Skip to main content

8 điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời mỗi người

Hãy xem trong 8 điều dưới đây, bạn có đang bỏ lỡ điều gì để rồi phải tiếc nuối hay không nhé!
8 điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời mỗi người
Dưới đây là 8 điều tiếc nuối mà con người chúng ta thường gặp nhất.


1. Sức khỏe


Sức khỏe là vốn liếng của con người, là cơ sở quan trọng nhất cho phép chúng ta làm tất cả những việc khác. Có sức khỏe, mới mong có tất cả và ngược lại, không có sức khỏe, tất cả chẳng có nghĩa lý gì.

Thế nhưng trong cuộc sống này, để kiếm tiền, rất nhiều người đã lao vào làm việc mà không yêu thương, trân trọng sức khỏe mà mình có, đến khi đổ bệnh rồi mới biết sự quý giá của một cơ thể khỏe mạnh.

Điều này đang rất phổ biến và vì thế, chúng ta nên ý thức và cân bằng lại giữa công việc và duy trì sức khỏe dẻo dai bền bỉ. Trước tiên, phải biết cách yêu bản thân, giữ gìn vốn liếng căn bản mà mình có.


2. Thời gian


Thời gian, nhìn thì có vẻ là miễn phí nhưng thực ra là vô cùng đắt đỏ. Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta đã lãng phí rất nhiều thời gian vào những việc vô nghĩa.

Vì thế, đã đến lúc chúng ta phải tự nhắc mình, đừng phạm phải sai lầm ngớ ngẩn đó thêm nữa. Bởi vì cuộc đời còn lại rất đáng quý, không nên lãng phí, chỉ nên dành thời gian cho những người, những việc xứng đáng mà thôi, chỉ có như thế, thời gian mới có giá trị.


8 điều đáng tiếc nhất

3. Người nhà


Có lẽ một trong những điều đáng tiếc nhất đời người chính là "Con cái muốn chăm sóc nhưng cha mẹ đã không còn".

Tranh thủ lúc còn thời gian, hãy ở bên người nhà nhiều hơn, bởi vì người nhà mới là những người quan trọng nhất trong sinh mệnh của chúng ta.

Phải nhớ thật kỹ, đừng mang sự tử tế nhẹ nhạng lịch sự trao cho người ngoài còn mang cảm xúc tiêu cực, bực bội trút nên người nhà, điều này chẳng khác gì con dao đâm vào tim những người yêu thương quan tâm chúng ta nhất.


4. Nỗ lực


Hãy sống nỗ lực chứ không nên sống "an toàn". Trước đây chưa thực sự nỗ lực thì bây giờ cần phải nỗ lực gấp năm, gấp mười, hãy vượt qua bản thân, nỗ lực sống vì chính mình một lần, có như thế khi quay đầu nhìn lại, mới phát hiện ra rằng, cuộc đời mình cũng thật ý nghĩa.

Nỗ lực có lẽ sẽ khiến ta cảm thấy mệt nhưng chỉ cần nỗ lực không ngừng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngày càng nhẹ nhõm. Một cuộc đời luôn cố gắng phấn đấu mới là một cuộc đời ý nghĩa.


5. Cơ hội


Cơ hội không đợi chúng ta, có việc gì muốn làm, hãy làm cho sớm, có người mình thích, hãy theo đuổi, đừng rụt rè, cơ hội khi đã vụt qua, bạn sẽ chỉ còn lại tiếc nuối mà thôi.

Cuộc đời không có quá nhiều thời gian để chúng ta do dự và phân tích. Cơ hội đến, hãy nắm bắt và dũng cảm tiến bước, đừng sợ hãi.


8 điều đáng tiếc nhất

6. Không trân trọng những gì mình có


Việc đáng tiếc nhất đời người có lẽ là khi có không biết trân trọng nâng niu, mất rồi mới hối hận không kịp.

Con người sống trên đời, cần phải hiểu rằng những thứ mà chúng ta có mới là những thứ tốt đẹp thuộc về chúng ta, mới là tài sản quý báu của chúng ta. Vì thế, tất cả những gì chúng ta đang có, đều cần phải nâng niu trân trọng.


7. Quá bận tâm đến ánh mắt của người khác


Không ít người trong chúng ta có thể đã quá bận tâm đến việc người khác nghĩ mình như thế nào, đánh giá mình như thế nào, họ sống cho người khác, sống để làm hài lòng người khác mà không hề vui vẻ, không hề sống cho bản thân mình. Đây chính là bất hạnh, cũng là bi ai.

Cuộc đời còn lại, hy vọng mỗi người đều có thể sống hết mình vì chính bản thân mình, đừng để ý đến ánh mắt của người khác mà hãy cứ sống theo cách mà mình thích.


8. Từ bỏ ước mơ


Mỗi người đều có ước mơ, có lý tưởng. Một khi có lý tưởng, ai cũng đều rất cừ. Chỉ có điều, lý tưởng luôn ở rất xa, trong khi thực tiễn thì vô cùng tàn khốc, vì thế mà không ít người đã chọn cách từ bỏ ước mơ, lý tưởng của mình.

Không từ bỏ, hãy quyết tâm giữ vững ước mơ, hy vọng rằng mọi người đều có thể hết mình một lần để hiện thực hóa lý tưởng của mình. Có như thế, cho dù cuối cùng không thực hiện được lý tưởng, thì chí ít chúng ta cũng đã cố gắng và sẽ không cảm thấy hối hận hay tiếc nuối.


Theo Nguyễn Nhung

+ Chúng ta đang có rất nhiều, nhưng chúng ta lại dễ dàng trở nên không-hề-biết-ơn
+ Gần đây cuộc sống thế nào rồi? Có gì thú vị không?