Skip to main content

Thiên Chúa đi tìm con người

Thiên Chúa tìm kiếm và ra dấu cho con người. Ngài ra dấu qua những kỳ công vũ trụ, qua những khám phá của con người, qua thiện chí thực thi tình người
Thiên Chúa đi tìm con người
Thiên Chúa đã có mặt trong từng phút giây cuộc đời, vì tên Ngài là "Emmanuel", nghĩa là "Thiên Chúa ở cùng chúng ta".

Hai người bạn đi tìm điều quý nhất trên đời, mỗi người đi một ngả và hẹn gặp nhau khi đã tìm được.

Người thứ nhất quyết định đi tìm viên ngọc quý, bất cứ nơi nào bán đá quý, ông cũng đến. Cuối cùng mãn nguyện vì tìm được viên ngọc quý, ông trở lại quê hương chờ bạn.

Nhiều năm trôi qua, người bạn vẫn biệt tăm, vì điều anh ta tìm là chính Chúa. Anh đi khắp nơi thọ giáo các bậc thánh hiền, cặm cụi đọc sách, nghiền ngẫm nhưng vẫn không tìm được Chúa.

Ngày nọ, đến ngồi bên một dòng sông nhìn dòng nước lững lờ, anh thấy một vịt mẹ và đàn con bơi lội, đàn vịt cứ muốn rời mẹ tìm ăn riêng, trong khi vịt mẹ bơi lội tìm con, nhưng không hề tỏ dấu giận dữ. Thấy cảnh vịt mẹ mải đi tìm con như thế, anh mỉm cười đứng dậy trở về quê hương.

Khi người bạn hỏi để biết điều quý giá nào anh đã tìm được mà khiến gương mặt anh rạng rỡ, thì con người trở về với hai bàn tay trắng, nhưng với tâm hồn tràn ngập hân hoan đã thốt lên:

- Tôi đã tìm thấy điều quý, đó là trong khi tôi đi tìm Chúa, tôi đã khám phá ra chính Ngài đã đi tìm tôi.

* * *

Thiên Chúa đi tìm con người

* * *

Có con vịt mẹ không mệt mỏi tìm con, có lời loan báo của sứ thần trong đêm Giáng Sinh, có ánh sao dẫn đường cho các đạo sĩ. Có nhiều cách qua đó, Thiên Chúa không ngừng đi tìm con người và ngỏ lời với con người.

Thiên Chúa tìm kiếm và ra dấu cho con người. Ngài ra dấu qua những kỳ công vũ trụ, qua những khám phá của con người, qua thiện chí thực thi tình người của con người.

Bao nhiêu vẻ đẹp là bấy nhiêu vì sao dẫn đường con người. Nhưng không những dẫn đường bằng ánh sao, Thiên Chúa còn mời gọi con người bằng tiếng gọi âm thầm của chiều tà, của đêm tối, của nụ cười, của tiếng khóc câm lặng, mỗi giây phút qua đi là một tiếng gọi âm thầm.

Thiên Chúa đã có mặt trong từng phút giây cuộc đời, vì tên Ngài là "Emmanuel", nghĩa là "Thiên Chúa ở cùng chúng ta".

Từ ngàn đời, trước khi ta được sinh ra, Ngài đã để ý đến ta, cho ta hiện hữu, rồi lôi kéo ta để làm môn đệ, tông đồ của Ngài, chính Ngài đã đi tìm tôi trước.

Nỗi thao thức của một tập sinh

Một đời sống cầu nguyện chân thành, chúng ta sẽ kéo ơn lành của Chúa xuống trên mọi người khác. đọc tiếp...