Skip to main content

Ống kính vạn hoa

Cuộc hành trình tiến đến với Chúa cũng đồng thời là cuộc hành trình tiến lại gần hơn với tha nhân trong tinh thần phục vụ.
Ống kính vạn hoa
Cuộc hành trình tiến đến với Chúa cũng đồng thời là cuộc hành trình tiến lại gần hơn với tha nhân trong tinh thần phục vụ.

Sau nhiều năm bị mù, một người mẹ đã thuật lại:

20 năm trước đây khi tôi vừa mới bắt đầu làm quen với cảnh mù lòa, đứa con gái năm tuổi của tôi đã đem cho tôi một niềm phấn khởi lớn lao giúp tôi sống cuộc đời hữu ích trong cảnh mù lòa cho tới ngày nay.

Tôi còn nhớ rõ lắm, sáng hôm ấy nhằm ngày thứ bảy, đang lúc tôi ngồi trước cửa nhà, con bé chạy đến bên tôi và nói với giọng ngây thơ: "Mẹ ơi, mẹ có thể làm cho con cái kính vạn hoa không?"

Ðiều con tôi xin thật là quá đáng so với hoàn cảnh của tôi, và phản ứng đầu tiên của tôi là muốn lắc đầu từ chối ngay. Thế nhưng không biết tại sao tôi lại buột miệng nói đùa với nó: "Ừ, nếu con chạy ra tiệm mua hai miếng kính, mẹ sẽ làm cho con cái ống kính vạn hoa".

Tôi vừa dứt lời, con tôi đã vội vã chạy ra tiệm gần đó, và một lúc sau nó trở về với hai miếng kính trên tay. Không đủ thì giờ để tôi có thể thay đổi ý định nữa. Kế đó, nó đem đến cho tôi một miếng giấy carton, ít mảnh giấy vụn đủ màu sắc và keo dán.

Chỉ sau nửa tiếng đồng hồ tôi đã làm xong cái ống kính vạn hoa thật đẹp. Con tôi sung sướng nhìn qua ống kính với những cánh hoa đủ màu sắc. Nó đem ống kính chạy ra khoe với chúng bạn. Từ trong nhà, tôi nghe rõ tiếng con tôi nói: "Mẹ tao làm cho tao cái kính vạn hoa này đó". Mấy đứa bạn ngạc nhiên hỏi: "Mẹ mày mù, sao thấy đường mà làm kính cho mày được?"

Tôi hồi hộp lắng tai nghe con gái tôi trả lời như thế nào. Tôi nghe nó thản nhiên nói: "Ừ, mẹ tao làm cho tao đó, vì tay mẹ tao đâu có mù".

Ống kính vạn hoa
Lời nói ngây thơ của em bé đã như tia sáng lóe lên trong cảnh tăm tối mù loà của người mẹ. Nó đã khơi lên niềm hy vọng trong tâm hồn bà. Bà bắt đầu ý thức rằng tuy mù nhưng bà không phải là người vô dụng, vẫn có thể phục vụ trong âm thầm và tình yêu thương.

Cuộc hành trình tiến đến với Chúa cũng đồng thời là cuộc hành trình tiến lại gần hơn với tha nhân trong tinh thần phục vụ. Chúng ta chỉ đi qua trần gian này một lần thôi, vì thế tất cả những gì chúng ta có thể làm được, những gì chúng ta có thể thực hiện để đóng góp vào công ích, để phục vụ tha nhân, cần phải được làm ngay, không trì hoãn cũng không trễ nải kẻo cơ hội tốt sẽ đi qua mà chẳng bao giờ trở lại.

Trích từ : Truyện Vui Suy Niệm
http://vntaiwan.catholic.org.tw/truyenvui/truyen053.htm

Ngọt và đắng

Rất nên cẩn thận, vì có thể ta ham thích một thú vui nào đó mà dần dần vị ngọt hóa ra chất đắng tai hại. đọc tiếp...