Skip to main content

Cho những ai đang "tuyệt vọng"...

Cuộc đời là 1 dấu hỏi lớn... có khi đi cả cuộc đời chúng ta vẫn chưa tìm ra câu trả lời..., cô đơn chán nản, cũng chỉ là 1 dấu phẩy.
Cho những ai đang "tuyệt vọng"...
Cuộc đời là 1 dấu hỏi lớn... có khi đi cả cuộc đời chúng ta vẫn chưa tìm ra câu trả lời..., cô đơn chán nản, cũng chỉ là 1 dấu phẩy.

  • Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình không có một người bạn nào cả?” trong khi bạn lại không chịu mở rộng trái tim để bạn bè có thể đến với bạn.

  • Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình lại luôn luôn nếm mùi thất bại?” trong khi bạn vẫn chưa dốc hết toàn bộ sức lực trong mọi công việc để tiến tới thành công.

  • Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mọi người lại đối xử với mình tệ như vậy?” trong khi bạn vẫn chưa chắc là mình đã đối xử thật tốt với mọi người xung quanh.

  • Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình không được như mọi người?” trong khi bạn đâu hề biết rằng có hàng triệu người đang ao ước có được cuộc sống như bạn.

  • Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình không có được hạnh phúc?” trong khi bạn vẫn mải mê theo đuổi hạnh phúc ở đâu xa xôi nên không kịp nhận ra chúng đang hiện diện ngay bên cạnh, thậm chí ngay trước mắt bạn.

  • Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao cuộc sống của mình lại nhàm chán đến thế?” trong khi bạn vẫn chưa nỗ lực tìm ra mục tiêu đích thực của đời mình để theo đuổi.

Cho những ai

  • Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình vẫn chưa tìm được một tình yêu mới?” trong khi bạn vẫn cứ mãi ngồi đó với những hoài niệm về người yêu cũ.

  • Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình chẳng nhận được gì từ cuộc sống?” trong khi bạn vẫn chưa làm được chút gì để góp phần làm đẹp cho cuộc sống của mình.

  • Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình lại không thể có được một tình yêu đích thực?” trong khi bạn vẫn chưa dám chắc là mình hiểu rõ khái niệm tình yêu.

  • Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao chẳng ai hiểu mình cả?” trong khi bạn luôn che giấu cảm xúc và chẳng bao giờ cho người xung quanh cơ hội để có thể lắng nghe.

Cuộc đời là 1 dấu hỏi lớn... có khi đi cả cuộc đời chúng ta vẫn chưa tìm ra câu trả lời... , cô đơn chán nản, cũng chỉ là 1 dấu phẩy. Bởi mỗi câu của cuộc đời đều có 1 dấu phẩy, dấu phẩy không phải là để kết thúc mà là để bắt đầu cho 1 ý khác tốt đẹp hơn...Vậy thì tôi ơi đừng tuyệt vọng, đừng buồn rầu và đừng chán nản... hãy để cuộc đời là 1 cốc nước... và mọi buồn đau là 1 chút muối làm cho cốc nước ấy thêm mặn mà.

Tác giả: Khuyết Danh
+ luật cư xử với chiếc xe đổ rác
+ chưa hẳn là khuyết điểm
+ đen và trắng