Skip to main content

Thật kỳ lạ

Thật kỳ lạ: Sao ai cũng muốn người khác giúp mình được bình an hạnh phúc, nhưng lại dễ dàng tạo sóng gió, căng thẳng cho người khác. Có những điều thật kỳ lạ phải không nào.
Thật kỳ lạ
1. Thật kỳ lạ: Tờ giấy bạc năm chục đô sao có vẻ rất lớn khi dâng tặng cho Nhà Thờ, mà sao lại nhỏ thế khi mình đi mua sắm?

2. Thật kỳ lạ: Hai giờ trong Nhà Thờ sao có vẻ dài lê thê, mà sao lại ngắn đến thế khi xem một tập phim?

3. Thật kỳ lạ: Mình không thể tìm ra một lời để nói khi cầu nguyện, mà không biết lời đâu lại sẵn thế khi nói chuyện với bạn bè?

4. Thật kỳ lạ: Đọc một chương Kinh Thánh sao mà quá khó khăn, mà đọc 100 trang tiểu thuyết tình cảm hay kiếm hiệp thì sao lại dễ đến thế?

5. Thật kỳ lạ: Sao ai ai cũng muốn ngồi hàng đầu khi nghe hoà nhạc, mà lại làm đủ mọi cách để ngồi hàng cuối trong Nhà Thờ?

6. Thật kỳ lạ: Sao chúng ta cần phải biết một việc làm cho Giáo Hội 2-3 tuần trước đó để rồi còn xếp lịch, mà lại sắp xếp ổn thoả các việc khác vào giờ phút cuối cùng?

7. Thật kỳ lạ: Học về Chúa để chia sẻ cho anh chị em sao quá khó khăn, mà học hiểu rồi truyền miệng những chuyện tầm phào lại dễ dàng đến thế?

ngọn lửa nhỏ | Bài học từ cuộc sống
8. Thật kỳ lạ: Sao mình tin mọi thứ mà báo chí nêu ra, mà lại thắc mắc mãi về những lời Kinh Thánh?

9. Thật kỳ lạ: Sao ai ai cũng muốn có một chỗ trên Thiên Đàng, mà lại không muốn tin, không muốn làm hay nói điều gì để được lên đấy?

10. Thật kỳ lạ: Sao khi mình gửi chuyện cười bằng E-mail thì tin rằng người ta chuyển ngay, nhưng khi sắp gửi một bức thư nói về Chúa thì mình lại đắn đo suy nghĩ trước khi đem chia sẻ?

Thật là kỳ lạ phải không nào? Giờ đây bạn đã đọc lá thư này xong, thì bạn hãy chuyển đến cho một người bạn, một thân nhân hay một người nào đó KHÔNG ưa bạn. Nếu bạn quên hoặc không muốn làm như vậy thì chẳng những bạn mất cơ hội được Chúa chúc lành 1. Tmà còn làm mất cơ hội của những người có thể đang cần đến Chúa trong đời họ.

[Tác giả: Mike Riley. Trần Duy Nhiên dịch]

ngọn lửa nhỏ | Bài học từ cuộc sống
Thật kỳ lạ: Sao đi ăn nhậu nhiều giờ thì thấy quá ngắn, còn tham dự thánh thánh lễ lại thấy dài lê thê.

Thật kỳ lạ: Sao quá dễ dàng và ngắn ngủi để ngồi lê mách lẻo, còn động viên, an ủi, khích lệ người khác nửa giờ thì quá dài và khó khăn.

Thật kỳ là: Sao rất dễ tin theo người khác, dù họ rất xa lạ đang khi lại khó tin giáo huấn của Giáo hội, chỉ bảo của cha mẹ, hướng dẫn của thầy cô.

Thật kỳ lạ: Sao thật dễ để lên chương trình đi chơi, giải trí, du lịch trước nhiều ngày nhiều tháng, nhưng lại quá khó sắp xếp thời gian để đến với Chúa vào ngày Chúa Nhật.

Thật kỳ lạ: Sao rất dễ dàng giúp đỡ người khác, nhưng lại quá khó để giúp gia đình, cha mẹ, ông bà, anh chị em.

Thật kỳ lạ: Sao rất dễ nói lời ngon ngọt với người xa lạ, người ngoài, hay bạn bè, đồng nghiệp, nhưng lại thật khó đối với cha mẹ, vợ chồng, anh chị em.

Thật kỳ lạ: Sao rất dễ dàng vui cười, hòa đồng với người khác, còn anh em, dòng họ, người thân thì lại xa cách, nghiêm nghị, cấp bậc.

Thật kỳ lạ: Sao thật dễ sài tiền cho mua sắm, ăn uống, giải trí, nhưng lại quá khó để giúp đỡ những tấm thân đang khốn khó, bất hạnh.

Thật kỳ lạ: Sao thật hào phóng đối với người khác cho có thể diện, tiếng tăm, nhưng lại tính toán từng xu đối với Giáo hội, với gia đình.

Thật kỳ lạ: Sao thật dễ dàng để phung phí thực phẩm, mỹ phẩm, quần áo, đồ dùng, nhưng lại quá khó để chia sẻ cho người người hành khất trước cửa nhà.

ngọn lửa nhỏ | Bài học từ cuộc sống
Thật kỳ lạ: Sao thật dễ khi điện thoại khắp nơi, tâm sự đủ điều, nhưng lại quá khó khi điện thăm cha mẹ, vợ chồng, và những người thân yêu trong gia đình.

Thật kỳ lạ: Sao thật dễ để xem người khác đánh nhau, chửi lộn, nhưng lại quá khó để can ngăn, giải hòa, hàn gắn.

Thật kỳ lạ: Sao ta thật dễ dãi với mình, nhưng lại khó khăn với người khác đến thế.

ngọn lửa nhỏ | Bài học từ cuộc sống
Thật kỳ lạ: Sao ai cũng muốn người khác giúp mình được bình an hạnh phúc, nhưng lại dễ dàng tạo sóng gió, căng thẳng cho người khác.

Thật kỳ lạ: Sao thật dễ dàng thuộc nhiều câu châm ngôn, danh ngôn, nhưng lại quá khó để nhớ một vài câu Lời Chúa.

Thật kỳ lạ: Sao thật dễ dàng để nhớ chi tiết mọi nhân vật trong phim truyện, tiểu thuyết, nhưng lại quá khó để nhớ một vài nhân vật trong Kinh thánh.

Thật kỳ lạ: Sao thật dễ dàng nhớ nhiều câu truyện dài ngắn khác nhau, nhưng lại quá khó để nhớ một vài câu truyện được Thánh kinh ghi lại.

Thật kỳ lạ: Sao thật dễ dàng để nhớ tiểu sử, gia phả, lý lịch của nhiều nhân vật, nhưng lại thật khó để nhớ con đường nên thánh của các Đấng.

__THANH THANH__