Skip to main content

Một nhà vô thần tìm thấy chân thần

Giữa lúc ông đang quì gối cầu nguyện, trong một tình trạng cô đơn và kinh sợ, ông đã được Thiên Chúa đổi mới cả tâm tính và cuộc đời. Sau đó ông đã bỏ công việc và nghề nghiệp của mình, bắt đầu đi khắp đó đây để nói về sự nhân từ cao cả của Thiên Chúa
Một nhà vô thần tìm thấy chân thần
Bác sĩ Jerome Stowell, một nhà khoa học vô thần đã tìm thấy quyền năng của Ðấng Tạo Hóa trong một cuộc khảo nghiệm khoa học. Lúc ấy ông đang cố gắng tìm cách đo độ dài sóng của bộ óc con người. Bác sĩ vô cùng ngạc nhiên, vì chẳng những ông đã tìm thấy độ dài sóng mà còn tìm được cả một cái gì vĩ đại và kỳ diệu hơn.

Ông nhận thức rằng Ðấng Tạo Hóa đang nắm giữ "một quyển sổ" ghi chú tất cả những tư tưởng của mỗi một người chúng ta.

Bác sĩ Stowell tự thuật như sau: "Trước kia, tôi chỉ tin rằng Thượng Ðế bất quá là một sản phẩm pha trộn của trí óc con người. Thế rồi một hôm, trong một phòng thí nghiệm bệnh lý học, chúng tôi muốn khám phá xem có cái gì xảy ra trong bộ óc của con người khi đi từ sự sống qua sự chết. Chúng tôi chọn một thiếu phụ sắp chết vì bệnh ung thư óc, nhưng trí não vẫn còn tươi tỉnh và sáng suốt. Bà này đang hấp hối và thế nào cũng chết. Với một dụng cụ có đính theo máy pick-up, máy vi âm và mọi trang bị thu thanh rất tinh vi khác chúng tôi đã khám phá ra tất cả những gì đang diễn biến trong bộ óc của thiếu phụ. Chính dụng cụ này trước đây đã từng được dùng để đo điện lực của một đài phát thanh mạnh 50 kilowatts trong khi đài này truyền đi một tin tức cho cả thế giới.

Vào những giây phút chót của đời mình, thiếu phụ khởi sự cầu nguyện và ca ngợi Thiên Chúa Ba Ngôi chí thánh.Bà xác định Đức Tin của mình trong Chúa, bà phó thác bản thân vào sự bảo vệ của Chúa và thưa với Chúa rằng bà chỉ biết có Chúa là quyền năng duy nhất sống động, cao cả và từ ái.

Trước cảnh đó, chúng tôi là những nhà khoa học đứng nhìn nhau, trong lúc thiếu phụ vẫn tiếp tục cầu nguyện. Chúng tôi thấy trên gò má của các nhà khoa học từng giọt lệ từ từ lăn xuống. Thình lình, chúng tôi nghe một tiếng "tách" trên chiếc máy đo mà chúng tôi đã quên khuấy đi mất. Cây kim chỉ số 500 bên phía dương cực của chiếc đồng hồ, và còn muốn cố vươn lên một cách kinh khủng.

Cuộc thí nghiệm nói trên cũng được thi hành với một người đàn ông vì một chứng bệnh xã hội hành hạ nặng nên phải đưa vào bệnh viện. Cũng chính lúc bị bệnh hành dữ đội ấy anh ta đang đứng bên bờ vực của từ thần. Người đàn ông ấy bắt đầu rủa sả và trách móc Thiên Chúa mà anh ta cho là đã làm cho anh đau khổ. Lạ thay, chiếc dụng cụ nói trên chỉ con số 500 về phía âm cực, mà muốn còn hạ thấp xuống nữa.

Ấy thế là nhờ những dụng cụ tinh vi, chúng tôi đã chứng nghiệm quyền năng tích cực của Sự Thiện và quyền năng tiêu cực của Sự Dữ muốn địch lại Sự Thiện ấy. Chúng tôi đã ghi nhận được rằng bộ óc của một người đàn bà cô đơn và hấp hối, nhờ sự tương giao với Thiên Chúa, đã có một điện lực gấp 55 lần luồng điện dùng để truyền tin tức đi cho cả thế giới. Chúng tồi cũng đã ghi nhận được rằng, sự chống đối Thiên Chúa và phủ nhận sự thực hữu của Ngài cũng cùng một chỉ số điện lực ấy nhưng là về phía ngược lại tức là về phía âm cực,

Nếu những nhà khoa học chúng tôi còn có thể ghi nhận các sự kiện trên, thì tôi hết lòng tin quả quyết rằng Thiên Chúa là Ðấng Quyền Năng kỳ diệu muôn phần trổi vượt, hẳn Người có thể ghi nhận mỗi tư tưởng của chúng ta từ trên Nước Trời...”

CON TIM THIÊN CHÚA LÀ NƠI TRÚ ẨN CỦA TỘI NHÂN
Sau cuộc khám phá ấy, hành động miễn cưỡng đầu tiên của bác sĩ Stowell là cầu xin Thiên Chúa bày tỏ Ngài ra cho ông cách rõ ràng hơn. Giữa lúc ông đang quì gối cầu nguyện, trong một tình trạng cô đơn và kinh sợ, ông đã được Thiên Chúa đổi mới cả tâm tính và cuộc đời. Sau đó ông đã bỏ công việc và nghề nghiệp của mình, bắt đầu đi khắp đó đây để nói về sự nhân từ cao cả của Thiên Chúa

Trích: Nối Lửa Cho Đời –Xác Tín
(Lm.Lê Quang Uy DCCT sưu tầm và biên soạn)

Bài thú vị khác :
Tìm kiếm và gặp gỡ Thiên Chúa
Cảm nghiệm đi xe đạp đôi với Chúa
đừng trách Thiên Chúa về tội lỗi con người !