Skip to main content

Làm sao tha thứ được

Tha thứ cho nhau dễ hơn khi nào ta nhớ rằng Chúa đã trải rộng sự khoan hồng của Ngài cho bất cứ ai tin nhận Ngài.
A - A+
Làm sao tha thứ được
Tha thứ cho nhau dễ hơn khi nào ta nhớ rằng Chúa đã trải rộng sự khoan hồng của Ngài cho bất cứ ai tin nhận Ngài.

Một kẻ ăn thịt người trong bộ lạc dã man đã trở lại tin Chúa nhưng thỉnh thoảng kẻ ấy vẫn thấy những dấu vết, những tàn dư trong cuộc đời cũ xuất hiện.

Một hôm anh ta đến ngôi nhà thờ trong làng để dự thánh lễ. Anh coi việc này là việc trọng đại vì đó là bằng chứng Chúa thật sự tha thứ mọi tội ác của anh. Nhưng khi anh tiến lên bàn tiệc Thánh thì một việc xảy ra. Anh kể lại:

"Bỗng nhiên tôi thấy bên cạnh tôi, người mà mấy năm trước đây đã giết cha tôi rồi uống máu người. Tôi đã từng thề rằng nếu thấy nó là phải giết đi. Tôi bỗng cảm thấy tức tối và thù ghét con người đó vô cùng.

Không biết phải làm gì, tôi đứng dậy quay lưng về phía bàn tiệc Thánh và mặt hướng về phía cửa ra. Nhìn lên cao tôi thấy một thập tự làm bằng gỗ, thập tự ấy gây xúc động mạnh trong tôi. Và dường như tôi nghe có tiếng người bị treo trên thập tự nói rằng: "Lạy Cha, xin tha cho họ vì họ không biết việc họ làm".

Sau đó tôi từ từ quay lưng lại bước lên bàn tiệc Thánh quì bên cạnh người đã giết cha tôi. Ngay lúc đó tôi cảm nhận được sự tha thứ mà Chúa đã ban cho anh ta".

Làm sao tha thứ được
Tha thứ cho người khác không phải là việc dễ làm, nhất là khi ta đã mang hận thù lâu năm. Một người đề nghị là ta nên cầu nguyện xin Chúa cho ta có khả năng mỗi ngày một ít cho đến khi nào ta nhận ra sự yếu đuối bất toàn trong con người của mình. Nhờ đó mà ta sẽ biết tha thứ.

Tha thứ không dễ, nhưng nếu ta thật sự muốn thoát khỏi căm tức hận thù thì tha thứ là việc bắt buộc phải làm. Tha thứ cho nhau dễ hơn khi nào ta nhớ rằng Chúa đã trải rộng sự khoan hồng của Ngài cho bất cứ ai tin nhận Ngài.

Nếu ta muốn hưởng ơn tha thứ của Chúa ta cũng phải tha thứ cho đồng loại như Chúa tha thứ cho ta.

Hãy tập tha thứ, hãy coi tha thứ như một phần của ngày bạn sống, và bạn sẽ thấy cuộc đời vui hơn.

Tách nước tràn đầy

Con người càng được Thiên Chúa lấp đầy, con người càng tìm thấy bình an và hạnh phúc đích thực. đọc tiếp...

+ Xin Chúa tha thứ cho tôi
+ Lòng bao dung có thể hoán cải tâm hồn