Skip to main content

Mở rộng cửa lòng

Chúa chỉ xin bạn một điều, là bạn hãy mở cửa lòng bạn ra, Chúa sẽ đổ vào đó tình yêu của Chúa.
Mở rộng cửa lòng
Chúa chỉ xin bạn một điều, là bạn hãy mở cửa lòng bạn ra, Chúa sẽ đổ vào đó tình yêu của Chúa.

Chính Chúa đang đứng ngoài, bạn hãy mở cửa ra cho Chúa, Chúa muốn dùng bữa tối với bạn. Chúa chỉ xin bạn một điều, là bạn hãy mở cửa lòng bạn ra, Chúa sẽ đổ vào đó tình yêu của Chúa.

Bạn hãy đến với Chúa như trẻ nhỏ, đừng như người lớn, vì người lớn không biết làm thế nào. Hãy đến với Chúa như trẻ còn măng sữa đang khát. Bạn hãy đến như trẻ nhỏ, hãy đến với sự đơn sơ của trẻ nhỏ.

Bạn có một vị thượng tế siêu phàm là Con Thiên Chúa, đã băng qua các tầng trời mà đến với bạn. Bạn hãy giữ vững lời tuyên xưng Đức Tin. Không phải là Chúa không biết cảm thương những nỗi yếu hèn của bạn đâu, vì Ngài cũng chịu thử thách về mọi phương diện như bạn. Bởi thế bạn hãy mạnh dạn đến gần ngai Thiên Chúa là nguồn ân sủng để được xót thương và lãnh nhận ơn trợ giúp mỗi khi cần.

Đâu là niềm hi vọng của bạn? Đâu là lòng tin tưởng tín nhiệm của bạn? Đức Tin là bảo đảm cho những điều bạn hy vọng, là bằng chứng cho điều bạn không thấy. Chúa muốn rằng bạn liên kết mật thiết với Ngài, từ chiều cho đến sáng, từ sáng cho đến chiều. Trong tất cả những việc bạn làm, Chúa rất muốn bạn bám chặt ở bên Chúa.

Nếu bạn không muốn đến gần bên Chúa, bạn hãy giữ lấy khoảng cách của bạn, đó là chọn lựa của bạn. Bạn tự do. Nhưng bạn nên biết rằng Chúa chờ đợi bạn đến gần bên Chúa, rằng bạn muốn tạo một con đường cho mình, nhưng bạn không thể làm được một mình đâu!

Mở rộng cửa lòng
Nếu bạn muốn gắn bó với con đường của Chúa, thì đó là con đường viên mãn mà bạn chỉ có thể làm được với Chúa, không phải với chỉ một mình bạn, cũng không phải với một người nào khác. Bạn có muốn thiết nghĩa với Chúa không? Chúa sẽ dọn đường, san bằng chướng ngại. Chính lòng ao ước và quyết định của bạn là quan trọng.

Chúa biết nỗi khó khăn hiện giờ của bạn. Chúa biết là khó cho bạn trong lúc này. Nhưng bạn hãy ở yên, bạn đừng lo lắng gì. Chúa sẽ chỉ cho bạn con đường để thoát ra. Hiện giờ, bạn hãy ca ngợi Chúa. Bạn hãy vui lên đi, vì Chúa là Chúa Trời của bạn, một Thiên Chúa quyền năng, và Chúa sẽ chỉ cho bạn con đường. Bạn đừng nhìn xuống bước chân bạn, nhưng hãy nhìn lên trời, chính Chúa đang dẫn dắt bạn mà!

Bạn hãy sống đơn sơ với Chúa. Bạn đừng làm cho cuộc sống ra phức tạp, bạn hãy sống như đứa nhỏ với Ba nó, ông hằng yêu thương nó. Hãy tín nhiệm vào Chúa và đừng sợ chi. Chỉ một mình Thiên Chúa là Chúa Trời Thật, và Chúa là Chúa Trời của bạn, bạn luôn luôn được tự do để rút lui khỏi Chúa, hay để đến theo Chúa. Chúa là một vị Thiên Chúa của Tự Do. Chúa quá tôn trọng mỗi một thọ tạo của Chúa.

Bạn quá buồn là bạn thiếu Đức Tin đó. Chúa đang bao bọc bạn. Chúa lặp lại cho bạn, Lời Chúa nói cho bạn biết điều đó. Bạn đã thấy rằng Chúa bao bọc bạn, nhưng bạn lại làm như thể Chúa không bao bọc bạn, dường như bạn cô đơn một mình, hoàn toàn cô đơn, một mình phải gánh vác tất cả mọi sự.

Bạn hãy mở to mắt bạn ra, hãy mở rộng tai bạn ra, hãy đụng vào Chúa, hãy nhìn Chúa hành động, và bạn sẽ reo vui, sẽ múa nhảy vì vui sướng.

Bạn làm như thể bạn cô đơn là không đúng sự thật, bạn hãy biết rằng như vậy là bạn thiếu hy vọng, bạn tưởng mọi sự nằm yên, không có gì thay đổi cả. Đâu là Đức Tin của bạn vào Chúa? Chúa là Đấng tạo nên những con tim mới, những bầu trời mới.

Bạn hãy reo vui, hãy nhảy mừng lên vì Chúa là Chúa Trời của bạn, Thiên Chúa của Niềm Vui và Tự Do. Và ngay chiều nay, Chúa muốn ban cho bạn niềm vui của Chúa. Bạn hãy nhận lấy niềm vui của Chúa.

Bạn đừng kết án niềm vui của kẻ khác, có những niềm vui sôi nổi bộc lộ ra ngoài, có những niềm vui khác lại kín đáo nội tâm. Bạn hãy nhìn người khác với lòng tốt, với hảo ý, mỗi người có cách của mình, mỗi người có kinh nghiệm riêng của mình, và mỗi người có cuộc sống riêng của mình với Chúa. Bạn đừng kết án, bạn hãy nhận lấy niềm vui của Chúa.

Mở rộng cửa lòng
Bạn hãy để cho mình tràn ngập Thần Khí của Chúa, bạn hãy để cho bạn tràn ngập tình yêu của Chúa. Chúa muốn làm cho bạn trở nên thật tốt đẹp. Bạn đừng sợ gặp gỡ Chúa trong giây phút này. Bạn đừng sợ gặp gỡ Chúa, hãy để cho Chúa đến gần bạn. Chúa đang có mặt đây, Chúa đang đứng nơi cửa của bạn.

Cảm ơn bạn đã nghe Chúa, cảm ơn bạn đã muốn thực hành Lời Chúa dạy, cảm ơn bạn đã đến với Chúa không ngừng. Bạn hãy gìn giữ cẩn thận những gì Chúa đã ban cho bạn, Lời của Chúa và niềm vui của Chúa, bạn hãy sống triệt để. Đó là kho tàng Chúa ban cho bạn, nó sẽ chiếu sáng cho nhiều người, nếu bạn để cho nó tăng trưởng.

Cảm ơn bạn đã mở cửa cho Chúa, cảm ơn bạn đã mở một cánh cửa, cho dù không phải là cửa chính… Nhưng ngay cả khi đó chỉ là một cánh cửa phụ, Chúa cũng sẽ ngang qua cánh cửa đó mà vào với bạn.

Bông hoa dại

Chúng ta thật sự có dành đủ thời giờ để hiểu biết, để chiêm ngưỡng những điều tốt nơi anh chị em xung quanh hay không? đọc tiếp...

+ Cõi riêng
+ Mười lời nguyện Thánh Tâm Chúa Giêsu