Skip to main content

Đứng lên và đi tới

Thiên Chúa đã muốn chúng ta có mặt trên đời, và chắc hẳn Chúa có chương trình riêng cho mỗi người. Mỗi người đều có giá trị trước mặt Chúa.
A - A+
Đứng lên và đi tới
Chúa đã muốn chúng ta có mặt trên đời, và chắc hẳn Chúa có chương trình riêng cho mỗi người. Mỗi người đều có giá trị trước mặt Chúa.

Một vị vua trồng cạnh lâu đài mình đủ thứ hoa trái, cảnh sắc tuyệt đẹp. Cho đến một ngày kia, vua phải đi xa. Khi trở về, vua vội vã ra thăm vườn cây và hết sức đau lòng khi thấy cỏ hoa trơ trụi.

Đến gần cây hoa hồng, vua hỏi xem chuyện gì xảy ra. Hoa hồng tâm sự: "Tôi nhìn thấy cây táo kia và tự nhủ chẳng bao giờ mình sản sinh được những trái ngon như thế, rồi tôi chán nản, khô héo".

Vua lại thăm cây táo cũng đang trụi lá, nghe nó kể lể: "Tôi nhìn cánh hồng kiêu sa toả hương và tự nhủ sẽ chẳng bao giờ tôi được đẹp đẽ và dễ thương như thế, rồi tôi bắt đầu lụi tàn".

Thế nhưng, nhà vua cũng phát hiện một cánh hoa bé bỏng vẫn tràn đầy sức sống. Khi được hỏi, cánh hoa tâm sự: "Tôi cũng sắp úa tàn vì thấy mình không có vẻ đẹp của đóa hồng, cũng chẳng có trái ngon của táo, nhưng rồi tôi tự nhủ... nếu nhà vua, vốn là người giàu có và quyền lực, không muốn tôi có mặt trong cánh vườn này, thì ông đã bứng tôi đi từ lâu, còn nếu nhà vua muốn giữ tôi lại, hẳn là vì ông muốn tôi là tôi chứ không là cái gì khác. Kể từ đó, tôi vui tươi và vươn cao sức sống hết sức có thể".

Vị vua ấy chính là Thiên Chúa, Người đã muốn chúng ta có mặt trên đời, và chắc hẳn, Người có chương trình riêng cho mỗi người dù chúng ta xấu xa đến đâu, yếu hèn đến mấy. Mỗi người đều có giá trị trước mặt Chúa, đó là động lực giúp mỗi chúng ta chấp nhận hiện hữu của mình và cố gắng mỗi ngày với lòng thống hối để đứng lên và đi tới, vươn lên những tầm cao như lòng Chúa mong đợi.

Trích suy niệm của Lm. MINH ANH, Giáo Phận Huế
Nguồn: http://giesuchanhlongthuong.net/vuot-qua-so-phan/26255/

+ Chuyện cây tre
+ Đừng từ bỏ cuộc sống
+ Ước mơ của 3 thân cây