Skip to main content

Vị Thiên Thần dễ tính

Khi nhìn ra giá trị của điều bình thường trong cuộc sống con người mới có khả năng khám phá được sự phi thường mà Thiên Chúa cất giấu trong đời họ.
Vị Thiên Thần dễ tính
Biết nhìn ra những giá trị của những điều bình thường trong cuộc sống con người mới có khả năng khám phá được sự cao cả phi thường mà Thiên Chúa cất giấu trong đời họ.

Với tựa đề "Vị Thiên Thần dễ tính", một câu chuyện ngụ ngôn thuật lại như sau:

Ngày kia có hai người xin vị thiên thần cho họ được tham dự vào quyền vạn năng của Thiên Chúa, vị thiên thần đồng ý:

Người thứ nhất xin cho có khả năng làm được những công việc vĩ đại. Vị thiên thần gật đầu ưng thuận, nhưng lại ra điều kiện:

- Ngươi sẽ được quyền lực để hoàn thành những kỳ công. Nhưng ngươi lại không có sức làm những việc thông thường.

Nhận được điều mình xin, chàng ta rất đắc ý và bắt đầu làm ngay những công việc phi thường.

Chàng ta đọc được ý nghĩ của kẻ khác, và không ngừng chế tạo ra những phát minh vĩ đại. Ít lâu sau chàng đã thành tỉ phú nhờ kinh doanh những phát minh của chàng. Chàng ta rất hài lòng về những thành công đã đạt được.

Nhưng chẳng bao lâu, từng người một, các bạn bè lần lượt xa lánh chàng. Mà chàng lại không làm gì được để giữ họ lại.

Sau đó cả người vợ cũng âm thầm giũ áo ra đi. Chàng cũng không làm gì được để nối lại mối tình xưa. Rồi sau cùng sức khỏe cũng giã biệt chàng. Thân thể trở nên bạc nhược, đến nỗi chàng không còn đi đứng được nữa. Nhưng chàng bất lực, chẳng làm gì được để phục hồi sức khỏe, ngoài việc ngồi trên xe lăn để đếm từng ngày cô đơn.

Ngược lại, người thứ hai chỉ xin được có khả năng làm tốt những việc bình thường. Vị thiên thần cũng đồng ý và nhắn thêm:

- Thiên Chúa sẽ không cho ngươi quyền lực nào đặc biệt để hoàn thành những việc phi thường đâu.

Chàng bình thản tiếp tục sống cuộc đời của mình như trước. Hằng ngày chàng vui vẻ chu toàn nghĩa vụ của một công dân lương thiện, một người chồng chung thủy, một người cha hiền tận tụy với con cái, một người bạn, một người láng giềng quảng đại, hào hiệp, vị tha.

Chàng cảm thấy đời mình thật ý nghĩa, thật vui tươi và tràn trề hạnh phúc. Chàng không còn ước muốn gì hơn là được tiếp tục sống trọn cuộc đời mình cho Thiên Chúa và tha nhân trong những gì bình thường nhất với một niềm tri ân sâu thẳm.

* * *

Vị Thiên Thần dễ tính

* * *

Biết nhìn ra những giá trị của những điều bình thường trong cuộc sống con người mới có khả năng khám phá được sự cao cả phi thường mà Thiên Chúa cất giấu trong đời họ.

Từ đấy con người cũng sẽ kín múc được nguồn sức mạnh dồi dào để phát huy những giá trị của bản thân, của cuộc sống để phụng sự Thiên Chúa và phục vụ tha nhân, trong một niềm tri ân sâu thẳm.

Trích từ : Nụ Cười Trong Cung Lòng Thiên Chúa
http://vntaiwan.catholic.org.tw/nucuoi/nucuoi38.htm

Món quà của một ngày mới

Chúa đã ban Đức Giêsu, Con Một yêu dấu của Chúa cho nhân loại thì lẽ nào Chúa lại không ban cho chúng con những gì chúng con cầu xin được hay sao? đọc tiếp...


+ Ý nghĩa của sự cầu nguyện
+ Đồng tiền nhỏ cũng đếm được