Skip to main content

10 Câu Kinh Thánh dành cho bạn khi cảm thấy thiếu đi động lực

Dưới đây là 10 câu Kinh Thánh mang lại giá trị lớn lao khi bạn cảm thấy thiếu đi động lực.
10 Câu Kinh Thánh dành cho bạn khi cảm thấy thiếu đi động lực
Còn cuốn sách nào tốt hơn để đọc cho bằng cuốn sách hay nhất mọi thời đại, cuốn Kinh Thánh, để học biết những giáo huấn từ đó? Kinh Thánh chứa đựng các bản văn truyền cảm hứng có thể soi sáng chúng ta cũng như thực tại xung quanh chúng ta.
Tác giả: Adriana Bello
- Nguồn: Aleteia (24/01/2022)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

Hãy cậy dựa vào những câu Kinh Thánh này để được khích lệ.

Nếu bạn cảm thấy thiếu đi động lực, việc đọc những gì bổ ích có thể thức tỉnh trí hiểu của bạn và mang lại cho bạn nguồn năng lượng cần thiết để bắt đầu lại. Còn cuốn sách nào tốt hơn để đọc cho bằng cuốn sách hay nhất mọi thời đại, cuốn Kinh Thánh, để học biết những giáo huấn từ đó? Kinh Thánh chứa đựng các bản văn truyền cảm hứng có thể soi sáng chúng ta cũng như thực tại xung quanh chúng ta.

Dưới đây là 10 câu Kinh Thánh mang lại giá trị lớn lao khi bạn cảm thấy thiếu đi động lực:

“Vì Thiên Chúa đã chẳng ban cho chúng ta một thần khí làm cho chúng ta trở nên nhút nhát, nhưng là một Thần Khí khiến chúng ta được đầy sức mạnh, tình thương, và biết tự chủ.” (2 Tm 1,7)
Gần đây, bạn có cảm thấy nỗi sợ hãi đang trở thành một phần quá lớn trong cuộc sống của bạn - khiến bạn đưa ra quyết định làm hay ngừng làm mọi việc chủ yếu là vì sợ hãi hay không? Hãy nhớ rằng bạn thuộc về Thiên Chúa và bạn có được sức mạnh từ Thần Khí của Người.

“Hãy đến cùng Ta, Tất cả những ai đang vất vả và mang gánh nặng nề, Ta sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.” (Mt 11,28)
Khi bạn đang chất đầy lo lắng hay căng thẳng vì công việc, hãy dành vài phút để bày tỏ cảm xúc của bạn với Thiên Chúa. Người luôn lắng nghe và không ngừng tìm cách để làm bạn vơi đi gánh nặng. Thiên Chúa là bình an.

“Đây là ngày Chúa đã làm ra; nào ta hãy vui mừng hoan hỷ trong ngày đó.” (Tv 118,24)
Đôi khi có quá nhiều điều khiến tâm trí chúng ta xao lãng đến nỗi chúng ta không nhận ra rằng mặt trời đang ló dạng, chúng ta đang sống và hít thở, và Thiên Chúa yêu thương chúng ta. Mỗi buổi sáng thực sự là một ngày mới... một cơ hội mới mà Cha chúng ta ban cho chúng ta để thay đổi, để cải thiện, để giải quyết vấn đề của chúng ta và đạt được những gì chúng ta mong muốn. Đôi khi điều này thật khó khăn, nhưng hãy luôn cố gắng bắt đầu ngày mới với tâm hồn vui vẻ.

“Bởi vì Thiên Chúa không phải là Thiên Chúa của hỗn loạn, nhưng là Thiên Chúa của bình an.” (1 Cr 14,33)
Đôi khi, thật khó để đọc hay nghe tin tức về thế giới mà không cảm thấy choáng ngợp hay tuyệt vọng. Vào những thời điểm như vậy, thật tốt đẹp khi cầu xin Thiên Chúa lấp đầy ngày sống của chúng ta bằng sự bình an và thanh thản của Người. Câu Kinh Thánh này mời gọi chúng ta hãy tập trung vào kế hoạch lớn hơn của Người, hãy giữ lấy bình tĩnh và đừng bị phân tâm bởi những điều muốn lôi kéo chúng ta ra khỏi con đường đích thực của mình.

“Vì nếu anh em tha lỗi cho người khác, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em. Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người khác, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em.” (Mt 6,14-15)
Nếu bạn đang đối mặt với ai đó là người làm bạn tổn thương và hơn nữa còn là người mà bạn vốn xem như bạn bè hoặc đồng nghiệp thân tín của mình, thì tất nhiên điều đó sẽ dễ dàng làm bạn thù hận nhiều hơn. Dẫu cho đôi khi thật khó để tha thứ, nhưng đó lại là điều tốt nhất cho bạn và cho người khác. Tha thứ là cách tốt nhất để chữa lành những vết thương như thế. Nếu Thiên Chúa đã tha thứ cho chúng ta rất nhiều lần, thì làm sao chúng ta lại không thể bắt chước mẫu gương tuyệt hảo của Người? Làm sao chúng ta có thể mong đợi được tha thứ nếu bản thân chúng ta không chịu tha thứ?

“Anh em đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi hoàn cảnh, anh em cứ đem lời cầu khẩn, van xin và tạ ơn, mà giãi bày trước mặt Thiên Chúa những điều anh em thỉnh nguyện.” (Pp 4,6)
Lo lắng về mọi thứ tuyệt nhiên là dấu hiệu của việc không hoàn toàn tin cậy vào Thiên Chúa. Có những điều vượt ngoài trí hiểu của chúng ta, và hơn bao giờ hết, đó là lúc chúng ta cần nương náu nơi Thiên Chúa. Hãy bắt đầu ngày mới của chúng ta với lòng biết ơn và tin tưởng rằng Người đang làm mọi điều cần thiết cho chúng ta. Thiên Chúa là Đấng tốt lành, vì vậy chúng ta đừng ngần ngại cầu xin Người giúp sức để đối mặt với những trở ngại mà chúng ta đang gặp phải. Người nghe thấy chúng ta!

“Hãy hết lòng tin cậy vào Chúa, chớ hề cậy dựa vào hiểu biết của con. Hãy nhận biết Người trong mọi đường đi nước bước, Người sẽ san bằng nẻo đường con đi.” (Cn 3,5-6)
Vào những ngày chúng ta phải đưa ra một quyết định quan trọng, chúng ta có thể đọc câu Kinh Thánh này nhiều lần, hãy hít vào và thở ra... và cầu xin Người trong từng hơi thở của chúng ta để Người lấp đầy chúng ta nhiều hơn là chúng ta tự lấp đầy chính mình, đặc biệt là khi chúng ta đối mặt với rủi ro từ việc đưa ra một quyết định lúc tức giận, kiêu ngạo hoặc buồn sầu (suy cho cùng, chúng ta là con người và không hoàn hảo). Chúng ta phải nhớ rằng Thiên Chúa luôn ở với chúng ta, và hãy để Người là hướng dẫn các quyết định của chúng ta, hãy tin tưởng vào tình yêu vô bờ bến của Người.

“Vậy anh em hãy tự khiêm tự hạ dưới bàn tay uy quyền của Thiên Chúa, để Người cất nhắc anh em khi đến thời Người đã định. Mọi âu lo, hãy trút cả cho Người, vì Người chăm sóc anh em.” (1 Pr 5,6-7)
Thiên Chúa là Cha của chúng ta và biết rất rõ chúng ta. Người không ở xa chúng ta; trái lại, Người hoàn toàn biết rõ điều gì đang đè nặng trong lòng chúng ta. Khi chúng ta đọc câu Kinh Thánh này, hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng rằng Người đang nắm lấy tay chúng ta và giúp chúng ta vượt qua ngày hôm nay. Thiên Chúa nắm quyền kiểm soát và chắc chắn rằng cuối cùng Người cũng sẽ ban cho bạn những gì là tốt nhất.

“Đức Giêsu lại nói với người Do-thái : ‘Tôi là ánh sáng thế gian. Ai theo tôi, sẽ không phải đi trong bóng tối, nhưng sẽ nhận được ánh sáng đem lại sự sống.’”(Ga 8,12)
Vào những ngày mà chúng ta cảm thấy thế giới là một nơi tối tăm, chúng ta nên nương náu trong ánh sáng của Thiên Chúa, vì nếu không chúng ta rất dễ bị lạc lối. Kẻ thù sẽ luôn cố gắng khiến chúng ta đi chệch hướng hoặc gieo rắc nỗi tuyệt vọng, nhưng ánh sáng của Thiên Chúa là một lời nhắc nhở rằng chúng ta không đơn độc và Người sẽ lấp đầy tâm hồn chúng ta bằng niềm hy vọng cho hiện tại, cho tương lai và cho đến muôn đời. Hãy vững tin và luôn chọn con đường của Chúa Giêsu Kitô.

“Hãy mang toàn bộ binh giáp vũ khí của Thiên Chúa, để có thể đứng vững trước những mưu chước của ma quỷ.” (Ep 6,11)
Thiên Chúa sẽ không bao giờ bắt chúng ta chiến đấu trong một trận chiến mà không có vũ khí. Người luôn cung cấp binh giáp cho chúng ta tùy theo vấn đề mà chúng ta phải đối mặt. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta phải cầu xin Người nhắc nhở chúng ta rằng có Người hằng luôn chiến đấu cùng chúng ta, vì chúng ta thường quên đi điều này.

Tác giả: Adriana Bello - Nguồn: Aleteia (24/01/2022)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

https://giaophanvinhlong.net/10-cau-kinh-thanh-danh-cho-ban-khi-cam-thay-thieu-di-dong-luc.html