Skip to main content

Hãy chia sẻ những điều bình dị

Cuộc sống thật quý giá khi người ta biết sẻ chia. Điều bỏ lỡ, có khi khiến ta tiếc suốt đời.
Hãy chia sẻ những điều bình dị
Cuộc sống thật quý giá khi người ta biết sẻ chia. Điều bỏ lỡ, có khi khiến ta tiếc suốt đời.

Trong một đêm mưa bão bất thường trên đường phố Alabama vắng vẻ, lúc đó đã 11h30 khuya. Một phiếu phụ da đen, mặc cho những ngọn roi mưa quất liên hồi vào mặt, cố hết sức vẫy vẫy cánh tay để xin đi nhờ xe. Một chiếc xe chạy vút qua, rồi thêm một xe nữa, không ai để ý đến cánh tay bà, dường như đã tê cứng vì lạnh cóng.

Mặc dù vậy, thiếu phụ vẫn hy vọng và vẫy chiếc xe kế tiếp. Và một chàng trai đã cho bà lên xe, đó là một người da trắng. Thiếu phụ trông có vẻ rất vội vã, nhưng không quên cám ơn và ghi lại địa chỉ của chàng trai. Bảy ngày trôi qua, chàng trai tốt bụng bỗng ngạc nhiên hết sức khi thấy một tivi khổng lồ để trước cửa nhà.

Kèm với một lá thư, trong đó viết:
"Cảm ơn cháu đã cho bác đi nhờ xe đêm mưa hôm ấy. Cơn mưa không chỉ làm ướt sũng quần áo mà còn làm lạnh buốt trái tim và tinh thần của bác. Cháu đã xuất hiện như một thiên thần. Nhờ cháu, bác đã được gặp người chồng tội nghiệp trước khi ông ấy trút hơi thở cuối cùng. Một lần nữa bác muốn cảm ơn cháu đã không nề hà khi giúp đỡ bác."

Cuối thư là dòng chữ:
Chân thành - Bà Nat King Cole.

Nat King Cole : nghệ sĩ piano, nhạc sĩ, ca sĩ nhạc Jazz. Ông chủ trì một chương trình tạp kỹ trên truyền hình. và qua đời năm 1965 vì ung thư phổi, khi mới 46 tuổi. Ông là một nhân vật quan trọng trong lịch sử âm nhạc Mỹ.

  • Hãy nhớ rằng nhiều thứ trên đời này sẽ qua đi và không bao giờ trở lại. Cuộc sống thật quý giá khi người ta biết sẻ chia. Điều bỏ lỡ, có khi khiến ta tiếc suốt đời. 

  • Hãy thực hiện những điều bình dị khi hoàn cảnh cho phép. Chúc bạn luôn tìm thấy niềm vui khi giúp đỡ người khác.

Tác giả: Khuyết Danh

+ hiện tại là món quà của cuộc sống
+ trẻ em học được gì từ cuộc sống
+ trái tim mang nhiều thương tích