc lên để định hướng ra khỏi vùng đi lạc.

Hãy sống mỗi ngày y như ngày hôm ấy là ngày cuối cùng của đời ta. Có thể lắm chứ! Hãy trao cuộc đời mình cho Chúa rồi ta sẽ thấy quyền năng của Ngài tỏ hiện trên cuộc sống của ta hôm nay.

Trích từ : Giọt Nước Mắt Cuối Cùng
http://vntaiwan.catholic.org.tw/giotnuoc/giot53.htm