Skip to main content

Ðến với Chúa nhờ Mẹ Maria

Chúng ta hãy phó thác cho Mẹ trọn cả đời sống và xin Mẹ thương hướng dẫn chúng ta đến gặp Chúa Giêsu con Mẹ.
Ðến với Chúa nhờ Mẹ Maria
Vai trò của Mẹ Maria bên cạnh Chúa Giêsu quan trọng biết là chừng nào. Chúng ta hãy phó thác cho Mẹ trọn cả đời sống và xin Mẹ thương hướng dẫn chúng ta đến gặp Chúa Giêsu con Mẹ.

Tập truyện vui của Thầy Andre có kể lại câu chuyện như sau:

Linh mục Silvanus và Mục sư Tin Lành Henry cùng nhau đến lâu đài Patien để xin Hoàng tử trợ giúp tài chính cho dự án của mình. Linh mục Silvanus thì có ý định xin tiền để xây nhà thờ, còn Mục sư Henry thì xin tiền để xây trường học. Ðến nơi, họ được Hoàng tử Amihus tiếp kiến riêng từng người một.

Vị được vào trước hết là Mục sư Henry, nhưng chỉ vài phút sau, người ta thấy Mục sư bước ra với vẻ mặt buồn so, vì dự án xin tài trợ không được Hoàng tử chấp nhận.

Mục sư ngồi lại để chờ Linh mục Silvanus để cùng về chung. Mục sư hết sức ngạc nhiên khi thấy Linh mục Silvanus bước ra khỏi phòng tiếp kiến của Hoàng tử vẻ mặt hớn hở, tay xách một túi tiền khá nặng.

Mục sư Henry liền thắc mắc:

- Tại sao Linh mục được tài trợ như vậy, bởi vì khi tôi vào tiếp kiến trước đó thì Hoàng tử đã cho tôi biết là ngài sẽ không chấp nhận bất cứ dự án nào khác.

Linh mục Silvanus trả lời:

- Dĩ nhiên đúng như vậy, thoạt đầu hoàng tử đã chối từ lời xin của tôi, nhưng khi nhìn qua bên cạnh thấy bóng dáng Hoàng hậu, tôi liền đến trước Hoàng hậu để xin Hoàng hậu bầu cử thêm dùm, và Hoàng tử đã đổi ý kiến, nghe lời khẩn cầu của Hoàng hậu mà tài trợ cho dự án của tôi. Hoàng tử đã thân thưa với mẹ: "Mẹ đồng ý thì con cũng đồng ý."

* * *

Ðến với Chúa nhờ Mẹ Maria
Quý vị và các bạn thân mến,

Mẹ đồng ý thì con cũng đồng ý. Ðó là sứ điệp trung tâm của truyện vui vừa kế trên. Người Công Giáo chúng ta có lòng tôn sùng Mẹ Maria. Ðến với Chúa Giêsu qua Mẹ Maria. Mẹ Maria khẩn cầu cho chúng ta, với chúng ta thì làm sao Chúa Giêsu có thể từ chối được. Dù giờ của mình chưa tới, nhưng khi khiêm tốn can thiệp cho gia đình tại tiệc cưới Cana: "họ đã hết rượu rồi." (Ga 2:3). Thì Chúa Giêsu đã làm phép lạ cho nước hóa thành rượu ngon.

Vai trò của Mẹ Maria bên cạnh Chúa Giêsu quan trọng biết là chừng nào. Vào mỗi dịp tháng 5, tháng dành để dâng kính Mẹ Maria, chúng ta hãy phó thác cho Mẹ trọn cả đời sống và xin Mẹ thương hướng dẫn chúng ta đến gặp Chúa Giêsu con Mẹ.

Ðức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, tác giả "Ðường Hy Vọng" đã chia sẻ với những người con tinh thần của mình vài suy tư như sau về Mẹ Maria: "Không có Mẹ, dù mọi người lo lắng bảo đảm đến đâu, em bé cũng không đi theo, nhưng đi với Mẹ, băng rừng vượt suối, đói rét em vẫn đi. Trong cuộc chiến, bao nhiêu bà mẹ chết rồi, con vẫn la lết nằm một bên. Trên Ðường Hy Vọng, con nắm lấy tay Mẹ Maria, có Mẹ đủ cho con rồi, con không cô đơn. Mẹ là nguồn sống, là an vui, là hy vọng của chúng con: Ðây là Mẹ con, sau phép Thánh thể; Chúa không thể trối gì hơn cho con. Mẹ đã đạp đầu rắn, Mẹ sẽ giúp con chiến thắng ma quỷ, xác thịt, thế gian. Mẹ sẽ ban cho con ơn giữ vững lý tưởng cao cả Chúa đã đặt vào lòng con."

* * *

Lạy Mẹ Maria, Mẹ chúng con, con cám ơn Mẹ cả đời con. Vì tất cả những gì Mẹ đã làm cho con, đã ban Chúa Giêsu cho chúng con, đã giúp chúng con làm chứng trung thành cho Chúa Giêsu con Mẹ.

Xin mẹ đứng bên cạnh con mỗi ngày và cách riêng trong ngày cuối cùng của đời con, trong giờ lâm tử. Amen.

Trích trong Phút Cầu Nguyện Cuối Ngày
https://vntaiwan.catholic.org.tw/phutcau2/2phut080.htm

+ Nào ai cầu khẩn mà Mẹ không nhậm lời ?
+ 15 lời hứa Đức Mẹ cho những ai trung thành lần hạt Mân Côi
+ Cảm nghiệm ơn Chúa