Skip to main content

Ước mơ của 3 thân cây

Đừng vội từ bỏ ước mơ của mình khi bạn chưa trải qua sóng gió, bởi khi vượt qua được những khó khăn ấy, giá trị bạn có được còn hơn cả những ước mơ ban đầu.
Ước mơ của 3 thân cây
Bạn phải nhớ rằng: những thứ bạn mong ước, cầu nguyện dường như chưa đến theo đúng như cách bạn nghĩ thì cũng đừng vội thất vọng và buông xuôi. Nếu biết tin tưởng và theo đuổi niềm mơ ước của mình thì Chúa sẽ ban tặng cho bạn những món quà còn giá trị hơn thế.

Ba cái cây trên một ngọn đồi trong rừng cùng tâm sự với nhau nghe về những hi vọng và ước mơ của chúng...

  • Cái cây đầu tiên nói: “Tôi hi vọng một ngày nào đó tôi sẽ trở thành tủ đựng vàng bạc châu báu. Tôi sẽ được nhét đầy vàng, bạc và ngọc quý, được trang hoàng với nghệ thuật chạm khắc cầu kỳ và mọi người sẽ thấy rằng tôi rất đẹp”.

  • Sau đó cái cây thứ hai nói: “Còn tôi lại ước có ngày sẽ trở thành một con tàu đồ sộ. Tôi sẽ đưa vua và hoàng hậu đi đến khắp mọi nơi trên thế giới. Mọi người sẽ cảm thấy được an toàn bởi con tàu to lớn và vững chãi là tôi đây”.

  • Cuối cùng cái cây thứ ba nói: “Tôi muốn lớn lên để trở thành cái cây cao nhất và to nhất trong khu rừng. Mọi người sẽ nhìn thấy tôi trên đỉnh đồi và liên tưởng ngay tới một tình yêu vĩ đại”.

Một thời gian sau, có một nhóm người đi lấy gỗ đến khu rừng đó. Khi một người đến cái cây đầu tiên, anh ta nói: “Nhìn cái cây này có vẻ to khoẻ này, tôi nghĩ có thể bán gỗ cho một người thợ mộc”… và anh ta bắt đầu hạ nó xuống. Cái cây rất vui, bởi vì nó hi vọng người thợ mộc sẽ làm nó thành một cái tủ đựng châu báu.

Đến cái cây thứ hai người lấy gỗ nói: “Nhìn cái cây này trông cũng khoẻ đấy chứ, tôi sẽ bán nó cho một xưởng đóng tàu”.

Và khi người lấy gỗ đến cái cây thứ ba, cái cây đã rất sợ hãi bởi vì nó biết rằng nếu họ chặt nó xuống thì nó sẽ không có cơ hội cao thêm nữa, và giấc mơ của nó sẽ không bao giờ thành hiện thực. Một trong những người lấy gỗ nói: “Tôi chưa cần làm bất cứ cái gì đặc biệt nhưng tôi vẫn muốn lấy cái cây này”, và anh ta chặt cái cây xuống.

  • Khi cái cây đầu tiên đến chỗ người thợ mộc, nó được làm thành một cái thùng cho những con vật nuôi ăn và để trong chuồng trâu, bò chứa đầy cỏ khô. - Đây hoàn toàn không phải là những gì mà nó đã mơ ước.

  • Cái cây thứ hai thì được xẻ ra và đóng thành một cái thuyền đánh cá nhỏ. Giấc mơ của nó là trở thành một con tàu to lớn, đồ sộ và chở những ông vua đến đây cũng kết thúc.

  • Còn cái cây thứ ba được chặt ra thành từng khúc lớn và bị quăng vào nhà kho sống một mình trong bóng tối.

Năm tháng qua đi nhưng những cái cây thì không thể quên được ước mơ của chúng.

Ước mơ của 3 thân cây
Sau đó đến một ngày, có một đôi vợ chồng trẻ đến chuồng ngựa và người phụ nữ đó đã sinh con, họ đặt đứa bé trong một cái máng cỏ khô được làm từ cái cây thứ nhất. Người đàn ông ước rằng anh ta có thể làm một cái giường cũi cho đứa trẻ và cái máng này đã làm điều đó. Cái cây cảm nhận được tầm quan trọng của cơ hội này và nó biết rằng nó đang nâng niu một sinh linh nhỏ bé – một sinh linh còn quý giá hơn báu vật.

Ước mơ của 3 thân cây
Mấy chục năm sau, cũng có một nhóm người đàn ông đến cái thuyền đánh cá được làm từ cái cây thứ hai. Một trong số họ thấy mệt và muốn đi ngủ. Trong khi họ ra khơi thì có một cơn bão lớn nổi lên, cái cây không nghĩ nó đủ mạnh để bảo vệ cho những người đàn ông kia được an toàn. Trong cơn bão tố, mọi người sợ hãi đánh thức người đàn ông đang ngủ dậy, anh ta liền đứng lên và hô to “Yên lặng” tức khắc cơn bão ngừng hẳn. Ngay lúc đó, cái cây biết rằng nó đang chở một vị vua của các vua.

Ước mơ của 3 thân cây
Cuối cùng, một người nào đó đã đến và mang cái cây thứ ba đi. Nó được mang qua những con phố trong khi những người khác đánh đập, giễu cợt người vác nó. Một người đàn ông bị đóng đinh lên cái cây, rồi cái cây ấy được dựng đứng ở đỉnh đồi. Ngay lập tức cái cây thứ ba nhận ra rằng có một Tình Yêu vĩ đại được đóng vào thân nó.

  • Khi những thứ bạn mong ước, cầu nguyện dường như chưa đến theo đúng như cách bạn nghĩ thì cũng đừng vội thất vọng và buông xuôi. Nếu biết tin tưởng và theo đuổi niềm mơ ước của mình thì Chúa sẽ ban tặng cho bạn những món quà còn giá trị hơn thế.

  • Đừng vội từ bỏ ước mơ của mình khi bạn chưa trải qua sóng gió, bởi khi vượt qua được những khó khăn ấy, giá trị bạn có được còn hơn cả những ước mơ ban đầu.

Tác giả: Khuyết Danh

Bài thú vị khác :
+ Hãy trút cả cho Người
+ Trong ân sủng và hiểu biết
+ Phương pháp bí mật của Soeur đầu bếp