Skip to main content

Câu chuyện tiều phu đốn gỗ

Qua câu chuyện "Tiều phu đốn gỗ" các bạn suy nghĩ thế nào về mình, về công việc ... Chúc các bạn làm việc tốt và hiệu quả hơn.
Câu chuyện tiều phu đốn gỗ
Vội vàng chạy theo những mục tiêu đề ra mà quên mất việc chăm chút cho mình, không ít người để thành công tuột khỏi tầm tay.

Ngày xửa ngày xưa có một anh tiều phu rất khỏe đến xin việc ở chỗ của một thương gia buôn gỗ lớn. Người thương gia đã nhận anh ta.

Lương anh tiều phu khá cao và điều kiện làm việc cũng tốt nên anh cảm thấy mình cần phải làm việc thật chăm chỉ để xứng đáng với những gì được trả. Ông chủ đưa cho anh chàng tiều phu một cái rìu và chỉ cho anh khu vực làm việc.

Ngày đầu tiên anh chàng mang về được 18 cây gỗ.

“Xin chúc mừng! Cứ thế phát huy nhé!” Người thương gia vui vẻ.

Lời của ông chủ như một lời khích lệ đến chàng tiều phu, anh thậm chí còn làm việc chăm chỉ hơn vào ngày hôm sau nhưng chỉ mang về được 15 cây gỗ. Ngày thứ ba anh càng cố gắng hơn nữa nhưng cũng chỉ mang về được có 10 cây. Càng ngày anh càng mang về ít hơn.

“Có lẽ mình đã bị yếu đi rồi!” Anh chàng tiều phu nghĩ. Anh đã đến chỗ ông chủ để xin lỗi và nói rằng anh không hiểu có chuyện gì đang xảy ra.

Người thương gia liền hỏi: “Lần cuối cùng anh mài chiếc rìu của mình là bao giờ?”

“Mài rìu ư? Tôi không có thời gian để làm việc đó vì lúc nào cũng bận rộn chặt cây…”

  • Qua câu chuyện "Tiều phu đốn gỗ" các bạn suy nghĩ thế nào về mình, về công việc... Chúc các bạn làm việc tốt và hiệu quả hơn.

Tác giả: Khuyết Danh
+ ông lão đánh cá
+ nếu muốn bạn bè ghét bỏ - hãy làm theo tôi
+ có thể bạn chưa biết