Skip to main content

10 đoạn Kinh thánh để giao phó mọi vấn đề của bạn cho Chúa

Hơn bao giờ hết, Thiên Chúa luôn mời gọi chúng ta tìm kiếm sự an tĩnh nơi Ngài.
10 đoạn Kinh thánh để giao phó mọi vấn đề của bạn cho Chúa
Hơn bao giờ hết, Thiên Chúa luôn mời gọi chúng ta tìm kiếm sự an tĩnh nơi Ngài.

Những trích dẫn Kinh Thánh này thích hợp để tham khảo trong những lúc bạn gặp giông tố trong cuộc đời. Hơn bao giờ hết, Thiên Chúa luôn mời gọi chúng ta tìm kiếm sự an tĩnh nơi Ngài.

1 - Chúa là Đấng chở che và nơi trú ẩn an toàn

Thật tuyệt vời khi nhớ đến những điều sau đây trong mọi lúc:

"ĐỨC CHÚA thật tốt lành, chính Người là thành luỹ chở che trong những ngày khốn quẫn. Người biết những ai ẩn náu bên Người” (Nakhum 1, 7).

2 – Khi đối mặt với những vấn đề, chống đối và khó khăn

Trong cuộc sống chúng ta luôn có nhiều vấn đề. Chúng ta không thể nản lòng khi thấy những điều ấy xảy ra. Điều quan trọng là đừng để mình mất kiên nhẫn, hãy luôn tín thác vào Chúa.

“Chúng tôi bị dồn ép tư bề, nhưng không bị đè bẹp; hoang mang, nhưng không tuyệt vọng; bị ngược đãi, nhưng không bị bỏ rơi; bị quật ngã, nhưng không bị tiêu diệt” (2Cor 4,8-9).

3 – Tin chắc vào ơn cứu rỗi của Chúa

Thiên Chúa của sự sống và tình yêu không bao giờ để chúng ta đơn độc. Ngài hành động trong mọi nơi mọi lúc. Chúng ta hãy học cách nói như thánh vịnh:

“Cho dù con gặp bước ngặt nghèo, Chúa vẫn bảo toàn mạng sống con. Địch thù đang hằm hằm giận dữ, Ngài ra tay chận đứng, lấy tay uy quyền giải thoát con” (Tv 138, 7).

4 - Niềm vui và niềm tin vào Chúa

Thiên Chúa toàn năng Ngài thấu suốt mọi sự nơi mọi người. Có bao giờ chúng ta nghĩ rằng Ngài sẽ rời bỏ chúng ta trong những lúc thử thách không? Không đâu! Các bạn hãy vui lên! Thiên Chúa luôn lưu tâm đến con cái của mình.

“Chính Chúa là nơi con ẩn náu, giữ gìn con khỏi bước ngặt nghèo. Khắp bốn bề, Chúa làm trổi vang lên những khúc ca mừng con được giải thoát” (Tv 31, 7).

5 - Mọi sự đều chuyển động theo mệnh lệnh của Chúa

Nếu chúng ta đặt niềm tin tưởng vào Thiên Chúa, Ngài sẽ chuyển dời mọi tình huống theo cách mà chúng ta được hưởng nhờ ân sủng của Ngài.

"Chúng ta biết rằng: Thiên Chúa làm cho mọi sự đều sinh lợi ích cho những ai yêu mến Người, tức là cho những kẻ được Người kêu gọi theo như ý Người định" (Rm 8, 28).

6 - Sự giúp đỡ thiêng liêng

Chúng ta hằng có thể trông cậy vào sự giúp đỡ của Thiên Chúa. Ngài có một lộ trình cứu rỗi vĩ đại ẩn giấu trong những hoàn cảnh đầy phức tạp mà chúng ta đang sống:

"Tôi ngước mắt nhìn lên rặng núi, ơn phù hộ tôi đến tự nơi nao? Ơn phù hộ tôi đến từ ĐỨC CHÚA là Đấng dựng nên cả đất trời" (Tv 120, 1-2).

7 - Hãy dâng cho Chúa tất cả mọi sự

Bất kể điều gì, gánh nặng hay lo lắng đang đè nặng tâm hồn bạn, hãy đặt nó dưới sự bảo vệ của Thiên Chúa, vì Ngài có thể làm được mọi sự:

"Mọi âu lo, hãy trút cả cho Người, vì Người chăm sóc anh em" (1 Pr 5, 7).

8 – Hãy sống đúng với giây phút hiện tại.

Thiên Chúa hành động trong mọi hoàn cảnh, khiến cho bạn cảm thấy bồn chồn trong lúc này: 

"Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai: ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy" (Mt 6, 34).

9 – Bạn nhận được thế nào thì hãy cho đi như vậy

Trọn vẹn tình yêu mà thiên Chúa đã tuôn đổ tràn trề trên bạn phải được nhân đôi cho người khác nữa, đặc biệt đối với những người đau khổ, để họ có thể nhận biết Thiên Chúa tốt lành biết là dường nào:

"Chúc tụng Thiên Chúa là Thân Phụ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Người là Cha giàu lòng từ bi lân ái, và là Thiên Chúa hằng sẵn sàng nâng đỡ ủi an. Người luôn nâng đỡ ủi an chúng ta trong mọi cơn gian nan thử thách, để sau khi đã được Thiên Chúa nâng đỡ, chính chúng ta cũng biết an ủi những ai lâm cảnh gian nan khốn khó" (2 Cor 1, 3-4).

10 - Cầu nguyện mang lại bình an cho tâm hồn

Hãy van nài, nguyện cầu, khẩn xin Thiên Chúa nhân lành để Ngài ban cho chúng ta bình an trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống mình. Vì đối với Chúa, không có gì là không thể.

"Anh em đừng lo lắng gì cả. Nhưng trong mọi hoàn cảnh, anh em cứ đem lời cầu khẩn, van xin và tạ ơn, mà giãi bày trước mặt Thiên Chúa những điều anh em thỉnh nguyện. Và bình an của Thiên Chúa, bình an vượt lên trên mọi hiểu biết, sẽ giữ cho lòng trí anh em được kết hợp với Đức Kitô Giêsu" (phil 4,6-7).

Trong văn kiện Aperuit Illis được giới thiệu vào ngày Chúa nhật Lời Chúa, Đức Giáo hoàng Phanxicô khẳng định rằng mối tương quan giữa Đấng Phục sinh, cộng đoàn các tín hữu và Thánh Kinh vô cùng quan trọng đối với căn tính của chúng ta.

"Không có Thiên Chúa hướng dẫn thì chúng ta không có khả năng hiểu sâu được Thánh Kinh; và điều ngược lại cũng tương tự như vậy: không có Thánh Kinh thì chúng ta vẫn không hiểu được những sự kiện liên quan đến sứ mạng của Chúa Giêsu và của Giáo hội trên thế gian. Thánh Girolamo đã nói cách chính xác rằng : “Không biết Thánh Kinh là không biết Chúa Kitô".

"Đó là mối liên hệ sâu xa giữa Thánh Kinh và đức tin của người tín hữu. Bởi vì đức tin xuất phát từ việc lắng nghe và lắng nghe là tập trung vào lời của Chúa Kitô, cho nên, lời mời gọi bắt nguồn từ mối tương quan đó thật cấp bách và quan trọng đến nỗi các tín hữu cần phải để tâm lắng nghe Lời Chúa, trong phụng vụ cũng như trong cầu nguyện và suy niệm cá nhân".

Aleteia
Tác giả bài viết: G. Võ Tá Hoàng chuyển ngữ
Theo: https://gpquinhon.org/q/giao-ly/10-doan-kinh-thanh-de-giao-pho-moi-van-de-cua-ban-cho-chua-3382.html

+ Chính Chúa không lầm khi dựng lên con
+ Thực thi thánh ý Chúa
+ Ngài vẫn đợi chờ